Tin tức

Hội nghị về bảo vệ quyền phụ nữ và trẻ em ASEAN

  • Cập nhật lúc:
    02:39 – 25/07/2013Sửa

Hội nghị Ủy ban Bảo vệ và Thúc đẩy Quyền của Phụ nữ và Trẻ em ASEAN (ACWC) lần thứ bảy diễn ra tại thủ đô Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 22-24/7 đã thu hút sự tham gia của các đại biểu đến từ các nước thành viên ASEAN.

Hội nghị đã hoàn tất dự thảo Tuyên bố về Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ và Xóa bỏ bạo lực đối với trẻ em, nhằm đạt được bình đẳng, hòa bình và phát triển; đồng thời phản ánh những nỗ lực tập thể của ASEAN trong việc tăng cường và củng cố chính sách, khuôn khổ pháp lý và năng lực thể chế để chống lại bạo hành.

Tuyên bố nêu rõ phạm vi dễ bị tổn thương ngày càng tăng, cũng như các hình thức lạm dụng mới xuất hiện đối với phụ nữ và trẻ em như xung đột, di cư, thảm họa, tình trạng khẩn cấp, biến đổi khí hậu, nạn buôn người, lạm dụng lao động, người khuyết tật, tình trạng không được công nhận là công dân của một nước… cần được giải quyết.

Tuyên bố sẽ được trình lên Hội nghị Cấp cao ASEAN lần thứ 23 vào tháng 10 để thông qua.

Tại Hội nghị, Ủy ban ACWC đã tái khẳng định cam kết loại bỏ những trở ngại đối với nỗ lực xóa bỏ nạn bạo hành đối với phụ nữ và trẻ em, trong bối cảnh tăng cường hợp tác khu vực, cộng tác và phối hợp xóa bỏ bạo lực bằng các biện pháp quan trọng như xây dựng hệ thống phúc lợi xã hội thích hợp, bảo vệ nạn nhân, đẩy mạnh thực thi pháp luật về phòng chống bạo lực, bảo vệ quyền của phụ nữ và trẻ em.

Hội nghị cũng nhấn mạnh sự cần thiết tăng cường hơn nữa hợp tác giữa các nước thành viên ASEAN, các tổ chức xã hội dân sự, các chính phủ và tổ chức liên quan trong nước và quốc tế, nhằm xóa bỏ bạo hành đối với phụ nữ và trẻ em một cách hiệu quả.

Theo kế hoạch, Hội nghị ACWC lần thứ tám sẽ được tổ chức tại trụ sở Ban Thư ký ASEAN ở Jakarta (Indonesia) đầu năm 2014./.

Theo TTXVN

Số lượt xem:1088

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn 18001567.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2022 | Tư vấn sức khỏe trẻ em | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status