Tin tức

Google tuyên chiến với khiêu dâm trẻ em trên mạng

  • Cập nhật lúc:
    09:41 – 09/07/2013Sửa

“Gã khổng lồ tìm kiếm,” Google đang xây dựng một cơ sở dữ liệu về các hình ảnh khiêu dâm trẻ em, qua đó chia sẻ với các hãng công nghệ cao, cơ quan bảo vệ pháp luật và các tổ chức bảo vệ trẻ em để hợp tác, loại bỏ các hình ảnh này khỏi Internet.

Trong những năm gần đây, số lượng hình ảnh và video khiêu dâm trẻ em trên mạng Internet đã tăng nhanh đến mức báo động. Trong năm 2011, Trung tâm Quốc gia về vấn đề trẻ em mất tích và bị bóc lột của Mỹ đã nhận được 17,3 triệu hình ảnh và video nghi ngờ lạm dụng trẻ em, nhiều hơn gấp bốn lần so với năm 2007.

Trước thực trạng trên, Google cho biết họ muốn tham gia váo cuộc chiến hạn chế, tiến tới xóa sạch vấn nạn khiêu dâm trẻ em trên Internet.

Giám đốc phụ trách lĩnh vực từ thiện của Google, Jacquelline Fuller cho biết, việc phát tán, tung lên mạng Internet các hình ảnh khiêu dâm trẻ em sẽ khiến các nạn nhân, những trẻ em bị bóc lột tình dục bị tổn thương nghiêm trọng, do đó Google sẽ phối hợp chặt chẽ với cộng đồng xã hội là các bậc phụ huynh, người giám hộ và các công ty công nghệ mạng để chống lại vấn nạn này.

Kế hoạch của Google là xây dựng một cơ sở dữ liệu hình ảnh khiêu dâm trẻ em có thể  chia sẻ với các công ty công nghệ cao, cơ quan thực thi pháp luật, và các tổ chức từ thiện, bảo vệ trẻ em trên toàn thế giới. Cơ sở dữ liệu sẽ cho phép các nhóm trao đổi thông tin, hợp tác, và loại bỏ các hình ảnh khiêu dâm trẻ em từ các trang web.

Một phần công nghệ đằng sau cơ sở dữ liệu này được lấy từ một kỹ thuật phân tích, bóc tách dữ liệu của Google đã sử dụng được gọi là “băm” (hashing), qua đó hệ thống tìm kiếm dữ liệu của Google sẽ mã hóa nhận dạng các hình ảnh lạm dụng tình dục trẻ em, từ đó xác định được vị trí, ngăn chặn và báo cáo tất cả các bản sao hình ảnh trên các web.

Google dự kiến sẽ đưa vào hoạt động cơ sở dữ liệu trên trong vòng một năm tới./.

Số lượt xem:1181

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn 18001567.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2022 | Tư vấn sức khỏe trẻ em | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status