Cách nấu xôi đậu xanh cà ngon với dừa bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi đậu xanh cà ngon với dừa bằng nồi cơm điện ngay tại nhà sẽ là món xôi mà 18001567.vn hướng dẫn các bạn thực hiện. Những miếng xôi đậu xanh vừa thơm ngon vừa hấp dẫn, khi ăn, vị ngọt ngay thơm lừng của nó sẽ làm cho bữa ăn sáng của bạn và gia đình thêm tuyệt vời và vô cùng ngon miệng. Xôi đậu xanh là một trong những món xôi rất quen thuộc đối với rất nhiều người, bởi hương vị mà nó đem lại luôn khiến người ăn cảm thấy muốn ăn tiếp mà không thấy chán. Một món xôi ngon tuyệt vời như vậy rất đáng để học cách nấu phải không các bạn. Với phương pháp làm mà chúng tôi đề cập, các bạn sẽ có ngay những phần xôi đậu xanh thơm lừng ngọt ngào với cách nấu bằng nồi cơm điện vô cùng độc đáo này. Bạn sẽ cảm thấy hứng thú với cách làm xôi đậu xanh ngay thôi. Hãy cùng chúng tôi vào bếp và chuẩn bị nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện nhé.

Những nguyên liệu cần dùng cho cách nấu xôi đậu xanh dẻo ngon hấp dẫn

  • Nếp: 400 gram
  • Đậu xanh cà vỏ: 200 gram
  • Dừa bào sợi, hạt đậu phộng rang giòn
  • Dầu ăn, muối ăn
  • Cái nồi cơm điện hoặc là chõ dùng đồ xôi

 Cách nấu xôi đậu xanh cà ngon với dừa bằng nồi cơm điện

Trình tự nấu xôi đậu xanh dẻo ngon hấp dẫn

Bước 1: Ngâm gạo nếp và đậu xanh

  • Chọn lựa để mua nếp để nấu xôi lựa nếp hạt đồng đều màu, da sáng, mua về cho nếp vào cái sàng to, lượm bỏ sạch mấy hạt mốc sau đó cho vào trong thau nước đãi để cho sạch cát đi he. Ta vo nếp ít lượt cho nếp sạch bụi dơ rồi để ở trong thau nước ngâm độ 6 cho đến 8 h chờ cho nếp nở mềm ra.
  • Đậu xanh cũng ngâm khoảng ba giờ cho đậu nở mềm các bạn nhá, tuy vậy trước khi ngâm cần lựa bỏ những hạt mọt mốc sau đó mới ngâm.

Bước 2: Nấu xôi đậu xanh

  • Sau khi ngâm gạo nếp và đậu xanh nở mềm đều hết rồi , ta đổ cho khô nước ở trong thau, sau đấy cho nước mới vào vo trở lại thêm một lần nữa. Trút gạo nếp và đậu xanh chung vào một cái thau lớn khác, trộn thêm 1 chút muối ăn và muỗng dầu vào đây rồi đảo cho thật đều thau nếp với đậu lên. Bạn có thể nấu xôi bằng cách dùng cái nồi cơm điện hay chõ đồ xôi gì cũng được. Cả hai cách này đều dễ và nhanh chóng cả, ta cùng tham khảo nhé.
  • Với nồi cơm điện, ta cho thau gạo nếp và đậu xanh vào, đổ thêm ít nước cho xâm xấp lớp mặt rồi đậy nắp, ấn nút nấu chín. Khi xôi đậu xanh chín mềm, lấy đôi đũa dài xóc đều nồi xôi đậu xanh lên sau đó để vậy nấu thêm 10 phút nữa nha.
  • Sử dụng chõ đồ xôi, bạn cũng đổ gạo nếp và đậu xanh vào đây sau đó bỏ vào ở trong cái xửng hấp như hấp xôi bình thường, hấp khoảng nửa tiếng là xôi đã chín rồi đó.

Bước 3: Trang trí và thưởng thức

  • Xóc xôi đậu xanh cho vào một cái dĩa đã được chuẩn bị sẵn, ta sẽ ăn xôi đậu xanh chung với dừa sợi và đậu phộng. Đậu phộng hạt loại rang sẵn chúng ta đâm dập ra rồi bỏ chung với 2 muỗng đường trắng và một tí muối sau đó cho lên trên thưởng thức thôi nhé.
  • Món xôi đậu xanh dẻo thơm, bùi bùi dùng kèm dừa sợi và đậu phộng giòn giòn, béo béo rất là ngon miệng.

Tiêu chuẩn đánh giá đối với cách nấu xôi đậu xanh dẻo ngon hấp dẫn

  • Xôi đậu xanh chín đều từ nếp tới hạt đậu, xôi thơm, không bị sượng hay nhão ướt thì mới thơm ngon.
  • Đậu phộng dùng kèm xôi đậu xanh chúng ta lựa chọn loại rang sẵn về đỡ mất thời gian, tuy thế phải để ý lựa mua đậu mới rang còn giòn, không có bị hư mốc vì rang để lâu ngày nhé.

Những hạt xôi đậu xanh chín mềm, dẻo và ngon vô cùng đã được hoàn thành rồi, các bạn có thấy màu vàng của những hạt xôi rất bắt mắt không nào. Món xôi đậu xanh rất ngon và bổ dưỡng này là một trong những món ăn sáng rất là tiện lợi và đơn giản đấy các bạn ạ. Những hạt xôi nhỏ nhưng chứa đựng rất nhiều dưỡng chất sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bữa ăn sáng để bạn chăm sóc gia đình và người thân chu đáo hơn, có một khởi đầu ngày mới tuyệt vời hơn. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài hướng dẫn nấu ăn sau của chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top