Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa ngon bằng nồi cơm điện

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa ngon bằng nồi cơm điện mà rất nhiều người ưa thích sẽ được 18001567.vn hướng dẫn cho các bạn trong buổi hôm nay. Xôi đậu phộng được biết đến là một trong những loại xôi nổi tiếng dẻo và vô cùng thơm ngon. Vị ngọt ngọt của gạo nếp và của những hạt đậu phộng kết hợp lại làm nên một món xôi đậu phộng với hương vị ngon không thể tả. Từng miếng xôi thơm ngon mang rất nhiều chất dinh dưỡng và năng lượng chính là một trong những điểm nổi trội khiến xôi đậu phộng thu hút rất nhiều người ăn. Với phương pháp nấu món xôi đậu phộng của chúng tôi, các bạn sẽ có ngay một trong những món ăn thơm ngon nhất với hương vị đậm đà tuyệt vời mà khó có thể tìm thấy ở bất cứ nơi đâu. Hãy cùng chúng tôi vào bếp để thực hiện món xôi đậu phộng dẻo mà ngon này các bạn nhé. Đầu tiên, các bạn hãy chuẩn bị nguyên liệu nào.

Những nguyên liệu dùng để nấu xôi đậu phộng dẻo ngon

  • Nếp cái: 400 gam
  • Đậu phộng hạt (hạt lạc): 200 gram
  • Một hũ nước cốt dừa nhỏ
  • Dừa bào
  • Hạt đậu phộng rang bán sẵn (hoặc mè), đường cát, muối
  • Một cái nồi cơm điện.

Cách nấu xôi đậu phộng nước cốt dừa ngon bằng nồi cơm điện

Trình tự nấu xôi đậu phộng cho bữa sáng

Bước 1: Ngâm, trộn nếp cùng với đậu phộng

  • Nếp chúng ta mua loại nếp ngon mang về, đổ ra một một cái thau rộng lượm bỏ hết những hạt lép hư, đãi với nước cho sạch sạn cát sau đó để ngâm trong khoảng sáu giờ.
  • Hạt lạc nấu xôi các bạn lựa mua loại đậu sống nghen, chọn các hạt đậu phộng căng tròn, da sáng đều nhau. Bỏ đậu phộng ra cái sàng, nhặt bỏ các hạt lép, vỏ đậu còn lẫn trong đậu sau đó cho vào cái rá lổ nhỏ rửa cho thật sạch rồi để đấy.
  • Sau khi nếp đã nở, chắt cạn nước ở trong thau đi, đổ nếp ra một cái thau khác, đổ hạt lạc vào chung, đảo đều lên với tí muối iot và vài muỗng nước cốt dừa.

Bước 2: Nấu xôi đậu phộng

  • Trút thau nếp với đậu phộng vào nồi cơm điện, đổ nước xấp xỉ mặt nếp rồi đậy nắp nồi lại nhấn nút nấu. Nấu để cho xôi chín thì dùng một đôi đũa gỗ xới cho đều cái nồi xôi lên, đậy nắp để 20 phút nữa là xôi chín đều nhe.

Bước 3: Làm muối đậu ăn cùng xôi đậu phộng

  • Hạt đậu phộng làm muối để ăn chung với xôi là đậu rang bán sẵn nhá, mà nếu như chọn đậu phộng sống cũng không sao hết. Chỉ việc cho vào trong chảo rang chín vàng sau đó để ra rá chà sạch vỏ rồi tiến hành làm muối đậu bình thường.
  • Trút đậu vào trong cái cối đâm nhỏ rồi đổ ra cái tô to, đảo hai muỗng đường cát và xíu muối iot vào trộn cho thật đều đậu lên.
  • Nếu như không thích đậu phộng chúng mình có thể thay đậu phộng bằng mè rang và và cũng làm tương tự như vậy nhe.

Bước 4: Trình bày và ăn xôi đậu phộng

  • Mở cái nắp nồi cơm điện, xới nồi xôi từ trên xuống dưới thêm lượt nữa sau đó bới ra cái dĩa. Rắc đậu và dừa sợi lên trên sau đó nhâm nhi xôi đậu ngay thôi nào

Một số điều cần lưu ý với cách nấu xôi đậu phộng cho bữa sáng

  • Dĩa xôi đậu chín mềm đều vừa thơm vừa ngon, không có bị cứng sượng lúc dùng kèm đậu và dừa sợi béo béo, giòn giòn rất là thơm ngon.
  • Khi bạn xới xôi lên lưu ý làm nhẹ tay tránh để cho hạt đậu phộng bị nát ra không còn ngon đâu nha.

Sau thời gian chờ đợi xôi chín, những phần xôi thơm ngon tuyệt vời nhất của chúng ta đã hoàn thành rồi. Những miếng xôi nếp và đậu phộng dính liền vừa dẻo vừa ngon này là thành quả mà nãy giờ chúng ta chế biến đấy. Khi thưởng thức, các bạn sẽ được ăn một hương vị thơm ngon kết hợp tinh túy của cả gạo nếp lẫn đậu phộng, thật là một món xôi vô cùng tuyệt vời phải không các bạn. Hãy cùng chúng tôi tạo ra thật nhiều phần xôi đậu phộng thơm ngon tuyệt vời nhất với phương pháp làm món xôi đậu phộng của chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top