Cách nấu trà sữa thơm ngon đơn giản an toàn dễ nhất tại nhà

Không biết đã tự bao giờ, trà sữa đã trở thành một loại thức uống hết sức phổ biến ở bất cứ đâu trên khắp mọi ngõ hẻm – con đường quê hương. Cũng đâu chỉ có thế, còn nhớ trong những ngày đầu trà sữa hãy mới còn chân ướt chân ráo đặt chân vào hiệp hội những loại thức uống cấp quốc gia, team yêu trà sữa lúc ấy chỉ là những bạn tuổi teen ( mười ba – mười bốn tuổi) năng động, ngây thơ và hồn nhiên, thì nay trà sữa đã nhận được sự ưa chuộng (nếu không muốn nói là đến mức phát cuồng) cả cả những bạn thanh niên trẻ, cô chú trung niên hay của cả những người đứng tuổi nữa. Thật là một quá trình lan toả đáng kinh ngạc, và mỗi người chúng ta chắc hẳn sẽ thắc mắc sự thật đằng sau (hay bí kíp) để đem đến thành công cho loại thức uống thơm ngon này là gì? Nếu bạn là một người yêu thích sự mới lạ, ưa chuộng việc được tự mình khám phá và sáng tạo nên những loại thức uống mê li, bài viết về  cách nấu trà sữa thơm ngon đơn giản an toàn dễ nhất tại nhà hôm nay sẽ khó lòng khiến bạn bỏ qua!

Các nguyên liệu chuẩn bị để làm trà sữa

  • Sữa đặc nguyên kem: một hũ
  • Sữa tươi không đường: hai gói
  • Bột sữa dạng nguyên kem devonde (nếu có)
  • Trà đen túi lọc Lipton
  • Đường phèn khô hoặc là đường cát
  • Bột gelatin
  • một củ năng.
  • Bột năng
  • Syrup những hương vị nếu cảm thấy thích

Cách nấu trà sữa thơm ngon đơn giản an toàn dễ nhất tại nhà

Trình tự tiến hành nấu trà sữa

Bước 1: Cách làm thạch

  • Gói bột gelatin nấu lên trút hương syrup loại mình thích vào và cho ra khay chờ đông trở lại. Rồi xắt miếng hình chữ nhật vừa ăn giống trong quán bán. Nếu thích nhiều hương thì làm nhiều khay ra
  • Củ năng gọt phần vỏ, xắt hình hạt lựu, nhúng qua bột năng, trộn cho thật đều.
  • Bắc một cái xoong nước lạnh lên bếp, nước sôi lên thì cho củ năng vừa trộn bột vào đun, trong khi thấy sôi và hạt củ năng nổi đều lên mặt nước thì tắt lửa. Ta gọi đây là thạch trân châu trắng.

Bước 2: Làm trà sữa

  • Nấu khoảng 1 lít nước lọc, nước sôi bùng lên, đổ tất cả những túi trà lipton vào và đun sôi tới khi ra trà thì vứt túi lọc.
  • Cho đường phèn vào (ít thôi he vì sữa ngọt lắm rồi) trộn đều trên bếp đến lúc đường phèn tan hết thì tắt lửa
  • Tiếp đấy cho sữa bột dạng nguyên kem, sữa đặc lon, sữa không đường vào trộn đều tay.
  • Bỏ vô đấy xíu muối iot. Nhiều khi muốn uống giống vị đá muối ngon trong Hot & Cold thì các bạn cho hơn 1 xíu tuy nhiên mình không khích lệ tinh thần mọi người nha.
  • Cuối cùng cho một hoặc trong 2 loại bột đã chuẩn bị ở bên trên. Bột này giúp cho món trà sữa ở quán khác xa với ở nhà làm về khả năng hòa tan và mùi vị được gia tăng rất nhiều.
  • Để hết nóng thì có thể thưởng thức thôi, không uống được hết thì có thể gói hộp để tủ lạnh ngăn dùng để làm mát là xong.

Bước 3: Dùng trà sữa ngon

  • Thực hiện giống trong tiệm trà sữa xem sao nhé, tìm 1 chiếc cốc thủy tinh hay 1 cái ly thật đẹp mắt vào.
  • Múc trân châu màu trắng vào ly, tiếp đó đổ trà sữa vào chung. Tiếp theo là đá viên.
  • Nếu cảm thấy thích có mùi thì rưới lên phía trên 1 chút syrup mình thích.
  • Lấy 1 ống hút cỡ to, một cái muỗng inox rồi dùng nào.

Yêu cầu cho cách làm trà sữa ngon

  • Nếu muốn dùng nghiêng về hương vị trà thì đổ nhiều trà, giảm bớt sữa tươi, sữa nguyên kem lại.
  • Còn nếu thích uống béo béo như ở tiệm thì chỉ việc bỏ nhiều bột sữa, sữa đặc vào
  • Không nên nấu ngọt quá nha, mất đi toàn bộ hương vị của và và sữa đấy nhá.

Làm sao mà cách nấu trà sữa thơm ngon đơn giản an toàn dễ nhất tại nhà hôm nay sẽ khiến bạn có thể hô biến những ly trà sữa thơm ngon béo ngậy chẳng khác nào một chuyên viên pha chế chỉ với ba bước cực kì đơn giản? Hãy tham khảo ngay nhưng đừng vì sự thú vị và hấp dẫn của bài viết mà trở nên thiếu bình tĩnh đến mức làm mọi thứ loạn lên bạn nhé! Hãy thật từ từ. thật nhẹ nhàng để vào bếp ngay và chế biến thức uống tuyệt vời này theo những gì chúng tôi đã cung cấp. Tuy nhiên, vẫn chưa hết đâu, với thức uống này, bạn còn có thể tha hồ kết hợp các loại mùi hương khác nữa để tạo nên hương vị trà sữa của chính bạn đó. Hãy thử và cảm nhận. Chúc bạn thành công.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top