Tin tức

Cách nấu thịt kho tàu cực ngon cho ngày Tết đơn giản nhất

Món thịt kho tàu thì chẳng cần nói nhiều vì hầu như người Việt Nam nào cũng biết và từng được thử qua. Tuy nhiên, theo quan sát thì không phải bạn nào cũng có thể làm được ngon món đó. Có nhiều bạn thừa nhận rằng, mặc dù rất yêu thích món thịt kho tàu nhưng vì không biết làm nên chỉ có thể đi năn nỉ mẹ để mẹ trổ tài thì còn có thể được thưởng thức, mặc dù nhiều khi thèm lắm mà không biết làm thế nào. Vậy thì, xin chúc mừng bạn nhé, hướng giải quyết ở ngay đây rồi, cách nấu thịt kho tàu cực ngon cho ngày Tết đơn giản nhất sẽ là đáp án hoàn hảo giải quyết những khó khăn bao lâu nay của bạn. Ngày tết đến thì món thịt kho tàu cũng được ưa chuộng nhiều hơn. Và việc bạn biết cách làm và thậm chí là chế biến ra được món ăn ngon như vậy thì còn điều gì tuyệt vời hơn được nữa phải không?

Nguyên liệu cần phải dùng cho cách nấu thịt heo kho tàu

  • Thịt heo ba chỉ : 300 gam
  • Hột vịt: sáu trứng
  • Đậu khuôn: một lát to
  • Nước dừa tươi: 1 trái
  • Hành khô, tỏi khô, tiêu bột, ớt sừng
  • Gia vị: đường cát, nước mắm, muối iot, sa tế, dầu hào

Cách nấu thịt kho tàu cực ngon cho ngày Tết đơn giản nhất

Các bước thực hiện chế biến món thịt kho tàu

Bước 1 : Phương pháp chọn thịt và sơ chế nguyên liệu

  • Thịt chọn theo khổ, cần chọn vừa có nạc vừa phải có mỡ như ba rọi thì mới thơm ngon, chứ sử dụng phần vai hay thịt đùi thì không phải món thịt kho tàu nha.
  • Thịt ba chỉ chọn theo khổ về thái từng miếng thịt hình khối, chiều ngang và dọc kích thước 2-3 cm là được, hoặc cứ ước lượng 1 miếng vừa ăn là được, không thái quá nhỏ cũng không được quá bự.
  • Chần sơ cùng nước sôi, rồi thực hiện tẩm ướp đầy đủ các loại gia vị: tỏi, hành và tiêu băm nát lẫn với nhau rồi bỏ vô ướp, bỏ thêm 1 cho đến hai trái ớt hiểm nữa để có vị cay của người miền Trung. Cứ để cho đấy thịt thấm gia vị
  • Nấu hột vịt, lột vỏ, trứng không nên luộc chín quá, vẫn còn bên trong vừa chín như vậy là được. ổ làm đôi ngang dọc tùy theo sở thích
  • Đậu hũ thái thành từng miếng kích cỡ bằng lát thịt. Bỏ dầu ăn vào chảo, đặt lên bếp và chiên vàng. Gắp ra để cho ráo dầu.

Bước 2 : Tiến hành làm món thịt heo kho tàu

  • Bắt một cái nồi lên trên bếp, bỏ dầu ăn vào, bỏ đường trắng vào đánh đều tay, để cho xuất hiện màu vàng nâu, sau đó cho 1 ít hành tím giã dập dập vào phi thơm. Tiếp đó trút chỗ thịt heo vừa mới tẩm ướp vào trộn đều tay.
  • Sau đó cho 1 bát nước nước dừa tươi vào, xấp xỉ thịt heo đậy vung và đun nhừ.
  • Nhà mình có nồi áp suất phải nên tận dụng sẽ nhanh hơn, cho phần thịt heo cùng với nước dừa tươi vào xoong, vặn độ 20 phút sau đó ta lại cho ra nồi ban nãy.
  • Nếu như xem thấy số lượng nước hơi ít thì châm thêm nước sôi, lúc thịt sắp thật chín mềm rồi cho trứng vịt, đậu miếng vào đảo đều, đậy vung lại, kho tới khi sắp cạn hết nước, thịt heo mềm thì nêm lại một lần cho vừa khẩu vị, rồi tắt lửa.

Bước 3: Thưởng thức món thịt kho tàu

  • Gắp thịt heo kho tàu ra đĩa, trình bày thêm ít ngò thơm lên trên, sử dụng món ăn cùng với bữa cơm rất ngon miệng.
  • Khi thưởng thức ăn kèm dưa cải chua chấm kèm nước thịt kho để đỡ ngán.

Đề nghị đối với phương pháp làm món thịt kho tàu

  • Thịt heo kho tàu cần phải thật là mềm và có hương thơm đặc trưng. Thịt không phải là nấu thời gian lâu cho tới lúc vữa bột ra đâu nghen, phải còn nguyên miếng thịt, khi đưa lên miệng cắn một miếng là thịt heo cảm giác như vỡ ra ngay là ngon.
  • Cái vị ngọt là đặc trưng của món ăn này là ngọt ở đậu miếng và thịt chứ không phải bỏ nhiều đường nha mọi người
  • Hột vịt và đậu miếng cũng phải ngấm gia vị. Nước kho món thịt cũng có màu caramen nhờ vào nấu đường ngay lúc đầu.

Tiếp tục lại một món ăn nữa được xuất xưởng thành công, hi vọng bạn sẽ yêu thích món thịt kho tàu mà chúng tôi giới thiệu ngày hôm nay. Mà nếu bạn còn băn khoăn thì cứ lao vào bếp mà thực hiện nhé, sẽ thật tuyệt nếu ngày hôm nay mẹ bán nói sẽ làm món thịt kho tàu này, nguyên liệu mẹ cũng đã chuẩn bị sẵn sàng rồi, thay vì để mẹ làm như mọi lần thì lần này bạn thử mạnh dạn xung phong thử sức với công thức trong bài viết nhé. Mẹ bạn sẽ đỡ vất vả hơn mà lại còn cảm thấy hạnh phúc khi đứa con bé bỏng của mình hôm nay còn biết giúp đỡ mẹ việc bếp núc.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn 18001567.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2024 | Tư vấn sức khỏe trẻ em | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status