Cách nấu súp tôm bắp ngon đơn giản cho bé 1 tuổi ăn dặm

Trong suốt giai đoạn phát triển của bé, sữa mẹ luôn đóng vai trò như một nguồn dinh dưỡng chủ yếu và vô cùng quan trọng. Khi bé được 6 tháng tuổi, nhu cầu về các chất dinh dưỡng của bé cũng ngày một tăng lên, sữa mẹ không còn đủ để cung cấp chất dinh dưỡng cho bé nữa. Khi ấy các mẹ nên bắt đầu cho bé làm quen với các món ăn dặm. Một chế độ dinh dưỡng đầy đủ sẽ góp phần giúp cho bé yêu luôn khỏe mạnh và phát triển một cách toàn diện về thể chất và trí tuệ. Vì vậy việc lựa chọn thực đơn dinh dưỡng trong giai đoạn này dành cho bé là thật sự cần thiết. Hôm nay, 18001567.vn sẽ gợi ý cho các mẹ cách nấu súp tôm bắp ngon đơn giản cho bé 1 tuổi ăn dặm hấp dẫn giàu dinh dưỡng lại cực kì đơn giản để các mẹ có thể làm tại nhà cho bé yêu của mình. Món này có nguyên liệu cũng đơn giản nhưng rất bổ dưỡng sẽ giúp bé hấp thu được nhiều những dưỡng chất có lợi cho cơ thể. Cùng vào bếp với chúng tôi để nấu món súp ngon tuyệt này nhé!

Các nguyên vật liệu cần dùng để chế biến súp hải sản tôm

  • Tôm sú: 500 gr.
  • Xương ống heo nấu lấy nước dùng: 300 g.
  • Ngô: sử dụng khoảng hai trái.
  • Hạt đậu Hà Lan: 100 gam.
  • Nấm: năm chiếc.
  • Bột năng tạo dẻo: 3 thìa.
  • Lòng trắng của hai cái trứng gà tươi.
  • Gia vị: đường trắng, mắm, muối, bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay…

Cách nấu súp tôm bắp ngon đơn giản cho bé 1 tuổi ăn dặm

Trình tự thực hiện cách chế biến súp tôm

Bước 1: Nấu nước lèo và chế biến tôm

  • Cho xương ống vào chậu nước rửa cho sạch, rồi cho vào xoong để lên bếp ninh nhừ dùng nước dùng.
  • Khi đang đợi chúng ta mang tôm tươi ra thái đầu, bóc lớp vỏ đi, rút sợi chỉ màu đen trên lưng. Xắt chỗ phần thịt tôm hình hạt lựu, còn lại phần đầu tôm bạn bỏ vô nồi khác luộc chín giã nhỏ, lọc dùng nước cốt để đun súp.

Bước 2: Nấu súp hải sản tôm

  • Chiên thơm hành tỏi và trút thịt tôm vào xào tới khi bay mùi thơm, nêm một chút gia vị cho đậm vị, sau đó cho thêm hạt ngô, nấm hương đã làm sạch sẽ, đậu hà lan vào xào sơ. Rồi đổ nước hầm xương vào nấu đến khi sôi.
  • Lúc súp tôm đã chín chúng ta đổ bát bột năng với lòng trắng hột gà đã hòa sẵn vào nồi, cho nhẹ nhàng khi thấy nồi súp có được độ sệt vừa dùng là được. Quấy ít lần nữa sau đó tắt lửa.

Yêu cầu đối với phương pháp làm món súp hải sản từ tôm

  • Tôm ta phải lựa các con còn sống để món súp được thơm ngon ngọt hơn, hơn nữa, tiêu hóa của các bé còn yếu nên rất dễ nhạy cảm với thực phẩm đông lạnh hay ôi thiu.
  • Bột năng để tạo độ sánh và lòng trắng trứng gà bạn nên trút vào xoong súp một cách nhẹ nhàng và quấy đều cho đến lúc thấy súp sệt sệt là được, đừng trút nhiều quá làm cho súp quánh lại mất thơm và ngon.
  • Thưởng thức khi súp vẫn nóng để giảm mùi tanh tanh, và tránh đau bụng.

Chỉ sau vài bước làm vô cùng đơn giản, các mẹ đã có ngay một tô súp tôm hấp dẫn và giàu dinh dưỡng để dành cho  bé. Bạn nên cho bé ăn ngay khi còn nóng nhé, bởi trứng gà trong súp khi để nguội sẽ làm súp bị tanh và không còn thơm ngon như lúc đầu. Các mẹ hãy thường xuyên vào bếp để tự tay nấu những món ăn giàu dinh dưỡng cho bé yêu nhà mình. Những món ăn mẹ nấu đối với bé cũng như sữa mẹ đều là những điều quan trọng không thể thiếu trong những giai đoạn phát triển của bé ở năm đầu. Chúc bé yêu nhà mình luôn thật thông minh và khỏe mạnh nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top