Cách nấu món súp cua ngon cho bé ăn dặm cực kỳ đơn giản

Trong những năm tháng đầu đời sự phát triển của bé đã trải qua nhiều cột mốc quan trọng. Mỗi một cột mốc đánh dấu những sự thay đổi rõ rệt của bé. Khi bé được 6 tháng tuổi, bé đã bắt đầu biết trườn, biết bò. Bé đã biết quan sát và tò mò với thế giới xung quanh mình. Lúc bấy giờ, nguồn sữa mẹ tự nhiên không còn đủ để cung cấp cho bé nữa. Các mẹ cần chuẩn bị cho bé một chế độ ăn dặm nhằm cung cấp những dưỡng chất thiết yếu cần cho bé khi ấy, đặc biệt là chất đạm và canxi. Canxi đóng vai trò quan trọng đối với sự phát triển chiều cao cùng hệ xương của bé. Canxi và chất đạm đều là những dưỡng chất bạn có thể tìm thấy trong tôm, cua, ghẹ,.. Cùng 18001567.vn tìm hiểu cách nấu món súp cua ngon cho bé ăn dặm cực kỳ đơn giản nhé. Không khó để làm cũng như mua nguyên liệu nên bạn có thể nấu món này một cách thường xuyên đó. Cùng bắt đầu ngay nhé, các mẹ ơi!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu súp hải sản từ cua biển

  • Cua biển tươi sống: 3 con kích cỡ vừa.
  • Hột gà ta 2 cái nếu như dùng trứng cút chừng sáu cái.
  • Xương heo ống: 400 gr.
  • Bột năng hoặc là bột ngô: 3 muỗng.
  • Hành: 3 nhánh.
  • Rau ngò gai: một gắp nhỏ.
  • Gia vị: nước mắm ngon, muối ăn, hạt nêm, mì chính, tiêu…

Cách nấu món súp cua ngon cho bé ăn dặm cực kỳ đơn giản

Trình tự nấu súp hải sản cua ngon

Bước 1: Nấu nước lèo

  • Rửa sạch phần xương ống, cho vô nồi cho lên trên bếp đun thật lâu để dùng nước lèo nấu súp.

Bước 2: Sơ chế cua

  • Cua biển cởi quăng dây cột, rửa sạch tất cả đất cát, để vào nồi nấu cho chín, rồi lấy ra để cho bớt nóng , sau đó tách riêng vỏ và thịt. Xé sớ thịt cua thật nhỏ đều cho riêng vào tô.
  • Để có cách chế biến súp hải sản từ cua biển được thơm ngon, đậm vị, bạn cần phải mua những con cua biển còn sống không có sử dụng thịt của những con cua đã chết, nó sẽ làm ảnh hưởng tới hương vị món súp.

Bước 3: Làm các thành phần hỗn hợp bột trứng

  • Lấy 1 cái chén hòa bột ngô hay bột năng với chút xíu nước suối, rồi khuấy đều.
  • Đập hột gà chia lấy lòng trắng bỏ riêng ra một bát nhỏ.

Bước 4: Tiến hành nấu súp cua

  • Đổ hành băm nhỏ vào chảo dầu chiên thơm, rồi trút thịt cua vào xào cho thơm.
  • Nước lèo hầm xương gạn bớt để lấy phần ở lớp trên, rồi trút vào trong chảo thịt cua biển đang xào, điều chỉnh nhỏ ngọn lửa.
  • Cho bát bột vừa mới pha cùng với nước lạnh vào xoong súp cua biển đang sôi, sử dụng cái vá trộn đều để cho súp đặc sánh, cuối cùng đổ bát lòng trắng trứng gà vào nồi khuấy cho trứng tan đều khắp là được.

Bước 5: Hoàn thành và dùng súp

  • Nêm nếm thêm chút gia vị cho thật vừa dùng, rồi tắt bếp. Múc nhẹ nhàng súp ra tô, cho thêm ít hành xắt nhuyễn, tiêu và ngò gai vào và cùng gia đình ăn thôi nào.

Yêu cầu đối với súp hải sản cua

  • Để cho có 1 tô súp hải sản nấu từ cua thơm và ngon, chuẩn vị, trước tiên chúng ta cần phải đặc biệt để ý cách chọn con cua phải cho tươi sống, cua luôn phải còn sống thịt mới có được vị ngọt và dai ngon tự nhiên trong từng sớ thịt cua nhá. Nếu như cua đã chết thì sẽ ảnh hưởng đến mùi vị món súp,coi như là không thành công rồi đấy.
  • Khi nấu súp cua luôn phải canh lửa nhỏ vừa tránh việc ngọn lửa quá to sẽ làm cho súp khô lại chứ không có sền sệt như yêu cầu của món, súp cua thơm và ngon nhất vẫn là lúc ăn nóng he, thưởng thức cùng với chút tiêu bột và ít hành nữa là ngon hết sẩy.

Chỉ cần bỏ thêm một chút thời gian rảnh rỗi của mình, các mẹ đã có ngay tô súp cua nóng hổi cho bé yêu nhà mình thường thức. Bé sẽ cảm thấy thích thú và tò mò khi bắt đầu làm quen với một món ăn hoàn toàn mới trước kia chưa từng ăn, nên điều này có thể giúp bé ăn ngoan và ngon miệng hơn. Những món ăn tự nấu của các mẹ cũng chính là cách để mẹ thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm của mình đến con yêu. Hi vọng cùng hướng dẫn về món súp cua, các mẹ sẽ có một món ăn hấp dẫn và bổ dưỡng để giúp con yêu luôn khỏe mạnh và lớn khôn.

 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top