Cách nấu món lẩu gà lá giang kiểu miền trung ngon miễn chê

Tiết trời miền Bắc mấy hôm nay lạnh thật đấy, ai đi ra ngoài cũng phải mặc áo ấm, choàng khăn kín mít để chống chọi với đợt rét – có thể nói là lạnh nhất trong năm này. Và những ngày trời se lạnh như vậy thì chẳng còn gì tuyệt vời hơn nếu có một nồi lẩu bên cạnh. Ăn lẩu vừa giúp bạn toát mồ hôi, át đi cái lạnh đang có mà bạn còn có thể ăn lai dai để nói chuyện, tâm sự với bạn bè dài dài nữa. Và món lẩu ngày hôm nay tôi muốn nói đến với các bạn không phải là lẩu cá, lẩu bò hay lẩu hải sản… mà chính là món lẩu gà ngon tuyệt. Vậy cách nấu món lẩu gà lá giang kiểu miền trung ngon miễn chê là gì nhỉ? Hãy cùng chúng tôi theo dõi bên dưới để bạn biết được bí quyết cách làm món ăn sao cho thật ngon, đúng vị người miền trung nhé. Và đừng quên rủ một vài người bạn của bạn đến nhà và ngồi tán phét với nhau những câu chuyện vui bên nồi lẩu khói nghi ngút nhé.

Các nguyên vật liệu cần phải dùng

  • Thịt gà: nửa kí
  • Lá giang tươi: 2 bó
  • Bún gạo
  • Hành
  • Ớt hiểm
  • Gia vị: dầu thực vật, nước mắm ngon, muối ăn, bột ngọt, đường trắng, hũ sa tế, dầu hào
  • Ngò thơm
  • Sả tươi

Cách nấu món lẩu gà lá giang kiểu miền trung ngon miễn chê

Các bước thực hiện làm món lẩu gà lá giang

Bước 1: Sơ chế và ướp nguyên liệu

  • Thịt gà nên lựa loại gà ta nguyên con được làm sẵn mang về chỉ việc rửa sạch sẽ, nhổ cho thật sạch lông tơ lại lần nữa, chặt đôi con gà ta ra rửa cho thật sạch cùng với nước muối ăn hòa loãng rồi để cho khô nước.
  • Chặt gà ra thành từng miếng cỡ vừa dùng, bỏ vô cái tô, ướp bột ngọt, đường cát, muối, hương sa tế, dầu hào, mắm, dầu ăn và hành tím giã nát vào. Ta để ướp trong khoảng 20 phút
  • Sả sả bóc vứt lớp ngoài đi sau đó đâm dập.
  • Lá giang lặt bỏ hết lá vàng, chỉ sử dụng lá xanh tươi, mang rửa sạch sẽ để cho ráo bớt nước
  • Hành củ một củ xắt dọc, 1 củ băm nát ra.
  • Ngò mùi lặt lá úa, mang đi rửa để ráo bớt nước, cắt nhỏ ra.

Bước 2: Nấu nước lèo

  • Bắc cái nồi lên bếp, cho dầu thực vật vào nấu cho nóng, bỏ hành bằm vào phi cho thơm, rồi đổ nước lọc vào đun. Thả hành tím thái miếng cau vào đun chung với lửa lớn cho thật sôi.
  • Sả tươi giã dập bỏ vào nồi nước lèo đang nấu luôn.
  • Việc nước dùng nấu dễ dàng như thế là bởi vì lúc hầm thịt gà sẽ có vị ngọt của nước gà rồi nên không phải lấy vị ngọt từ xương hầm hay những loại củ khác. Hơn nữa để cho không làm giảm mùi vị vốn có của gà.

Bước 3: Thực hiện làm món lẩu gà lá giang

  • Lấy bếp điện hay bếp ga nhỏ để lên bàn ăn, bắc nồi nước dùng lên bếp. Nấu sôi thì trút gà đã tẩm ướp xong vào. Lúc này ta cho lá giang vào chung.
  • Nêm và nếm thử lại vừa ăn chưa, khi sắp tắt bếp thì bỏ vô hai quả ớt chín thái miếng vào nhé. Cuối cùng cho 1 ít ngò mùi vào.

Bước 4: Dùng lẩu gà lá giang

  • Thông thường lẩu gà lá giang sẽ được nhâm nhi cùng bún gạo là hấp dẫn nhất, nếu như không có bún tươi có thể dùng mì ăn liền ăn chung cũng ngon vậy.
  • món lẩu gà lá giang được đun theo độ chua chua của lá giang tươi thế cho nên dùng không có gây ngấy mà cảm giác rất lạ, có thể ăn kèm ít rau sống ăn lẩu nhá các bạn.

Yêu cầu cho món ăn

  • Thịt gà đừng có chặt quá to hay quá vụn, để cho miếng cỡ vừa phải ăn thôi nhá mọi người.
  • Lá giang tùy theo ý thích ăn chua nhiều hay ít mà nấu cho hợp lý.
  • Nên có 1 củ hành khô nằm trong nồi nước lèo nhe, việc này làm cho nước lèo ngon hơn rất nhiều luôn đấy.
  • lẩu gà lá giang chuẩn vị vừa thơm vừa ngon từ nước lèo, đến thịt gà béo ngậy, lá giang chua chua vô cùng hấp dẫn mọi người nhỉ.

Vậy là bạn đã biết cách làm món lẩu gà lá giang kiểu miền trung cực ngon rồi đúng không? Thời tiết này thì quá hợp để bạn áp dụng rồi. Mời bạn bè đến chơi rồi, mỗi đứa một tay một chân phụ nhau để hoàn thành việc chuẩn bị nguyên liệu cho món ăn tuyệt vời. Việc mà được ăn đã tuyệt vời rồi, mà còn được tham gia vào việc chế biến món ăn tuyệt vời nữa thì sẽ còn vui hơn đấy. Trong lúc nấu nướng thì cũng sẽ có kha khá những chuyện hay ho xảy ra, cho các bạn ôn lại những kỉ niệm ngày xưa cũ đáng nhớ.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top