Cách nấu món chè bí đỏ đậu xanh ngon và đơn giản cho bà bầu

Cách nấu chè bí đỏ đậm đà thơm ngon rất đơn giản. Món chè bí đỏ thơm ngon hấp dẫn sẽ được 18001567.vn hướng dẫn các bạn thực hiện ngay sau đây với cách nấu món chè bí đỏ đậu xanh ngon và đơn giản cho bà bầu. Chè bí đỏ là một món chè ngon, hương vị của những chén chè bí đỏ đến từ những miếng bí đỏ mềm ngọt nhất, và phần nước chè thơm ngon đầy dinh dưỡng. Chè bí đỏ vừa là một món ăn ngon, vừa có công dụng cung cấp năng lượng rất tuyệt vời. Mỗi khi bạn cảm thấy uể oải sau mỗi ngày đi làm về, một chén chè bí đỏ đầy dinh dưỡng sẽ xua tan đi cơn mệt mỏi của bạn ngay tức khắc, khiến bạn khỏe trở lại. Với phương pháp làm chè bí đỏ của chúng tôi, các bạn sẽ có ngay những phần chè thơm ngon đậm đà mà không phải đi đến những quán ăn để thưởng thức. Các bạn có muốn tìm hiểu phương pháp nấu chè bí đỏ thơm ngon này không nào. Hãy cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện món chè này nhé.

Những nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách nấu chè bí đỏ ngon

  • Qủa bí đỏ: 300 g
  • Đậu xanh cà: 100 gram
  • Hạt đậu phộng rang
  • Nước cốt dừa: 200 ml
  • Đường cát: 200 gam
  • Muối.

Cách nấu món chè bí đỏ đậu xanh ngon và đơn giản cho bà bầu

Các bước thực hiện nấu chè bí đỏ thơm ngon hấp dẫn

Bước 1: Sơ chế bí và luộc chín đậu xanh

  • Trái bí đỏ có hai loại là bí tròn và bí dài, theo kinh nghiệm chọn bí thì trái bí dài, quả độ 1 cho đến 2 kilogam là ngon nhất, trái bí này không bự quá không nhỏ quá. Loại bí này thường bở tơi và ngọt hơn loại bí tròn trái. khi lựa mua ta lưu ý vỏ quả bí trơn tru, vàng cỡ vừa chín, nếu như còn xanh quá thì là bí non, nấu xong bí sẽ nhũn mềm không hấp dẫn.
  • Mua đem bí về, xắt lấy một miếng cần sử dụng phần còn lại cất vào tủ lạnh. Gọt hết vỏ ngoài, lấy bỏ hạt, rửa sạch rồi thái bí thành những lát vừa miệng bỏ vô cái rổ.
  • Đậu xanh vo sạch, trút vào trong cái nồi nấu sơ, không cần phải để hầm nát đâu he các bạn.

Bước 2: Nấu chè bí đỏ

  • Để một cái nồi nước lạnh lên trên bếp nấu cho sôi, khi nồi nước sôi bùng các bạn bỏ 1 xíu muối iot vào rồi bỏ bí vào nấu, nồi bí sôi trở lại thì đổ toàn bộ đậu xanh vào chung. Cho lửa to vừa phải và không đậy nắp ra lúc nấu. Trong lúc nấu thấy nồi chè có nổi váng bọt thì sử dụng cái vá vớt đổ hết đi nha.
  • Nấu cho bí đỏ và đậu mềm ra thì bỏ đường trắng vào, khuấy cho thật đều để đường tan ra rồi hạ lửa liu riu trở lại, nấu thêm 15 phút nữa thì tắt lửa.

Bước 3: Trình bày ăn chè bí đỏ

  • Múc chè bí đỏ cho ra cái chén, bỏ đậu phộng và cho nước cốt dừa lên bên trên sau đó ăn thôi nhé. Dùng khi chè còn nóng để cảm nhận hết được vị thơm và ngon của đậu xanh, bí đỏ hòa quyện đều ở trong vị béo thơm của nước cốt dừa và đậu phộng rang giòn.

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho cách nấu món chè bí đỏ thơm ngon hấp dẫn

  • Đậu xanh thường lâu chín hơn bí nên các bạn đun sơ qua trước lúc bỏ vào đun cùng bí đỏ nha, nếu đun trước cho bí đỏ vào sau cũng được tuy nhiên như thế lát bí đỏ sẽ không giữ màu đẹp đâu đấy.
  • Khi cho đường vào khuấy cho thật đều tay và mở bếp nhỏ nấu thêm tí nữa cho đường thấm vào bí lại không có bị cháy ha.

Những chén chè bí đỏ thơm ngon béo ngậy đã hoàn thành rồi, thật hấp dẫn phải không các bạn. Món chè bí đỏ thơm ngon và bổ dưỡng này sẽ là món quà để bạn chăm sóc gia đình tốt hơn. Với cách làm chè bí đỏ của chúng tôi, hương vị món chè mà bạn được thưởng thức sẽ ngon mà khó có cửa hàng nào có thể nấu được như vậy. Các bạn có muốn biết phương pháp để chế biến món ăn ngon tuyệt vời này không nào. Vậy các bạn hãy nhanh tay vào bếp và chuẩn bị thực hiện món chè ngon ngọt này các bạn nhé. Chúc các bạn thành công với công thức nấu chè của chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top