Cách nấu món cá chép hấp bia cho bà bầu thơm ngon hấp dẫn

Cách nấu món cá chép hấp bia cho bà bầu thơm ngon hấp dẫn của 18001567.vn hôm nay sẽ hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách làm món này cho các mẹ bầu bí tẩm bổ nhá. Cá chép luôn là một món ăn hấp dẫn với tất cả mọi người bởi các công dụng tuyệt vời của nó. Cá chép có thể chế biến thành các món ăn khác nhau như cháo cá chép, cá chép om dưa, cá chép hấp. Cá chép hấp đặc biệt là cá chép hấp bia là món ăn hấp dẫn bởi với sự kết hợp của các nguyên liệu như dứa, cà rốt, cà chua, gừng, tỏi, tiêu ớt và một số gia vị khác mà vẫn giữ được vị ngọt của thịt cá và hương vị thơm ngon của cá chép mà lại không có mùi tanh. Có thể bạn đã thưởng thức món cá chép hấp bia rồi nhưng bạn chưa biết cách làm cụ thể ra sao để có thể chiêu đãi gia đình? Bạn đừng lo 18001567.vn sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các bước để làm món cá hấp bia sao cho ngon và đúng điệu nhất. Mời các bạn tham khảo cách làm phía dưới nha.

Nguyên liệu dùng cho phương pháp chế biến món cá chép hấp bia ngon

  • Cá chép: 1 con
  • Củ cà rốt
  • Thơm chín, nấm mèo, cà chua chín, hành khô
  • Chanh tươi, gừng, tỏi khô, tiêu, ớt sừng
  • Ngò rí và hành
  • Gia vị dùng hằng ngày: nước mắm, dầu chiên, muối iot, đường cát, mì chính, dầu hào và sa tế…
  • Bia lon.

Cách nấu món cá chép hấp bia cho bà bầu thơm ngon hấp dẫn

Các bước thực hiện làm cá chép hấp bia thơm ngon

Bước 1: Sơ chế cá và các nguyên liệu

  • Cá chép lựa mua con sống, lúc lựa cá chép chúng ta chú ý mua cá còn thở, chọn con cá vừa phải, phần bụng đừng quá bự, chỗ lưng cá chép phải đầy đặn, mua về đánh vi, cạo vẩy thật sạch sẽ, lấy mang cá rồi rạch 1 đường chỗ bụng cá móc hết ruột, đừng để bể bóng mật sẽ làm cho cá bị đắng ha.
  • Rạch xéo ở bên trên thân con cá rồi dùng nước cốt chanh xát vào để cho khử đi mùi tanh tanh ha
  • Cho cá phía trên rá để cho ráo bớt nước đi.
  • Cà rốt tươi thái lát mỏng ra sau đó tỉa hoa.
  • Nấm mèo chần cùng nước ấm ấm để cho nở ra sau đó xắt bỏ phần gốc. Cắt miếng vuông nhỏ vừa miệng
  • Cà chua chín xắt theo hình múi cau.
  • Dứa gọt sạch vỏ và mắt cứng, thái hình tam giác
  • Hành khô, tỏi khô đập dập.
  • Hành lá và ngò mùi lặt sạch lá hư, rửa sạch rồi xắt nhỏ ra.
  • Ớt chín thái mỏng

Bước 2: Tiến hành tẩm ướp cá

  • Nếu cần thấm cho đồng đều hơn hay vừa với độ to cái nồi hấp mà chúng ta có thể thái con cá chép ra thành hai.
  • Đầu tiên cho vào một cái bát to rồi thực hiện tẩm ướp
  • Cho tỏi hành giã nhỏ, một tí ớt chín, tiêu bột, mì chính, tí đường, dầu, nước mắm, dầu hào và sa tế vào ướp.
  • Lật cá chép để cho ngấm đều các loại gia vị.
  • Sử dụng màng bảo quản thức ăn, bao kín phần miệng cái bát lại rồi cho khoảng 20 phút để cho cá ngấm.

Bước 3: Tiến hành hấp cá chép với bia

  • Để cá chép ra đĩa hấp, cho phần cà rốt tươi, cà chua, thơm, nấm mèo đã cắt trước đấy vào và nhớ đảo cho thật đều có thấm gia vị luôn.
  • Nếu như chúng ta có nồi hấp cá riêng thì cá hấp này sẽ hoàn hảo hơn tuy vậy nếu không có ta cũng có thể dùng xoong cơm điện hoặc là hấp với nồi bình thường phía bên trên bếp gas, bếp điện bình thường cũng được nhé.
  • Với nồi hấp hai tầng (loại xoong để hấp bánh bao) thì phần phía bên dưới ta cho bia, phần rổ hấp ở bên trên các bạn cho dĩa cá chép vào, bật điện và hấp thôi.
  • Với nồi cơm điện thì phần đáy nồi ta cho bia, rồi sau đó để dĩa cá lên trên để sao cho phần bia lúc sôi lên vẫn không tràn vào đĩa cá của mọi người nhe.
  • Lúc cá chín, cho cá chép ra rồi bỏ ngò và hành, thêm một ít ớt sừng đã cắt trước đó vào.

Bước 4: Ăn cá chép hấp bia

  • Các bạn có thể thưởng thức món này như 1 món ăn trong bữa ăn thường ngày, ăn kèm một chén mắm rin, cắt ớt sừng bỏ vô để chấm cá cho đậm vị, phần cà rốt, nấm cà chua dùng kèm. Nấu thêm 1 bát canh rau nữa là có 1 mâm cơm đầy màu sắc nha
  • Còn có thể sử dụng cá hấp này như là món chính ăn thay cơm. Lúc ăn cá phải chuẩn bị thêm 1 rổ rau, ít bánh tráng quấn, một bát mắm ớt tỏi chua ngọt. Chú ý là nếu dùng thay cơm thì phải hấp con cá chép to hơn 1 tí.
  • Cái đầu cá nếu không có hấp các bạn có thể thái ra, để vào hộp cất giữ ở trong tầng đông để chế biến canh chua.

Yêu cầu đối với cách nấu món cá chép hấp bia ngon

  • Cá chép hấp bia sau lúc hấp xong không được ngửi thấy mùi tanh tanh mà phải luôn có mùi vị hấp dẫn vốn có của món con cá chép hấp. Thật ra thì bia cũng đã làm cho món cá chép hấp của các bạn ngọt ngon hơn và lấn át hết mùi tanh tanh của cá tươi.
  • Bên trên cái đĩa cá hấp phải luôn có được màu đỏ của cà chua chín và ớt chín, màu cam đẹp mắt của cà rốt, màu vàng hấp dẫn của thơm, màu xanh của hành lá và ngò mùi. Đầy đủ màu sắc các bạn nhe.
  • Đừng có cho các loại gia vị quá tay, các gia vị phải luôn cân đối nhau để cho không có giảm đi hương vị vừa thơm vừa ngon của cá chép.

Cách làm cá chép hấp bia cũng không quá khó đúng không bạn? Chỉ cần bạn cẩn thận trong các khâu thực hiện thì bạn đã có món cá chép hấp bia ngon đúng điệu rồi. Một đĩa cá chép hấp bia có đầy đủ các màu sắc như màu của cà chua đỏ, màu của cà rốt, màu của dứa…. làm cho đĩa cá thêm sinh động hấp dẫn với bất kì ai. Bạn không còn phải lo lắng khi không làm được món cá chép hấp bia nữa, bạn có thể tự tin để chế biến món này chiêu đãi cả gia đình nhân những ngày cuối tuần. Chúc bạn thành công với cách làm món cá chép hấp bia của 18001567.vn nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top