Tin tức

Cách nấu mì quảng tôm thịt quảng nam thơm ngon đơn giản

Cách nấu mì quảng tôm thịt quảng nam thơm ngon đơn giản mà bạn có thể làm ngay tại nhà sẽ là thực đơn tiếp theo mà chúng tôi muốn chiêu đãi các bạn – những vị khách thân quen và đáng quý của chúng tôi. Bạn đã từng thử làm món này lần nào chưa? Hay hỏi một cách đơn giản hơn là bạn đã từng nghe đến tên món ăn này trước đó chưa? Có vẻ khó khăn cho bạn trong câu trả lời nhỉ. Tuy nhiên, tất cả đều không sao hết, sau bài viết này tôi tin là món ăn lạ cũng sẽ trở nên quen thuộc với bạn, và nếu bạn chưa từng thử nếm qua món ăn tuyệt vời này thì chắc chắn bạn sẽ phải nhanh chóng thực hiện việc đó thôi, và tuyệt vời nhất sẽ là bạn thực hiện việc thưởng thức món ăn đó bằng chính công sức của bản thân. Nghe  tên món ăn thì tôi chẳng cần nói nhiều các bạn cũng đã đoán được những nguyên liệu chính rồi. Vậy nên, hãy cùng đi khám phá công thức ngay thôi.

Các nguyên vật liệu cần phải có để nấu mì quảng tôm thịt

  • Mì quảng : 2.5 kg
  • Tôm tươi: 3 gr
  • Thịt ba rọi: 6 gr
  • Xương ống heo: 500 gam
  • Trứng gà tươi: 1 trái
  • Cà chua chín: 2 trái
  • Thơm: hai lát nhỏ
  • Ớt hiểm xanh đỏ: mỗi loại 3 trái.
  • Chanh tươi: 01 quả.
  • Hành tím, ngò
  • Đậu phộng rang: 100 gam
  • Rau lộn xộn: xà lách, húng dũi, diếp cá, cải con, rau giá, hoa chuối.
  • Gia vị: dầu thực vật, 1 chút hương sa tế, nước mắm, muối iot, đường trắng, bột ngọt, màu ớt, dầu hào,…

Cách nấu mì quảng tôm thịt quảng nam thơm ngon đơn giản

Các bước tiến hành chế biến mì quảng

Bước 1: Sơ chế và ướp nguyên liệu

  • Thịt ba rọi sau khi mua về rửa cho thật sạch, xắt lát vừa miệng đừng có quá mỏng cũng như là đừng quá bự.
  • Tôm chọn con cỡ vừa , không nên to quá cũng không có quá nhỏ, như ngón tay thế là được, đem bứt phần râu, phần đầu thái vừa đừng có sát quá. Rửa cho thật sạch, để khô ráo nước
  • Xương ống heo rửa sạch sẽ bỏ vô xoong áp suất hầm để cho nhanh, hoặc xoong bình thường cũng hầm được, việc hầm xương sẽ nhanh hơn. Lúc xương được đun xong xuôi thì tách riêng phần nước và xương.
  • Cà chua 1 quả bỏ phần hạt, băm nát, còn một trái vứt hạt thái miếng dọc, thơm tươi 1 lát vắt sử dụng nước cốt, một lát thái miếng để đó.
  • Hành khô lượm rác dơ, lá giá, mang rửa cho sạch để cho ráo bớt rồi bằm nhỏ.
  • Ớt hiểm quả đỏ băm nhỏ 1 quả.
  • Ớt màu xanh với ớt hiểm màu đỏ xắt lát cho vào bát, đổ mắm vào.
  • Ngò mùi nhặt rác, rửa sạch rồi cũng xắt nhỏ bỏ vào 1 đĩa riêng
  • Đậu phộng chọn loại được rang sẵn rồi chỉ việc đâm giập cho vô thau.
  • Chanh tươi xắt lát bỏ vào tô.
  • Rau sống rửa sạch sẽ để cho khô nước sau đó để ra dĩa lớn
  • Tôm, thịt đổ chung vào và tẩm ướp với nhau cũng được, nếu thích có thể tẩm ướp riêng ha mọi người.
  • Cho ½ hành tím vào, thêm ớt màu, dầu ăn, nước mắm, muối, đường, dầu hào, sa tế vào ướp luôn, trộn cho đều để đấy khoảng 15 phút cho chúng ngấm được gia vị.

Bước 2: Đun nước lèo cho mì quảng

  • Rim tôm và thịt: bắt nồi lên bếp, đổ dầu vào. Để dầu sôi lên, trút hành tím vào chiên thơm lên,tiếp đấy cho phần tôm thịt ướp lúc mới nãy vào trộn cho thật đều, bỏ hết luôn phần xương ống vớt ra từ nước hầm cho vào luôn, sau đó đổ một chút nước hầm xương trước đó vào. Rim cho thật kĩ phần tôm và thịt heo này nha, càng thấm sẽ càng ngon đó.
  • Tiếp theo, ta nấu nước dùng: đặt xoong lên trên bếp, bỏ dầu phi thơm hành, cho cà chua vào trộn cho thật đều cho ra màu, cho nước thơm vào luôn, rồi đổ nước hầm xương vào đun sôi, đập trứng gà tươi vào bát, trộn đều sau đó nhẹ nhàng trút vào nồi nước lèo, trộn cho đều tay để nó tơi ra, nêm nếm sao cho vừa dùng, đối với mì quảng thì cần phải có được chừng mặn mà xíu nhá các bạn. Lúc chuẩn bị tắt bếp thì cho cà chua miếng, thơm và 1 tí ớt hiểm băm vào để cho tạo nên màu cho món ăn thôi.

Bước 3: Thưởng thức mì quảng

  • Gắp mì vào cái tô sứ trắng bự, rồi múc nước lèo ra để trong giữa bàn cùng với đĩa rau sống, bên cạnh là để cái đĩa ngò mùi với đậu phộng rang, chén chanh, chén mắm ớt dùng ăn kèm nhá mọi người.
  • Cho nước lèo từ tô to chan đều vào từng tô mì, chan đều có tôm và thịt heo vào bát luôn, bỏ thêm một chút ngò mùi với đậu phộng rang vào nữa. Bạn đã có 1 tô mì quảng tràn đầy màu sắc và cuốn hút rồi đó.

Đề nghị đối với cách nấu món mì quảng

  • Đối với mì quảng thì việc đầu tiên cần đạt đấy là mặn mà, nó luôn phải có ngọt ngon của xương ống, chứ không phải là bỏ vào nhiều đường, rồi là có vị béo ngậy của thịt heo, giòn ngon tuyệt vời của hạt đậu phộng rang nữa.
  • Thịt heo và tôm được rim kĩ càng vậy nên ngấm gia vị rất chi là ngon miệng, lúc dùng chung với rau sống để cân bằng mùi vị và không cảm giác ngán nghen mọi người.

Quá tuyệt vời phải không? Món ăn tuy nghe lạ tai mà mùi vị tuyệt vời thế này thì sao không thử được cơ chứ? Tôi phấn khích quá đấy, chỉ là mong các bạn sẽ có thể thực hiện món mì quảng tôm thịt này ngay tại nhà của mình mà thôi. Biết đâu gia đình bạn cũng chưa từng được thưởng thức món ăn này, hay là đã từng thưởng thức rồi mà đã từ lâu không còn được ăn lại nữa thì đây sẽ là một cách tuyệt vời để như một lời cảm ơn đến người thân trong gia đình đã giúp bạn rất nhiều trong khoảng thời gian vui vẻ và khó khăn của bạn.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn 18001567.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2024 | Tư vấn sức khỏe trẻ em | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status