Cách nấu lẩu hải sản kiểu thái chua cay ngon rất đơn giản

Trong những năm gần đây, lẩu là món ăn rất hấp dẫn cho rất nhiều gia đình Việt. Nó hấp dẫn có lẽ cũng do nguyên liệu trong món lẩu khá phong phú, có thể kết hợp những món đơn lẻ và kết hợp nhiều rau xanh, nó hấp dẫn cũng có lẽ bởi mùa đông mà cả gia đình ngồi quây quần bên nồi lẩu cùng ăn, cùng tám chuyện thì cũng thật ấm áp và vui vẻ. Có rất nhiều loại lẩu, sự lựa chọn hoàn toàn dựa vào khẩu vị của mỗi người trong gia đình bạn hay bạn bè khi muốn ăn lẩu. Nếu bạn là người ưa những món hải sản, thì lẩu hải sản kiểu Thái chua cay là một lựa chọn không hề tệ trong những ngày mùa đông lạnh giá như thế này. Cách nấu lẩu hải sản kiểu Thái chua cay ngon rất đơn giản của 18001567.vn hôm nay sẽ hướng dẫn cho các bạn chi tiết làm món lẩu hải sản kiểu thái chua cay, hấp dẫn để chiêu đãi gia đình, bạn bè,người thân. Nào chúng ta cùng vào bếp để thực hiện món lẩu hải sản kiểu Thái này nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho cách nấu lẩu thái hải sản

  • Xương ống: 500 gr
  • Cá bớp hoặc cá basa
  • Tôm sú: 300 g
  • Mực tươi : 250 g
  • Nghêu : 500 gam
  • Chả sống
  • Nấm mộc nhĩ khô : 7 cái to
  • Lá chanh
  • Cà chua chín
  • Ngò rí và hành lá
  • Me xanh
  • Dứa
  • Riềng
  • Sả và chanh
  • Vị thái, sa tế
  • Hành khô
  • Những loại rau lẩu dùng chung: rau cải xanh, rau mồng tơi, bắp chuối…
  • Bún
  • Những loại gia vị: dầu ăn, muối, bột ngọt, hạt nêm

Cách nấu lẩu hải sản kiểu thái chua cay ngon rất đơn giản

Trình tự các bước thực hiện nấu lẩu thái hải sản

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Chỗ xương ống rửa qua muối iot rồi vớt để khô nước.
  • Mực khi đã mua về thì lấy túi mực ra, dùng nang mực, sau đó lột toàn bộ da bên ngoài ra cho thịt mực trắng, nhìn hấp dẫn hơn, nếu như không bóc cũng không sao hết. Thái lát vừa miệng sau đó để khô ráo nước.
  • Tôm xắt bỏ hết râu, rửa sạch sẽ, để cho ráo nước.
  • Cá tươi rửa cho sạch, cũng để ráo nước nhé.
  • Nghêu bỏ vào rá, sử dụng bao tay bằng su, đặt phía dưới vòi nước lớn chà thật mạnh lớp vỏ bên ngoài cho sạch đi.
  • Nấm mèo ngâm nước cho nỏ sau đó vớt ra thái miếng
  • Riềng gọt hết vỏ, rửa sạch rồi xắt lát tuy nhiên đừng quá nhỏ nha
  • Lá chanh đâm nát
  • Cà chua chín rửa sạch sẽ, thái miếng dọc
  • Dứa cạo vỏ ngoài, cắt bỏ chỗ mắt cứng, cắt lát vừa dùng.
  • Hành tím đâm dập dập 1 ít, 1 ít đem đâm nát
  • Rau sống lặt hết lá hư, rửa sạch sẽ để cho khô nước sau đó để sẵn lên đĩa luôn.
  • Bún tươi lấy cho ra dĩa
  • Chanh vắt dùng nước thôi.
  • Sả tươi lột hết vỏ đi cứng phía bên ngoài, rửa cho sạch, băm dập dập.

Bước 2: Làm nước lèo

  • Xương ống heo bỏ vào nồi đun sử dụng nước lèo, lưu ý khi hầm nước lèo phải luôn gạn bọt bỏ đi để xoong nước lèo thật trong màu, ngon hơn. Cho xương heo và nước vào cùng một lúc, và cho hành tím đập dập vào chứ không phải chờ nồi nước sôi mới thả xương heo vào ha các bạn.
  • Trong quá trình nấu nước lèo bạn trút riềng tươi và lá chanh vò nát vào nấu cùng luôn nha
  • Để 1 cái chảo chiên lên bếp, bỏ dầu thực vật vào, dầu sôi thì ta cho hành khô xay nhỏ vào phi vàng, cứ vậy cho cà chua chín, dứa chín xào đều chung với chỗ sả sả, bỏ gói gia vị thái nấu lẩu, sa tế vào đảo cho thật đều sau đó tắt bếp
  • Trút chảo cà chua và thơm vào xoong nước lèo luôn, nếu muốn có thể gắp xương ra hoặc để ở trong nồi cũng được nhé.
  • Nêm và nếm gia vị sao cho vừa khẩu vị

Bước 3: Thưởng thức món lẩu thái hải sản thơm ngon

  • Phần cá tươi, tôm sống, mực lá, ngao xếp ra một đĩa lớn, bỏ mỗi thứ một ra để riêng biệt, xắt một ít hành và ớt phía trên nhìn cho cuốn hút hơn
  • Đặt xoong nước lèo phía bên trên bếp từ, ga hoặc xoong chuyên nấu lẩu, nước dùng sôi to lên thì đổ nấm mèo vào, me sống và nước cốt chanh vào chung luôn, tiếp đấy đổ nghêu và tất cả hải sản vào luôn. Tiếp đến cho hết những loại rau vào và bắt đầu thưởng thức thôi.
  • Thưởng thức cùng bún tươi là đúng nhất nhưng nếu như không thích có thể thay thế bằng mì tôm nghen.

Đề nghị dành cho lẩu thái hải sản

  • Vị chua cay ngon là điều chuẩn phải luôn có của món này, nước lèo luôn phải đậm đà gia vị, hòa lẫn ở trong vị chua của thơm, cà chua chín, béo ngậy của tôm mực…
  • Nước dùng có cái màu quyến rũ và cuốn hút người dùng.
  • Không nên bỏ nhiều dầu thực vật quá sẽ khiến cho ta xuất hiện cảm giác béo ngán, mà cho nhiều dầu chiên quá cũng không có tốt đâu các bạn he.

Cách làm món lẩu hải sản kiểu Thái cũng không hề khó phải không các bạn. Chỉ cần bạn tỉ mỉ, cẩn thận trong các khâu thực hiện thì đảm bảo được món lẩu cực kì hấp dẫn, thơm ngon để chiêu đãi cả gia đình. Bạn hãy ghi công thức nấu món lẩu hải sản kiểu Thái này vào sổ tay nấu ăn của bạn nha. Mỗi khi mùa đông đến, cả gia đình muốn thưởng thức món lẩu hải sản, bạn hãy trổ tài làm món lẩu hải sản kiểu Thái chua cay ngon rất đơn giản của 18001567.vn này nhé. Chúc bạn thành công với món lẩu hải sản kiểu Thái chua cay này và được nhiều lời khen ngợi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top