Tin tức

Cách nấu canh rong biển ngon nhất không bị tanh cho bà bầu

Vào những ngày hè oi bức, mình không sưu tầm tìm hiểu thêm nhiều món ăn ngon bổ dưỡng giải nhiệt cho cả gia đình, từ các món tráng miệng, khai vị cho đến hôm nay là món canh rong biển mình muốn chia sẻ với các bạn sau đây. Tìm hiểu nhiều nơi thử qua nhiều lần nấu nhưng cũng nhờ cách biến tấu được mọi người trong gia đình đón nhận nhiệt tình nên hôm nay mình khá tự tin để chia sẻ cho các bạn đấy nhé, hehe. Một bát canh rong biển nấu với thịt bò thì đảm bảo khó ai mà chối từ, rong biển thanh mát cả miệng, cùng với lát thịt bò đậm đà gia vị mềm ngon hấp dẫn. Hôm nay xin giới thiệu đến mọi người cách nấu canh rong biển ngon nhất không bị tanh cho bà bầu hoàn hảo hơn bất cứ món canh nào khi múc một muỗng nước cũng ngọt ngon hấp dẫn. Trong bữa cơm thường ngày chỉ cần bát canh này với một món xào kho đơn giản thôi cũng đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng cho cả gia đình rồi, mà đặc biệt là món canh rong biển khá lạ miệng và hấp dẫn lại giải nhiệt hiệu quả nữa các bạn ạ. Dưới đây là cách nấu canh rong biển thơm ngon các bạn cùng tham khảo và nấu ngay để chiêu đãi cho cả gia đình thôi nào!

Các loại nguyên liệu cần có cho phương pháp nấu canh rong biển ngon

  • Tôm khô hoặc là tôm tươi: 100 gram
  • Thịt bò: 100 g
  • Rong biển loại ngon : 50 g
  • Ngò thơm
  • Hành tím
  • Tỏi khô
  • Các loại gia vị: nước mắm, xì dầu, đường, bột ngọt, muối iot
  • Dầu mè hoặc dầu oliu

Cách nấu canh rong biển ngon nhất không bị tanh cho bà bầu

Trình tự tiến hành nấu canh rong biển

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Rong biển nếu như mua loại mà còn nguyên chất, chưa được qua sơ chế thì mang ra để ngâm qua nước, rửa cùng nước thật sạch, vớt để cho ráo bớt nước, sau đó bỏ vào một cái bát. Đập tỏi khô và hành tím, cho vô thêm 1 xíu gia vị, cho thêm dầu vào cùng rồi đảo cho thật đều.
  • Tôm tươi sống khi đã mua về cắt hết đầu, lột hết vỏ đi, rút bỏ sợi đen ở trên lưng tôm ra. Còn nếu nấu tôm khô thì chần tôm qua bát nước ấm khoảng nửa tiếng chờ cho tôm mềm ra hết, vớt để cho khô nước.
  • Thịt bò thăn rửa cho sạch rồi bằm nhỏ ra một tí, tẩm ướp tiêu, nước mắm, hành khô và những loại gia vị đã chuẩn bị luôn nghen.
  • Ngò thơm lượm lá già, rửa cho thật sạch, thái nhỏ để đó.

Bước 2: Nấu canh

  • Bắc 1 cái chảo chiên lên trên bếp, cho dầu chiên vào sau đó đổ hành tỏi giã, phi cho thật thơm lên bỏ tôm vào xào cho thật đều, tiếp đấy đổ chỗ rong biển đã tẩm ướp vào, cứ tiếp tục trộn đều tay, cho thêm vào đó cỡ 1 thìa nhỏ nước tương rồi nhắc xuống
  • Để 1 cái xoong lên trên bếp, cho nước lọc vào nấu thật sôi lên, lúc nước sôi to lên rồi ta cho phần thịt bò bằm vừa mới được tẩm ướp khi nãy vào, nước sôi lên lại thì trút phần rong biển và tôm đã xào trước đấy vào luôn.
  • Nồi canh sôi lên thì nêm nếm trở lại cho vừa khẩu vị rồi hẳn nhắc xuống

Bước 3: Thưởng thức món canh rong biển

  • Lấy canh rong biển ra một cái tô bằng sứ to, cho thêm lên phía trên đó ít ngò mùi, ăn khi canh đang nóng là thơm ngon nhất.
  • Thưởng thức món canh rong biển như 1 món canh trong bữa ăn hằng ngày.

Yêu cầu dành cho cách nấu canh rong biển ngon

  • Chúng ta cần phải để ý khi nêm gia vị nhe, nếu như không thì canh rong biển sẽ bị mặn ngay đấy do các bạn có khâu ướp, xào tiếp đó nữa, vậy nên trước đấy ở trong lúc tẩm ướp ta phải canh lượng gia vị ít ít thôi cũng được.
  • Món canh phải luôn đậm đà, thịt bò mềm ngon, nước canh thì thanh ngọt rất là tuyệt vời.
  • Nếu như nhiều người không có dùng được mùi tanh trong rong biển hoặc là thích giảm bớt bớt mùi thì cho thêm vào nồi canh một chút gừng xắt sợi nghen.

Công dụng của rong biển đối với sức khỏe thì ai cũng biết rồi đấy, nó chứa nhiều khoáng chất và có tính năng giải nhiệt giải độc cao nên được nhiều người nội trợ đưa vào chế biến các món ăn ngon từ cầu kì cho đến đơn giản, và trong số đó có món canh rong biển bổ dưỡng, tiện lợi này. Canh rong biển kết hợp nấu với thịt bò là một sự kết hợp khá thông minh và hài hòa, rong biển tươi mát ăn cùng thịt bò mềm ngon đậm đà, ăn một muỗng nước canh thôi cũng đủ làm người ta nhớ mãi vị thanh mát của nó. Với rong biển mà đưa vào thực đơn cho những ngày hè oi bức thì có công dụng giải nhiệt khá là hiệu quả vậy nên chúng ta thường xuyên nấu món canh rong biển thơm ngon này đều đều cho cả gia đình nhé các bạn. Chúc các bạn thưởng thức canh ngon miệng nhé.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn 18001567.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2024 | Tư vấn sức khỏe trẻ em | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status