Cách nấu canh chua với cá diêu hồng thơm ngon kiểu miền Nam

Nếu chúng ta không đẹp, chúng ta học không giỏi, chúng ta không năng nổ, nhạy bén nhưng chúng ta có sự khác biệt thì mọi thứ khác không là vấn đề gì cả. Biết rằng một con người không ai hoàn thiện cả vì thế bạn nên tự tin vào chính bản thân mình và tôi tin rằng bạn vẫn có những điểm tốt đấy. Để phát huy những khả năng của mình, cái tốt của mình, khẳng định mình không hề giống ai thì bạn phải tạo ra cho mình sự khác biệt mà không thể nhầm lẫn vào ai được. Điều ấy phải do chính bạn tạo ra nếu bẩm sinh không có thì chúng ta phải học hỏi. Một cách để bạn có thể khẳng định mình đó là học nấu ăn và với cách nấu canh chua với cá diêu hồng thơm ngon kiểu miền Nam bạn học được sẽ giúp bạn chứng tỏ sự khác biệt của mình với mọi người đấy. Bởi lẽ cách làm trên bạn sẽ biết được mẹo nấu canh chua ngon mà có thể một số người nội trợ sẽ không biết được cách làm này. Hãy thử các bạn nhé!

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho nấu canh chua cá diêu hồng

  • Cá diêu hồng tươi: 1 con chừng 500 gram
  • Thơm tươi: một nửa trái
  • Cà chua chín: ba quả
  • Đậu bắp non, giá đỗ, bạc hà
  • Me
  • Hành, hành củ, ớt hiểm
  • Gia vị: nước mắm ngon, hạt nêm, mì chính, đường, muối, dầu ăn

Cách nấu canh chua với cá diêu hồng thơm ngon kiểu miền Nam

Các bước thực hiện nấu canh chua cá diêu hồng tươi ngon

Bước 1: Mua cá và sơ chế

  • Để cho có chén canh vừa thơm vừa ngon, cá diêu hồng cần phải tươi sống. Vì vậy nên lựa những con cá diêu hồng còn tươi ngon, tốt nhất là nên chọn cá còn sống về thực hiện hoặc mua cá còn sống sau đó nhờ người bán làm sạch he. Và nếu cá còn sống cũng cần lưu ý lựa các chú còn chắc khỏe, hay giãy đạp mạnh chứng tỏ cá không bị bệnh.
  • Cá khi mua về thì chúng ta dùng muối ăn chà mạnh vào phần thân con cá để cho cá toàn bộ chất nhớt, sau đó rửa cho sạch cá, chú ý rửa sao cho kỹ phần bụng cá để sạch hết máu chứ nếu như không khi chế biến canh sẽ bị nghe vị tanh đấy nhé. Nếu như cá to thì bạn có thể thái cá ra thành khúc, hoặc để cả con tùy theo sở thích.

Bước 2: Sơ chế nguyên liệu khác

  • Me ta trút ra chén rồi cho vô đấy thêm một tí nước vừa ấm, dằm me để cho ra nước chua, chờ trong khoảng năm phút thì lọc gạn phần nước phía trên qua một cái chén nhỏ khác nhá.
  • Dứa bạn cắt sạch vỏ, bỏ hết luôn mắt dứa và thái dọc làm hai, bỏ cùi dứa, rửa sạch rồi thái lát mỏng.
  • Cà chua rửa cho thật sạch rồi cắt múi cau.
  • Cọng môn bạc hà bạn xước vỏ đi, cắt miếng chéo sau đó rửa cho thật sạch. Đậu bắp cũng thái vứt phần cuống sau đó thái lát.
  • Gía đậu lặt rễ, rửa sạch đem để cho cho hết nước.
  • Hành khô ta bóc vỏ, rửa lại cho toàn bộ mủ rồi cắt miếng mỏng.

Bước 3: Tiến hành chế biến canh chua cá diêu hồng tươi ngon

  • Cho một cái xoong sạch lên bếp, cho lửa nấu dầu nóng lên sau đó đổ hành khô vào phi thơm, tiếp đến trút cà chua chín vào xào, thêm vào đây một chút nước mắm, mì chính để cà chua nhanh mềm ra.
  • Sau lúc thấy cà chua đã nhừ nát tất cả thì bạn cho nước vào xoong. Cứ tiếp tục cho 1 muỗng đường trắng vào, nước cốt me chua đã chắt gạn cũng đổ cùng. Và cuối cùng là trút dứa thái lát vào. Đun canh với lửa to, lúc nồi nước sôi bồng lên thì trút cá vào nấu cho chín.
  • Cá chín ta sẽ vớt cá ra riêng, rồi cứ tiếp tục trút cọng môn bạc hà, đậu bắp vào xoong, nấu thêm khoảng bốn phút thì trút giá vào. Nêm và nếm gia vị cho vừa dùng lúc nước nồi canh sôi lên lại, sau đó chúng ta quay lại cho cá vào trong nồi luôn, hành rắc lên bên trên sau đó nhắc xuống.

Yêu cầu dành cho món canh chua cá diêu hồng

  • Bát canh chua cá diêu hồng ngon thành phẩm trước tiên là có màu đẹp mắt của sự kết hợp từ màu đỏ của cà chua, màu vàng của dứa, màu xanh của đậu bắp non và bạc hà, màu trắng của giá đỗ và đặc biệt có mặt của cá với màu đỏ hồng đặc trưng.
  • Tiếp đến là mùi thơm từ bát canh với những nguyên vật liệu kết hợp.
  • Hương vị của canh là chua chua nhẹ của me, ngọt của cá, dứa tươi tiết ra rất tinh tế và quyến rũ. Và quan trọng là cá không có hề bị tanh. Nếu như cá bị tanh là hỏng hoàn toàn đó ha.
  • Canh chua cá diêu hồng dùng với cơm nóng ở bữa thưởng thức bình thường hoặc có thể sử dụng làm nước chang với bún tươi cũng rất thơm ngon đó.

Sự khác biệt vô cùng quan trọng vì nó là cá tính, là con người thật sự của bạn. Tại sao tôi lại cho rằng nấu ăn là cách để tạo sự khác biệt và là món canh chua cá diêu hồng chứ không phải là một món ăn nào khác? Bởi vì ăn là nhu cầu không thể thiếu trong cuộc sống con người, nó gần gũi, gắn bó với bạn hằng ngày và canh chua cá diêu hồng là món ăn ngon mà trong bữa ăn nào, ở bất cứ nơi đâu, trong mọi gia đình khi nấu canh chua đều rất phù hợp. Chỉ bấy nhiêu đã thuyết phục bạn nấu ngay cho gia đình một nồi canh chua chưa ạ? Nếu các bạn cảm thấy nấu canh chua cá diêu hồng là điều nên làm thì hãy cố gắng thực hiện nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top