Tin tức

Cách làm thịt lợn giả bò khô ngon bằng lò vi sóng hoặc chảo

Đối với những đấng mày râu, thịt bò khô luôn là sự lựa chọn hàng đầu cho những món nhậu mỗi khi có dịp tụ tập ăn uống của bạn bè. Với chất liệu hương vị cay xè đặc trưng, dai dai thơm lừng các gia vị được tẩm ướp ngấm sâu vào từng thớ thịt khiến những câu chuyện khi gặp gỡ thêm ấm áp và vui vẻ hơn. Đây là món ăn đã trở nên quá đỗi quen thuộc với nhiều người nhưng bạn đã bao giờ làm thử một lần món thịt bò khô từ thịt lợn chưa vậy. Nếu bạn vẫn lo lắng vì chưa cách biết làm thịt bò khô từ thịt lợn như thế nào thì bạn không cần phải bận tâm về điều đó nữa đâu nhé. Bởi vì cách làm thịt lợn giả bò khô ngon bằng lò vi sóng hoặc chảo vô cùng hấp dẫn ai nhìn cũng thèm ngay sau đây sẽ mang lại cho bạn những hướng dẫn và bí quyết làm bò khô một cách chi tiết nhất. Chỉ cần bạn làm thử chắc chắn thành công 100%. Còn giờ đã đến lúc chúng ta cùng vào bếp với nhau thôi nào!

Các nguyên vật liệu cần chuẩn bị cho chế biến bò khô từ thịt heo

  • Thịt heo: 400 gam
  • Gia vị: tỏi khô, ớt, màu điều, dầu hào, muối iot, đường, bột nêm, bột ngọt
  • Gừng: 1 củ
  • Sả sả: 4 cây
  • Ngũ vị hương: 1 bịch
  • Gia vị bò kho: ba thìa
  • Chảo chống dính hoặc lò quay

Cách làm thịt lợn giả bò khô ngon bằng lò vi sóng hoặc chảo

Trình tự chế biến bò khô từ thịt heo

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Tỏi ta lột vỏ đi rửa cho thật sạch sau đó xay nát.
  • Gừng tươi gọt hết vỏ rửa sạch sẽ, cũng đâm nát.
  • Sả sả cắt bỏ gốc cứng đi, lột bớt lớp ở bên ngoài rồi rửa sạch sẽ thái mỏng và cũng băm nhuyễn ra.

Bước 2: Cách chế biến thịt heo

  • Để cho làm được khô bò từ thịt lợn sao giống hệt thì các bạn phải lựa loại thịt heo nạc, phần thịt có màu đậm chứ lựa màu hồng nhợt đâu nghen, vì thế phần nạc mông hoặc phần thăn là ngon nhất. Và khi lựa thịt heo chú ý thái cho được từng miếng thịt đều theo sớ thịt dài, khi xé thịt mới dễ và lúc đó thành quả mới thơm ngon.
  • Thịt ta mang đi rửa cho thật sạch trước, tốt nhất là rửa sơ qua với nước muối iot để cho an toàn cũng như khử bớt đi mùi nhá hoặc chần sơ qua với nước sôi rồi bỏ ra rửa lại qua nước lạnh cho hết bụi bẩn trước, sau đó bỏ vào 1 cái xoong sau đó đặt lên trên bếp đun chín. Chín thì gắp thịt ra ra và luôn phải nhớ giữ nguyên phần nước dùng để luộc thịt nhé. tuy vậy chú ý không có quá chín, chín vừa có thể xé sợi được là được, để giữ thịt dai chứ chín mềm nhừ thì thịt nát ra.
  • Thịt nguội ta dùng tay tước thịt theo đường sớ từng khúc như bạn vẫn hay thấy như khô bò hàng ngày mọi người nhe. Tước sợi nhỏ tuy thế cũng không nên nhỏ quá đấy. Tước cho đến khi xong phần thịt đã luộc.

Bước 3: Tẩm ướp gia vị

  • Bỏ thịt đã xé sợi vào 1 cái âu rộng, trút tỏi khô, gừng tươi và sả tươi đã băm nhuyễn vào. Tiếp đến cho một thìa rưỡi ớt bột, 1 thìa màu điều, 3 muỗng dầu hào, ba thìa gia vị nấu bò kho, nửa muỗng muối ăn, hơn hai muỗng đường cát và các gia vị khác vào luôn, trộn cho đều lên để chừng 7 đến 10 phút cho thịt ngấm hết các gia vị.

Bước 4: Thực hiện làm khô bò từ thịt heo

  • Sau khi ướp xong xuôi trút hết vào nồi nước đã dùng luộc thịt lúc nãy đặt lên trên bếp nấu sôi lên. Lúc sôi lên rồi chúng ta phải giảm lửa nhỏ xuống, lưu ý dùng đôi đũa trộn thật đều để cho tới khi nước ở trong nồi vơi hết thì tắt bếp nhé.
  • Cứ như vậy đổ phần thịt này qua một cái chảo chống dính khác. Cho luôn phần màu của hạt điều chừng 1 muỗng nữa vào cùng, sau đó đặt lên trên bếp rang để cho ráo, quá trình này bạn luôn giữ lửa nhỏ và trộn liên tục nếu không thịt sẽ bị cháy khét. Sau khi quan sát trông thấy những sợi thịt ráo bớt hẳn thì tắt lửa, để cho bớt nóng.
  • Đổ khô bò từ thịt heo này ra dĩa rồi ăn nhá. Nếu ăn không xong một lần thì cất giữ trong lọ thủy tinh hoặc là cho vào bao, tuy nhiên lưu ý để cho thật kín gió đó nhé, nếu không thì bò khô bị ẩm sẽ dở và dễ hư lắm ha.
  • Khâu rang ráo này ta có thể thay thế, bởi vì làm ở bên trên bếp thì nhà ai có lò vi sóng thì bỏ vào quay khô là được, nhanh gọn hơn. Nhưng sấy với bếp vẫn là thơm ngon hơn.

Yêu cầu cho cách làm bò khô từ thịt heo

  • Sợi thịt sau khi hoàn thành có màu đỏ giống như màu của khô bò nhờ vào màu của hạt điều. Có thơm hương nức mũi từ sả sả, ngũ vị hương và hương bò kho vô cùng đúng chuẩn mùi hương của khô bò chuẩn vị.
  • Khi ăn bò khô sẽ vừa dai nhưng không có cứng và dai quá, vị cay cay, ngọt mặn mặn, cộng thêm hương thơm nữa khá là thơm ngon và không kém thịt khô bò đâu.

Với cách làm thịt lợn giả bò khô cực kì đơn giản dễ làm, bạn sẽ không gặp bất cứ một trở ngại nào khi làm món ăn tại nhà cả. Hơn thế nữa, khi làm thịt bò khô bằng thịt lợn bạn có thể tiết kiệm được một khoản chi phí đáng kể do thịt lợn thường có giá thành rẻ hơn so với thịt bò. Nhưng bạn hãy yên tâm rằng hương vị mà món thịt lợn giả bò khô này không khác gì làm từ thịt bò đâu nhé, cũng cay cay thơm ngon và hấp dẫn không kém. hi vọng bạn và gia đình sẽ được thưởng thức một món thịt bò khô thật ngon miệng sắp tới nhé!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn 18001567.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2024 | Tư vấn sức khỏe trẻ em | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status