Cách làm thịt gà xào với nấm cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng

Thịt gà là món ăn ưa thích của hầu hết tất cả mọi người, đặc biệt là các em nhỏ. Nên hôm nay mình đặc biệt giới thiệu cho cả nhà cách làm món thịt gà xào với nấm cho bữa cơm gia đình thêm phần ấm cúng. Bữa cơm gia đình là sợi liên kết những người thân trong gia đình nên việc nấu ăn cũng là phần quan trọng giúp giữ sợi dây ấy ngày càng bền chặt. Vì thế, các chị em hãy tham khảo cách nấu ăn ở 18001567.vn để cải thiện menu của gia đình nhé. Và sau đây là cách nấu món thịt gà xào với nấm thơm ngon, đơn giản và rất dễ làm cho các bà nội trợ cũng như các bạn muốn ăn món gà xào nấm tự tay mình nấu. Nhanh chân vào bếp, xoắn tay áo lên để chuẩn bị nguyên liệu rồi tiến hành nấu ngay nhé.

Nguyên liệu cần cho gà xào nấm:

  • Gà ta đã róc hết xương: 500gram.
  • Nấm rơm: 200gram.
  • Nấm đùi gà: 150gram.
  • Ớt Đà Lạt: nửa trái màu đỏ, ½ trái màu xanh.
  • Hành lá, rau mùi: 100gram.
  • Tỏi, hành khô: 50 gr.
  • Gừng tươi: 1 nhánh nhỏ.
  • 3 trái ớt sừng chín.
  • Gia vị: Nước mắm, hạt nêm, bột ngọt, dầu ăn, tiêu bột, ớt bột

Cách làm thịt gà xào với nấm cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng

Các bước làm thịt gà xào với nấm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Hành tím và tỏi khô lột vỏ rồi băm thật nhuyễn.
  • Gừng tươi đem rửa sạch, gọt vỏ rồi thái từng sợi nhỏ.
  • Cắt bỏ cuống ót Đà LạtỚt đem rửa sạch, bỏ hết ruột, thái nó cho nhuyễn.
  • Rau mùi, hành lái: Lấy bỏ các lá hư sau đó để khô nước. Sau đó lấy hành lá băm nhuyễn còn rau mùi xắt thành từng khúc dài khoảng 3cm.
  • Ớt sừng đem rửa sạch, bỏ hết hạt và cắt lát mỏng, rồi trộn một nửa chỗ ớt xắt lát với 3 thìa nước mắm ngon để dùng chấm kèm với món thịt gà xào nấm rơm

Bước 2: Sơ chế Thịt gà ta và ướp thịt gà với những gia vị

  • Gà lúc mua từ chợ về rửa sạch bằng vòi nước máy, rồi cho ra ra cái rổ cho ráo nước. Sau đó thái hạt lựu.
  • Bước tiếp theo bạn đổ thịt gà vào một cái âu lớn rồi bỏ thêm ít tỏi khô, hành tím băm nhuyễn, một muỗng hạt nêm, một muỗng nhỏ nước mắm, một nửa thìa bột ngọt, một muỗng dầu ăn|1 muỗng nhỏ nước mắm, một thìa hạt nêm, 1 muỗng dầu ăn , một nửa thìa bột ngọt trộn lên cho đều sau đó ướp hỗn hợp trên khoảng chừng 40 p.
  • Trong cách chế biến thịt gà xào nấm sau đây thì có thể chọn phần thịt ở đùi gà hay ức gà làm mới dễ. Nhưng cốt yếu là chúng ta chọn được con gà có thịt ngon làm cho món thịt gà xào nấm dai ngon hơn.

Bước 3: Nấm rơm, Nấm đùi gà làm sạch

  • Nấm rơm và nấm đùi gà: Làm sạch nấm bằng cách cắt bỏ chân rồi rữa thật sạch với nước lạnh sau đó để khô, 34 phút sẽ làm cho nấm trắng hơn nhìn ngon hơn.

Bước 4: Cho thịt gà đã ướp vào xào với nấm

  • Đặt một cái chảo dầu lên bếp đun sôi sau đó thả nốt số hành tỏi băm nhỏ còn lại vào, bỏ gừng xắt nhỏ, ½ muỗng ớt vào phi cho thơm. Nếu như các bạn hổng có ăn cay tệ thì hãy cho ít phần ớt bột lại và nên cho bột điều tạo ra màu cho món gà xào nấm hấp dẫn hơn nhiều.
  • Tiếp theo bạn đổ gà vừa ướp xong với gia vị vào đảo thật nhanh tay cho đến khi gà vừa chín thì bỏ nấm rơm, nấm đùi gà vào chảo, đảo liên tục cho gà chín đều, đồng thời nêm nếm thêm ít gia vị sau một thìa bột nêm, một nửa thìa nhỏ bột ngọt miễn sao là vừa khẩu vị là được các bạn nhé, lưu ý là không cho quá nhiều sẽ làm cho cách làm thịt gà xào nấm sẽ bị mặn.
  • Khi thịt gà vừa chín mình cho thêm ít ớt vào chảo sau đó khuấy đều tay khoảng chừng 1 phút thì lúc này mình sẽ trút hành lá + ½ thìa tiêu xay nhuyễn vào, sau đó đổ thêm 1 chút dầu ăn cho màu sắc thịt gà xào nấm thêm hấp dẫn.
  • Công đoạn cuối cùng thì mình tắt bếp rồi bỏ nấm xào với gà này lên cái đĩa đẹp, nếu thích thì làm đẹp cho món ăn thì chúng ta bỏ thêm rau mùi cắt nhuyễn, ớt ắt lát, rắc 1 chút tiêu bột nữa lên trên thế là bạn đã hoàn thành món thịt gà xào nấm để đãi mọi người trong gia đình rồi đấy nhé.

Yêu cầu cho món thịt gà xào nấm:

  • gà chúng ta nên chọn đùi gà hoặc ức con gà thì thịt chắc chắn sẽ nhiều hơn ngon hơn nhiều, điều quan trọng là chúng ta làm sao chọn được gà ta để chế biến món này.
  • Khi làm món gà xào nấm bạn phải chú ý nêm các gia vị vừa đủ ăn tránh món này quá mặn, còn nếu như không cay được thì ta đừng bỏ ớt vào khi nấu là được.
  • Món nấm xào với thịt gà sau khi làm xong thường sẽ có mùi hương thơm và ngon, gà dai dai xen lẫn cùng mùi vị nồng nàn của nấm.
  • gà này các bạn nên ăn khi còn nóng, và nên chấm kèm với nước mắm mặn, bỏ chút ớt xắt lát mới ngon nhá.

Với cách làm trên thì ai cũng có thể tự tay nấu cho mình món thịt gà xào nấm ngon như 18001567.vn làm. Công thức nấu món gà này quá đơn giản và không tiêu tốn quá nhiều thời gian của các ban. Ngại gì mà không vào bếp nấu ngay món thịt gà cho gia đình và người thân thưởng thức nhé. Chúc các bạn thành công và luôn nhận được nhiều sự yêu thương từ mọi người.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top