Cách làm thịt bò nhúng dấm ngon đơn giản chưa nói đã thèm

Bây giờ khi ra ngoài đường, các bạn sẽ không phải quá khó khăn để tìm thấy một quán ăn với món thịt bò nhúng dấm,và hầu hết các quán ăn đó thì món ăn này cũng là món ăn chủ đạo của cả quán và tên của nó cũng được trang trí và bày biện rực rỡ nhất. Và tất nhiên là nó phải có điểm đặc biệt gì đó thì mới được các chủ quán và thực khách ưu ái như vậy phải không? Để tìm hiểu sâu hơn về vấn đề đó, ngày hôm nay 18001567.vn sẽ mang đến cho các bạn cách làm thịt bò nhúng dấm ngon đơn giản chưa nói đã thèm. Chắc chắn khi có công thức này rồi thì bạn hoàn toàn có thể tự tin để làm tại nhà của mình mà không phải lo sợ điều gì cả. Điều kiện cần chỉ là bạn xem xét kĩ công thức, chuẩn bị đủ và chuẩn nguyên liệu như bài viết và nêm nếm hợp lí thì kết quả sẽ cho bạn món bò nhúng dấm cực kì tuyệt vời.

Nguyên liệu cần dùng

  • Bò: 400 gr (tùy vào số người ăn)
  • Dừa : một trái
  • Giấm
  • Thơm
  • Hành : 1 củ
  • Cây sả, hành khô, tỏi khô, ớt hiểm, chanh
  • Mắm nêm
  • Gia vị: đường cát, mì chính, muối.
  • Rau sống dùng kèm: xà lách, ngò thơm, rau mồng tơi, giá đỗ…
  • Bánh tráng

Cách làm thịt bò nhúng dấm ngon đơn giản chưa nói đã thèm

Các bước tiến hành làm bò nhúng giấm

Bước 1: Sơ chế các nguyên vật liệu

  • Bò dùng làm bò nhúng giấm luôn phải tìm mua loại bắp bò mới thơm ngon ha các bạn, mua về rửa sạch, để ráo bớt, thái miếng rộng mỏng. Nhằm để khi nhúng tái vừa thưởng thức là đạt.
  • Dừa tươi sau khi mua về đập sử dụng phần nước thôi.
  • Hành tây bổ dọc thành miếng.
  • Thơm tươi gọt bỏ phần mắt, một phần cắt lát cỡ vừa ăn. 1 phần bỏ vào cái cối xay, xay nhuyễn ra
  • Cây sả cắt bỏ phần vỏ cứng ở bên ngoài, sau đó rửa sạch sẽ, đập giập giập ra
  • Ớt sừng, tỏi khô đâm nát.

Bước 2: Đun nước dùng

  • Để nồi lên bếp, trút phần nước dừa vào, bỏ thêm tí giấm gạo và nước lọc
  • Tiếp đấy trút hành tây, sả, một ít củ hành khô giã nát nát bỏ vô luôn. Nấu sôi lên thì đổ thơm miếng vào.
  • Cho vào đó tí muối ăn, đường trắng, bột ngọt.

Bước 3: Làm mắm ăn chung

  • Phần thơm tươi đã được băm nát cho lên 1 cái xoong nhỏ, nêm thêm đường cát, rim lên để thơm sánh hòa quyện với đường cát, chuyển qua màu vàng nâu thì nhắc xuống. Nếu đặc sệt quá có thể cho thêm tí nước ấm, vì tùy thơm chứa nhiều nước hay ít nước nhé mọi người.
  • Dùng một cái tô, dồn phần thơm dẻo này ra, trút mắm nêm vào chung, trộn đều, thêm bột ngọt, đường cát, ớt hiểm ,tỏi đâm nát vào. Hòa đều tay, nếm thử lại rồi cho thêm hay giảm lượng đường cát, bột ngọt, nước sôi để nguội sao cho vừa miệng là được.

Bước 4: Dùng bò nhúng giấm

  • Tiện nhất là lấy 1 bếp ga mini bày trên bàn ăn, đun nồi nước dùng sôi lên, nhâm nhi bao nhiêu thì nhúng tới đó, vừa nhúng vừa ăn lúc đang nóng là thơm ngon nhất.
  • Bánh tráng cuốn các bạn đặt rau, bò nhúng vào, cuốn trở lại sau đó chấm cùng với mắm nêm.
  • Người nào không thích cuốn thì nhâm nhi bò nhúng với rau sống rồi chấm kèm mắm cũng tuyệt vời nghen.
  • Chanh tươi cắt lát để cho ai muốn ăn có vị chua nữa thì vắt bỏ thêm mắm
  • Nếu muốn dùng kèm đồ muối chua ngọt thì có thể làm 1 chén đồ chua ngọt dùng chung như: củ cải, củ cà rốt xắt sợi, bỏ muối ăn bóp, rửa sạch, vắt lại để khô ráo, trộn đường, mì chính và nước cốt chanh trộn cho đều lên. Để khoảng ba giờ là có thể ăn được rồi đó.

Đề nghị cho phương pháp làm món bò nhúng giấm

  • Thịt bò phải thái miếng lớn nhưng phải mỏng để cho nhúng tái vừa ăn mà thịt bò lại được mềm ngon nửa, nhớ không nên xắt thịt vụn vằn ra ha.
  • Lúc nhúng bò thì vừa chín tới, còn hơi tái để cho thịt bò khỏi bị dai nha và giữ được độ ngọt của bò.
  • Nước lèo đừng cho quá nhiều giấm gạo, nếu chua quá sẽ làm mất hết đi mùi vị của thịt bò đó nghen các bạn.

Kể với bạn một hồi mà tôi cũng cảm thấy thèm thuồng món thịt bò nhúng dấm này quá đi mất, mặc dù thật ra tôi cũng mới thưởng thức món ăn này trong thời gian gần đây thôi. Tuy nhiên, đúng là sức hấp dẫn của nó là không thể chối từ, ăn một lần bạn sẽ muốn ăn tiếp lần nữa, ăn được nhiều lần thì càng tốt, sau đó một thời gian không ăn đi chăng nữa thì hương vị vẫn còn được bạn lưu giữ mãi và lại thôi thúc bạn. Và nếu bạn đã biết cách làm món ăn ngon tuyệt này thì hoàn toàn có thể làm tại nhà, rủ thêm vài người bạn thân đến tham gia, sẽ vui lắm đấy.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top