Cách làm sinh tố dâu tây sữa tươi ngon và đơn giản cho bé

Sinh tố dâu tây là một loại thức uống vô cùng bổ dưỡng, chứa nhiều vitamin có lợi cho cơ thể. Đặc biệt, loại nước ép này còn giúp cho làn da tươi sáng, trắng mịn hơn khi sử dụng thường xuyên, đều đặn. Hơn thế nữa, có cũng có tác dụng trong quá trình giảm cân của các bạn. Là sản phẩm của nông nghiệp ôn đới, dâu tây có nhiều ở vùng đất Đà Lạt thơ mộng. Bạn hãy tìm mua những quả dâu tây chín mọng có nguồn gốc từ nơi này để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm cho gia đình mình. 18001567.vn sẽ giúp các bạn có một công thức chuẩn về cách làm sinh tố dâu tây sữa tươi ngon và đơn giản cho bé giải nhiệt trong những ngày nắng nóng. Nhất là những ngày hanh khô thì cơ thể cần được cung cấp một lượng nước lớn mới có thể duy trì và ổn định nhiệt độ của cơ thể, điều tiết và cân bằng đồng hồ sinh học trong mỗi con người giúp công việc được đảm bảo tiến triển tốt.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sinh tố dâu tây

  • Dâu tây: 300 gr
  • Đường: 50 gam
  • Sữa tươi hoặc là sữa chua
  • Đá viên
  • Cối xay sinh tố

Cách làm sinh tố dâu tây sữa tươi ngon và đơn giản cho bé

Các bước tiến hành làm sinh tố dâu tươi

Bước 1: Làm sạch dâu

  • Dâu lựa các trái không bị dập úng nhá. Trước tiên là cho vô trong thau nước rồi rửa sơ qua.
  • Trộn dấm ăn vào 1 cái thau nước khác rồi ta lại đổ dâu tươi vào đây rửa mục đích để loại bớt được vi khuẩn. Tiếp đấy lấy bàn chải có lông thật mịn để xát nhẹ trên lớp da của quả dâu cho sạch các bụi bẩn ở trong kẽ, rửa trở lại ở phía dưới dòng nước sạch.
  • Sau cùng là rửa trở lại dâu cùng với nước sôi đã để nguội thêm 1 lần nữa nhe.

Bước 2: Sơ chế dâu tươi

  • Dây tây tươi sau khi đã được làm sạch sẽ thì ta mới nhặt bỏ cuống dâu. Lấy một con dao nhỏ xắt trái dâu tươi làm bốn hoặc nếu quả nhỏ thì làm đôi.
  • Những trái dâu tây nào còn xanh xanh thì chúng mình có thể cho vào xoong hấp trong khoảng ba phút sau đó mới bỏ ra cắt.

Bước 3: Xay dâu tây và thưởng thức

  • Cho dâu tươi, sữa tươi, đường tinh và đá viên vào cối xay và bấm nút xay, xay lúc nào trông thấy hỗn hợp nhỏ mịn thì tắt máy. Nếu như xay cho trẻ nhỏ uống thì không nên cho đá nhé.
  • Trút sinh tố dâu ra cái ly, trình bày thêm vài miếng dâu để nhìn cho đẹp mắt và hấp dẫn. Sau cùng là thưởng thức thôi nghen.

Một số đề nghị dành cho cách làm sinh tố dâu tây

  • Phương pháp làm sạch quả dâu là công đoạn vô cùng cần thiết, cách này còn dùng chung cho tất cả những loại thuộc họ dâu. Và lưu ý là khi làm sạch xong rồi thì mới xắt quăng cuống dâu, tại vì nếu như vứt phần cuống dâu trước, trong lúc sơ chế sẽ khiến cho nước dính với cuống và thấm vào quả dâu, làm mất hết vị thơm ngon tự nhiên vốn có của trái dâu tươi.
  • Muốn dâu sạch vi khuẩn bắt buộc phải rửa cùng với nước dấm trắng pha loãng. Ngoài ra khâu cuối là rửa qua nước sôi để nguội hẳn, bước này rất cần thiết, nhất là lúc các bạn làm sinh tố dâu cho bé thưởng thức. Nếu như lấy nước lạnh thì sẽ gây đau bụng, tại vì nước lạnh sẽ không bảo đảm được trong nước không nhiễm vi khuẩn gây hại có ở nó. vậy nên luôn phải lưu ý.
  • Nếu như không ưng uống với đường cát thì cũng có thể đổi dùng bằng sữa đặc, cũng rất ngon và ít ngọt hơn, tuy thế thêm bớt đường trắng, sữa hay là dâu tây vào cùng là tùy theo sở thích mỗi người nghen.

Được làm từ dâu tây tươi nguyên chất nên một cốc sinh tố luôn giữ được hương vị ngọt ngào từ trái chín. Trong dâu tây có chứa thành phần vitamin A và C rất lớn cực tốt cho mắt, nhất là trẻ nhỏ. Vậy nên, các mẹ hãy note ngay cách làm sinh tố dâu tây để bổ sung thêm dưỡng chất cho các bé đặc biệt với những bé lười ăn rau thì loại sinh tố này càng quan trọng hơn nữa. Chẳng gì ngon bằng thức ăn mẹ nấu trực tiếp từ sản phẩm của tự nhiên mà lại không có chất bảo quản không tốt cho các bé, các mẹ hãy bớt chút thời gian làm sinh tố cho cục cưng của mình nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top