Cách làm salad xà lách xoong giòn ngon hấp dẫn bổ dưỡng

Salad là một trong những món khai vị khoái khẩu cũng nhiều bạn, đặc biệt là với salad rau củ quả thì ai cũng mê. Hôm nay, mời cả nhà cùng bỏ túi cách làm salad xà lách xoong giòn ngon hấp dẫn bổ dưỡng cho món khai vị tiệc hoặc ăn trong thay bữa chính hoặc kèm với cơm cũng được luôn. Salad làm từ rau ngon nhưng nay với xà lách xoong thì càng lạ nữa các bạn nhỉ. Với salad xà lách xoong chúng ta sẽ kết hợp trộn chung với thịt bò nên khi ăn sẽ cảm nhận được cái độ giòn giòn của rau xà lách, mềm mềm ngọt ngon của thịt bò trộn lẫn với gia vị chua chua ngọt ngọt kích thích vị giác vô cùng. Cách trộn salad thì yếu tố quan trọng sau việc chuẩn bị nguyên liệu tươi ngon đó chính là khâu là nước sốt, thành công hay thất bại của món salad đều phụ thuộc vào nó đây các bạn ạ. Vậy nên khi làm salad hãy để ý tỉ mĩ cách pha nước sốt trộn dầu để sao cho cân đối tỉ lệ chua cay mặn ngọt nhé các bạn. Chỉ cần nhiêu đó thôi thì đảm bảo món salad xà lách xoong của bạn sẽ hấp dẫn trên cả mong đợi luôn đấy. Mời cả nhà ngay bây giờ vào bếp thôi nào!

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị cho phương pháp làm món salad xà lách xoong

  • Rau xà lách xoong : 150 gram
  • Trái cà chua bi: 100 g
  • Cà chua chín bình thường : một quả
  • Thịt bò nạc : 200 gram
  • Chanh
  • Hành
  • Ớt sừng
  • Ngò và hành lá
  • Các loại gia vị: dầu thực vật, mắm ngon, muối, đường trắng, nước tương bột ngọt.
  • Tiêu.
  • Nước tương

Cách làm salad xà lách xoong giòn ngon hấp dẫn bổ dưỡng

Trình tự các bước thực hiện trộn salad xà lách xoong

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Rau xà lách xoong khi mua về, lặt ra thành từng khúc độ 5cm cỡ vừa trộn, rửa qua nước thật sạch, ngâm nhanh trong nước muối ăn hòa loãng chừng năm phút. Rửa cho sạch lại rồi lấy ra để khô bớt nước.
  • Thịt bò cắt miếng dài mỏng, tẩm ướp sơ qua chút muối, bột ngọt, tiêu xay, đường và mắm.
  • Trái cà chua bi các bạn sẽ bổ ra làm đôi hoặc có thể để cho nguyên trái, nếu không sử dụng cà chua bi thì có thể sử dụng cà chua thường, thái thành từng khoanh tròn, lưu ý phải luôn bỏ hạt đi he.
  • Thái nhỏ ra thêm một trái cà chua đâm nát để làm nước sốt salad.
  • Hành lấy một phần hai củ thôi, thái theo khoanh hình tròn mỏng. Trút hành vào thau nước lạnh, chanh và đá để cho khử sạch vị cay hăng. Tầm 15 phút thì vớt ra cái rổ, dùng tay vắt cho hết nước.
  • Ớt lấy toàn bộ hạt, giã nát để sẵn.
  • Chanh tươi vắt dùng phần nước cốt, bỏ hết hạt.
  • Ngò rí và hành lặt lá úa, rửa sạch cắt thành từng khúc

Bước 2: Làm nước sốt để trộn salad

  • Đặt cái chảo chiên lên trên bếp, bỏ dầu thực vật vào nấu sôi thì cho hành tím bằm nát vào chiên thơm sau đó bỏ phần cà chua chín đâm giập lúc nãy vào, trộn cho đều tay lúc nào xem thấy cà chua nát nhừ ra rồi bỏ thịt bò vào xào thật nhanh tay.
  • Cho thêm ớt chín băm vào, cho thêm gia vị cho thật vừa khẩu vị, trút ngò rí và hành vào và tắt lửa lập tức luôn, kẻo phần hành và ngò bị chín rục.

Bước 3:Thực hiện trộn salad xà lách xoong

  • Dùng một chiếc dĩa lớn để cho tiện trộn, trút rau vào, tiếp theo đổ cà chua, hành khô lên
  • Đổ nước sốt lên bên trên dĩa rau. Rắc chút tiêu xay lên nữa nhé.
  • Dọn chung với 1 chén nước cốt chanh, một chén nước tương, ớt hiểm xắt nhỏ để cho có thể thêm bớt khi cần nhá.

Bước 4: Dùng món salad xà lách xoong

  • Khi ăn đổ nước cốt chanh, xì dầu vào, trộn cho đều lên. Lấy một ít rau xà lách, thêm một ít cà chua, lát bò, ít sợi hành nữa. Mọi thứ hòa quyện lại giúp làm nên món salad xà lách xoong khó mà chê vào đâu được.
  • Thưởng thức chung với 1 món canh hoặc là 1 món cá kho mặn trong bữa cơm hằng ngày rất là lạ miệng luôn đó.

Yêu cầu với phương pháp làm salad xà lách xoong giòn ngon

  • Đĩa salad xà lách xoong khi làm xong ngấm đều hết gia vị, vị chua chua của cà chua chín, ngọt ngon của thịt bò vô cùng hấp dẫn.
  • Lúc sơ chế nguyên liệu lưu ý thật khéo léo, cà chua chín cần phải bỏ tất cả phần hạt cũng như đối với hành tím cần phải ngâm qua nước đá, chanh để giúp khử toàn bộ mùi hăng cay và hơn nữa giúp hành được giòn ngon hơn nhé.
  • Khi trộn hỗn hợp gia vị phải cân đối lẫn nhau, không có nên bỏ nhiều nước cốt chanh quá sẽ khiến salad mất ngon.

Nhìn vậy thôi chứ không có khó gì khi tiến hành làm một đĩa salad xà lách xoong các bạn nhỉ? Nhìn cái đĩa salad thành phẩm cứ nghĩ nó phức tạp các công đoạn lắm nhưng không ngờ lại đơn giản đến không tưởng thế này. Dĩa salad có màu xanh tươi hấp dẫn của xà lách xoong, lấp ló mấy trái cà chua bi chín đỏ đẹp mắt, mấy miếng thịt bò thơm nức mùi quyến rũ, nước sốt cũng đẹp nữa khi sử dụng cà chua chế biến cùng. Với cách làm salad xà lách xoong thì các bữa cơm gia đình từ nay sẽ ngon miệng, độc đáo hơn rồi, còn công cuộc giảm cân của chị em chúng ta lại dễ dàng hơn nữa nhé. Kết hợp ăn salad với ít hoa quả hạn chế phần cơm lại cũng đầy đủ dinh dưỡng và không còn cảm giác thèm ăn nữa rồi. Chúc các bạn thành công nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top