Cách làm mứt dứa gai với công thức dễ chưa ai từng làm nhé

Khi không khí xuân nhộn nhịp tưng bừng đang tiến đến gõ cửa từng ngôi nhà thì ở mỗi nơi, mỗi vùng quê lại nô nức háo hức chờ đợi dịp lễ quan trọng nhất trong năm, tết nguyên đán. Đây là dịp để mọi người vui đón năm mới cũng như bày tỏ tấm lòng biết ơn đến công ơn sinh thành dưỡng dục của ông bà tổ tiên. Trong ngày tết, ta sẽ dễ dàng bắt gặp những hình ảnh bếp lửa đun bánh chưng cháy bập bùng hay các bà các mẹ đang lúi húi trong bếp để sên mứt đón Tết. Những món mứt ngọt ngào mang theo biết bao tâm tư ước muốn thầm kín về một cuộc sống an lành mà họ đã gửi gắm. Để giúp cho các bạn có được những món mứt thật ngon để thưởng thức trong dịp tết sắp tới, chúng tôi xin chia sẻ cách làm mứt dứa gai với công thức dễ chưa ai từng làm nhé như một món quà đầu năm mới gửi đến tất cả mọi người nha. Hãy thật chú ý theo dõi những hướng dẫn cùng những nguyên liệu để làm mứt dứa ngay dưới đây.

Các nguyên liệu chuẩn bị làm mứt thơm

  • Thơm tươi : hai quả
  • Đường tinh luyện: 500 gr
  • Chanh: 2 quả
  • Hương vani: 2 tuýp

Cách làm mứt dứa gai với công thức dễ chưa ai từng làm nhé

Các bước thực hiện làm mứt thơm dẻo ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Thơm tươi sau lúc lựa ở cửa hàng về, các bạn cắt quăng phần đầu gai trái thơm, rồi gọt vỏ, cạo sao cho sạch phần mắt cứng. Nhớ là cạo sạch hết không nên để sót hay cạo mắt như là những cách thông thường nghen mọi người.
  • Sau lúc gọt hết vỏ, cạo sạch phần mắt cứng, trút thơm vào trong chậu nướcthau nước rửa sạch sẽ và chờ cho hết nước. Để thơm đã rửa sạch lên mặt thớt cắt thành những khoanh tròn vừa phải chừng một – 2 cm, lưu ý cắt cho thật đều với nhau. Dùng mũi dao nhọn khoét quăng hết phần cùi cứng.
  • Chanh tươi vắt dùng phần nước cốt cho vào 1 cái bát nhỏ.

Bước 2: Chần thơm tươi và tẩm ướp với đường tinh

  • Bắt 1 xoong nước lọc lên trên bếp cho toàn bộ nước chanh vào nấu cho thật sôi, rồi đổ thơm tươi vào nấu mau trong khoảng chừng ba phút. Sau 3 phút, trút thơm ra 1 cái rá để cho bớt nóng. Lấy một vật nặng đè thật mạnh lên trên để cho thơm khô nước, sau đó bạn tiến hành tẩm ướp thơm cùng với đường cát
  • Chuẩn bị một cái bát rộng, xếp thơm vào đó theo tỉ lệ 2 phần thơm 1 phần đường, chúng ta tẩm ít đường tinh luyện bởi vì thơm tươi ngọt sẵn nha mọi người, nếu như thích dùng ngọt thì các bạn có thể điều chỉnh lượng đường cát. Cứ tiếp tục sắp cho thật đều, tẩm ướp đường tinh luyện xen kẻ với thơm để trong khoảng chừng 3-5 h đồng hồ để cho đường trắng tan hết và ngấm cho đều khắp vào với thơm.

Bước 3: Sên mứt thơm

  • Lấy 1 cái chảo chống dính đặt lên trên bếp, để lửa vừa để cho chảo thật nóng lên thì gắp thơm bỏ vô sao, sử dụng đũa đảo hai mặt của miếng thơm dần dần để cho đến khi thơm ngả sang vàng nâu, nước đường tinh sền đặc lại và sau đó xuất hiện lớp đường màu trắng bám vào quanh miếng thơm. Khi này trút hương vani vào và đảo đều để hương vani thấm vào từng lát mứt nha.
  • Nhớ để lửa liu riu, vừa vừa, không được cho lửa to sẽ làm mứt cháy khét và trộn thơm cho đồng đều hai mặt cho ngấm cho đều đường cát và được đều màu nghen mọi người. Cứ thực hiện sên như vậy đến hết phần thơm ướp với đường tinh ở thau là được. Khi nào miếng thơm hơi hơi săn lại và đường trắng bám đều xung quanh như vậy là mứt thơm của chúng ta đã hoàn thành, khi này tắt bếp và cho chảo mứt xuống.

Bước 4: Hoàn thiện món mứt thơm dẻo ngon

  • Mứt thơm sau lúc sao hoàn thành, để cho nguội và cho ra một cái dĩa thật đẹp mắt rồi thưởng thức nghen các bạn, mứt thơm này này ăn chung với bánh mì hoặc là sandwich đều ngon cả. Bỏ vô tủ lạnh sử dụng cũng rất tuyệt vời đó.
  • Nếu cần bảo quản được lâu hơn, cho mứt thơm vào một lọ thủy tinh thật sạch, khô nước sau đó bịt thật chặt để vị trí thoáng mát.

Yêu cầu với phương pháp làm mứt thơm dẻo ngon

  • Để cho mứt thơm được dẻo ngon cũng như dễ làm, lúc mua thơm ta nên chọn những quả vừa chín tới nhá, nếu như quá chín thơm sẽ tiết ra nhiều nước và dễ dàng bị nát khó có thể nguyên lát được, còn nếu thơm quá sống sẽ chua và không dẻo ngon đâu nha.
  • Ở khâu sơ chế, lưu ý gọt thơm thật sạch, không được để sót mắt thơm sẽ ảnh hưởng đến độ ngon của mứt thơm.
  • Khi sên, ta nhớ mở lửa vừa phải và trộn cho đều 2 mặt cho mứt ngấm đường trắng, chất lượng mứt sẽ ngon hơn, không có bị cháy và có màu sắc đẹp mắt.

Mứt dứa gai tưởng rằng khó làm nhưng lại vô cùng dễ dàng thực hiện chỉ bằng những hướng dẫn thật ngắn gọn và chi tiết của 18001567.vn phải không nào? Do còn là một món mứt mới nên chắc chưa có nhiều người đã được thưởng thức qua món mứt này đâu. Đây hứa hẹn sẽ là điểm nhấn đầy bất ngờ trong những món bánh kẹo ngon mời khách của gia đình bạn đấy. Bạn cũng đừng quên chuẩn bị thật nhiều mứt dứa gai vì với hương vị hấp dẫn độc đáo như vậy chả mấy chốc sẽ hết veo. Chúc các bạn năm mới gặp nhiều may mắn nha!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top