Cách làm mứt chuối giòn thơm ngon đơn giản tại nhà ngày tết

Đến với Việt Nam ngày tết có lẽ khách du lịch sẽ bị ấn tượng bởi không khí đón năm mới của chúng ta. Đường phố lung linh với ánh sáng đủ sắc màu, tràn ngập hoa, đèn lồng. Mọi người đều nở những nụ cười tươi nhất khi gặp nhau và chúc nhau mọi điều tốt lành nhất. Và trao nhau sự ngọt lành bằng những miếng mứt tết đặc biệt hơn nếu chính tay bạn làm chúng. Hôm nay 18001567.vn sẽ chia sẻ cho bạn cách làm mứt chuối giòn thơm ngon đơn giản tại nhà ngày tết, đảm bảo ăn là mê. Chuối là loại quả không thể thiếu trong mâm ngũ quả ngày tết để bày mà bạn thường thấy. Trong chuối chứa nhiều vitamin C, vitamin B6 và kali rất tốt cho sức khỏe và có nhiều công dụng đặc biệt như làm đẹp,… Còn gì thú vị hơn khi mứt chuối xuất hiện trong khay bánh kẹo ngày Tết cùng bạn đón xuân. Hãy nhanh chân vào bếp cùng chúng tôi để ghi nhớ công thức và cùng chúng tôi thực hiện nó.

Các nguyên liệu sử dụng cho cách làm mứt chuối

  • Chuối tươi: 4 – 5 trái hoặc là nhiều hơn nữa tùy các bạn nha
  • Đường: một bát nhỏ.
  • Vani: 1 ống
  • Nước cốt chanh: một thìa
  • Dầu thực vật
  • Muối tinh.

Cách làm mứt chuối giòn thơm ngon đơn giản tại nhà ngày tết

Trình tự chế biến mứt chuối giòn ngon

Bước 1: Sơ chế chuối xanh

  • Chuối tươi chế biến mứt nhất định phải là chuối xanh sống đó mọi người nhé, nhiều người nghĩ rằng phải là chuối tươi đã chín đều, chuối chín thì mềm không thể nào chế biến được.
  • Chuối xanh sống ta mua các trái vừa phải hoặc bự cũng được chứ đừng có nhỏ quá sẽ không thơm ngon. Cũng lưu ý không nên chọn các trái còn non đấy nhá.
  • Chuối xanh sau khi mua chúng ta mang tước vỏ phía bên ngoài quăng đi sau đó cắt thành từng lát có độ dày độ 0,2 cm

Bước 2: Chần chuối qua với nước sôi

  • Sau khi thái miếng chuối xanh thì các bạn đổ chuối vào một cái thau lớn có pha sẵn muối ăn cùng với một muỗng nước cốt chanh tươi để chần. Vốn dĩ luôn phải có nước cốt chanh tươi vì để chuối xanh không có bị đen thâm trở lại sẽ xấu xí và mất ngon. Đây chính là mẹo của cách làm mứt chuối giòn ngon đó, các bạn nên để ý lấy nghen.
  • Chần chuối độ 20 phút thì lấy ra rá rồi rửa trở lại thật nhiều lần cho toàn bộ mủ chuối sau đó để cho ráo nước và để ý là để cho thật ráo đó.

Bước 3: Chiên chuối xanh

  • Bắt một chảo chiên lên bếp, cho dầu ăn vào, lượng dầu hơi nhiều hơn bình thường một tí nhé, nấu cho già dầu sau đó đổ chuối vào chiên và để ý giữ lửa vừa phải thôi để cho chuối xanh chín tới mà không có bị cháy khét. Lâu lâu ta trộn đều để chuối chín vàng cho đồng đều 2 bên mặt.
  • Sau khi thấy chuối tươi chín vàng đều hai mặt thì gắp chuối rán ra ngoài cái đĩa được lót sẵn tờ ngấm dầu.

Bước 4: Sên mứt

  • Cho 1 cái chảo chiên lên trên bếp, đổ đường tinh luyện và tí nước lọc rồi đun cho chảy đường. Cứ như vậy nấu nhỏ nhỏ lửa để cho đường tinh luyện sánh lại, khi này thay đổi lửa thật nhỏ sau đó trút chuối mới được chiên vào chung luôn rồi dùng đôi đũa trộn đều và nhanh tay.
  • Để ý lúc thấy đường cát sệt lại bám vào chuối thì trút hương vani vào tạo hương thơm và trộn cho đều lên. Cứ thế đến khi trông thấy mứt săn khô trở lại hoàn toàn là hoàn thiện rồi nhắc xuống.

Bước 5: Bảo quản mứt chuối xanh

  • Sau lúc sao xong mứt thì để ý cho mứt ra để cho hết nóng rồi bỏ vô hũ bịt kín nắp rồi để cất giữ.
  • Lúc lấy thì đổ lên dĩa rồi nhâm nhi, tuyệt vời hơn lúc dùng chung với trà nóng nhé.

Đề nghị đối với cách làm mứt chuối

  • Nên mua loại chuối xanh để làm mứt và chú ý không lựa lấy chuối non.
  • Lúc chần chuối xanh với nước muối iot pha loãng phải lưu ý đổ thêm thìa nước chanh tươi để làm cho chuối có màu trắng.
  • Rửa chuối nhiều lượt để cho chuối hết hẳn mủ.
  • Trước lúc rán nhớ để chuối khô hoàn toàn, bạn cũng có thể lau khô ráo lát chuối cho nhanh. Khi chuối khô bớt thì mới chiên được đó nghen.
  • Sên mứt lưu ý để ngọn lửa nhỏ để tránh bị cháy khét.

Những miếng mứt chuối đã được chế biến xong, bạn có thể cất vào lọ để bảo quản tốt hơn và bỏ ra mời khách trong những ngày tết. Màu vàng của mứt chuối thật đẹp mắt biết mấy, mùi thơm lừng của chuối cùng vị ngọt dịu không chút ngấy chán, dẻo dai ngon tuyệt. Thưởng thức là bạn sẽ muốn ăn mãi thôi. Ngày tết thật ấm cúng với sự vui vẻ, quây quần, đoàn viên của tất cả thành viên trong gia đình. Điều đấy mới là quan trọng và đáng quý nhất, có bao nhiều tiền cũng không thể mua nổi nó. Hãy biết nâng niu và trân trọng từng khoảnh khắc được vui vẻ bên gia đình.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top