Cách làm muối tôm Tây Ninh bằng tôm khô siêu ngon tại nhà

Là một trong những đặc sản không phải là món ăn, nhưng muối tôm Tây Ninh luôn là một trong những món muối đặc sản mà ai từng đi đến vùng đất Tây Ninh này đều mua về để ăn hay làm quà tặng cho bạn bè và người thân. Muối tôm Tây Ninh vừa mặn vừa cay ngon vô cùng, bạn có thể ăn muối này với trái cây như xoài, mận hay ổi, hay ăn một mình đều được cả. Muối tôm Tây Ninh hấp dẫn nếu bạn không có điều kiện tìm mua, hãy tìm đến hướng dẫn làm muối tôm mà 18001567.vn sắp giới thiệu đến các bạn ngay sau đây. Cách làm muối tôm Tây Ninh bằng tôm khô siêu ngon tại nhà rất đơn giản các bạn ạ, với nguyên liệu là tôm, muối và ớt, bạn sẽ có ngay những phần muối tôm Tây Ninh thơm ngon hấp dẫn để gia đình thưởng thức rồi. Phương pháp chế biến muối tôm Tây Ninh sắp bắt đầu rồi. Hãy chuẩn bị nguyên liệu và làm muối tôm Tây Ninh cùng chúng tôi nào.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị để làm muối tôm Tây Ninh cay ngon

  • Tôm khô: 300 gr
  • 250 gr muối hạt
  • 40 gam ớt bột
  • Ớt sừng: 2 đến 3 quả
  • Tiêu xay: một muỗng cà phê
  • Máy xay sinh tố
  • Cái hũ dùng để cất muối

Cách làm muối tôm Tây Ninh bằng tôm khô siêu ngon tại nhà

Quy trình làm muối tôm Tây Ninh

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu dùng làm muối tôm Tây Ninh

  • Tôm khô bạn có thể mua ở hàng đồ khô nhé. Mua về, các bạn trút ngâm ở nước ấm và ngâm trong vòng 20 phút con con tôm mềm đều.
  • Vớt tôm ra cái rổ để cho khô nước sau đó cho vào cối đâm nhuyễn hoặc cối xay ấn nút xay thật mịn ra nghen.
  • Ớt hiểm thì các bạn bỏ vô máy xay xay nhỏ. Chúng mình có thể quăng hết hạt ớt đi nếu như không thích ăn cay quá nhá.

Bước 2: Làm muối

  • Chuẩn bị một cái thau nhuôm rộng, đổ tôm, ớt hiểm đã giã khi nãy vào cùng muối, ớt bột và tiêu bột vào trộn lên cho đều.
  • Cho một cái chảo gang lên bếp (không được lấy chảo chống dính nha), sau đó trút tất cả hỗn hợp muối phía bên trên vào chảo và rang cùng lửa liu riu. Rang thật đều tay tới lúc nào trông thấy các thành phần hỗn hợp muối ráo lại thì tắt bếp.

Bước 3: Hoàn thành và bảo quản

  • Muối sau lúc rang xong và nguội thì sẽ có những hạt bự nhỏ không có đều nhau, chúng mình cho vào cối đâm lại một lần nữa.
  • Bỏ muối tôm vào bình thủy tinh để cất giữ rồi sử dụng dần dần, dùng muối thì bạn trút ra dĩa, rồi đậy nắp kín và để muối tôm trong chỗ thoáng mát nhá.
  • Muối tôm Tây Ninh dùng để chấm những loại trái cây như cốc, ổi, xoài, cực ngon và hấp dẫn nhá. Thậm chí chúng ta cũng có thể sử dụng muối ăn tôm bắt làm gia vị khi hầm những món thưởng thức nữa nha.

Yêu cầu đối với phương pháp làm muối tôm Tây Ninh

  • Muốn muối thơm và ngon và mịn, các bạn cần phải xay tôm và ớt cho thật mịn he.
  • Ớt chúng ta có thể không sử dụng ớt bột, mà thay vào đấy dùng hoàn toàn ớt tươi và chọn lựa để mua những quả ớt đỏ để cho muối tôm có màu đẹp mắt.
  • Để cất giữ muối tôm được lâu hơn, sau khi rang xong xuôi ta có thể trút muối ra và để phơi ngoài trời nắng thêm một lần nữa, rồi mới tiến hành giã nhỏ trở lại và cho vào bình để bảo quản nhé.
  • Hũ để cất giữ muối cần phải khô, nếu để cho vào gió muối sẽ chảy nước và không dùng được nữa đâu nghen. Thế nên, sau mỗi khi dùng cho ra đĩa xong xuôi thì luôn phải đóng chặt nắp ngay lại nhé.
  • Để cho muối có vị thanh hơn chúng mình có thể đổ thêm tí bột ngọt để xay cùng nha.

Muối tôm Tây Ninh bạn không thưởng thức sẽ bỏ lỡ mất một món muối ngon để ăn trái cây đấy. Cái tên muối tôm Tây Ninh rất nổi tiếng sẽ đến với gia đình của bạn, chỉ với ít phút chế biến mà thôi. Bạn có muốn làm muối tôm Tây Ninh ngay tại nhà không. Nếu bạn chưa biết làm, hãy tìm đến hướng dẫn của 18001567.vn để nhận được sự hướng dẫn chi tiết nhé. Bạn sẽ có được một món muối ngon để ăn, hay tặng cho người thân rất ngon đấy. Chúc các bạn thành công với món muối Tây Ninh này nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những hướng dẫn sau.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top