Cách làm muối ớt xanh ngon và đơn giản để ăn với hải sản

Một món hải sản muốn thơm ngon và hấp dẫn thì không thể thiếu những chén nước chấm ngon tuyệt vời ăn kèm. Với hải sản, có rất nhiều loại nước chấm mà bạn có thể lựa chọn để mang đến hương vị thơm ngon cho món ăn như nước mắm ớt, muối tiêu chanh và một món nước chấm vô cùng đặc biệt có thể ăn chung với rất nhiều món ăn hải sản, tên của nó là muối ớt xanh. Đúng như tên gọi của mình, muối ớt xanh được chế biến từ ớt xanh và muối, nhìn vô cùng đơn giản nhưng hương vị của nó chắc chắn sẽ làm bạn cảm thấy thích. Cách làm muối ớt xanh ngon và đơn giản để ăn với hải sản của 18001567.vn là một món nước chấm rất thơm và hương vị rất đậm đà. Với món nước chấm này của chúng tôi, các bạn sẽ có những bữa ăn cùng hải sản tuyệt vời và hấp dẫn vô cùng. Gia đình bạn sẽ rất thích thú với món nước chấm này đấy. Nào, các bạn đã sẵn sàng làm món muối ớt xanh chưa nào?

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm muối ớt xanh chấm ngon ngất ngây

  • Muối hột: 1 gram
  • Ớt xanh: 3 quả to
  • Đường cát: 5 gr
  • Chanh tươi: 1 trái
  • Máy xay sinh tố.

Cách làm muối ớt xanh ngon và đơn giản để ăn với hải sản

Trình tự các bước làm muối ớt xanh chấm ngon đúng điệu

Bước 1: Thực hiện sơ chế ớt xanh và nguyên liệu khác

  • Ớt làm muối chúng ta chọn mua giống ớt xanh trái còn tươi, mới hái thì càng tốt. Loại ớt này chúng mình có thể mua ngoài chợ hoặc những cửa hàng ra. Tuy vậy phải chọn những quả đã già, nếu còn ngon quá thì sẽ không có thơm ngược lại còn có mùi hăng, khó chịu. Và ớt còn non thì không hề cay bao nhiêu.
  • Các bạn bỏ rửa cho thật sạch ớt đi, cắt trái ớt ra làm đôi sau đó vứt phần hạt đi và để cho khô nước.
  • Quả chanh chúng mình vắt dùng phần nước cốt và bỏ hột. Lưu ý phải dùng rây lọc để lọc kĩ hơn và đảm bảo muối không có bị nhẫn ha.

Bước 2: Xay các thành phần hỗn hợp

  • Cho tất cả ớt xanh, đường và muối vào trong máy xay sinh tố và bấm nút xay cho thật mịn, xay đến khi tất cả quyện trở lại với nhau ra 1 hỗn hợp nhuyễn mịn, có màu xanh bắt mắt.
  • Tiếp đó dồn phần nước cốt chanh mới lọc lúc nãy vào xay cùng luôn. Tắt máy và trút tất cả hỗn hợp muối ra ngoài ha.

Bước 3: Cất giữ và hướng dẫn sử dụng muối

  • Muối ớt xanh các bạn có thể bảo quản trong các hũ thủy tinh và để trong tầng mát của tủ lạnh. Nếu bỏ ngoài thì đặt ở nơi sạch sẽ và khô thoáng nhá. Loại muối này thường được ăn lẫn với mấy món ăn như lẩu hải sản, tuy nhiên ngon nhất vẫn là những món nướng như tôm nướng, thịt heo nướng. Ngoài ra có thể sử dụng muối này để làm gia vị ướp cho các món nướng trước lúc tiến hành nướng như cá, món hải sản nướng, chân hay cánh gà nướng chúng đều cực kỳ ngon và tỏa mùi hương cuốn hút nha.

Yêu cầu đối với phương pháp làm muối ớt xanh đơn giản tại nhà

  • Lúc rửa ớt xanh xong luôn phải để cho thật khô bớt nước chứ nếu vẫn còn nước đọng trở lại, thì món muối của ta không thể để được lâu.
  • Hột chanh sẽ làm cho muối bị đắng, cần phải lọc cẩn thận trước lúc cho vô máy xay nhé.
  • Bước xay muối là quan trọng nhất, phải chú ý xay cho thật kĩ nhe. Vừa xay vừa để ý để cho hỗn hợp nát mịn và đồng nhất với nhau thì muối xay mới đạt yêu cầu. Muốn cho muối ngon hơn xíu nữa thì các bạn có thể bỏ thêm vào vài lá chanh tươi, rửa sạch sẽ rồi xắt sợi và cho vào xay cùng luôn. Màu xanh sẽ đậm và bắt mắt. Còn muối khi chấm sẽ có được hương thơm vô cùng dễ chịu.

Chỉ với muối và ớt xanh, bạn đã có ngay một món nước chấm thơm ngon, đậm đà để ăn chung với các món ăn hải sản ngon tuyệt vời rồi. Các bạn biết không, mỗi một món ăn được làm từ hải sản mang hương vị rất riêng và phải có một loại nước chấm phù hợp ăn kèm thì mới biết hết được hương vị của món ăn đó. Muối ớt xanh là một trong số rất ít loại nước chấm đặc biệt có thể dùng để ăn kèm với rất nhiều các món hải sản như mực, tôm, hay ốc. Các bạn đã thấy muối ớt xanh tuyệt vời như thế nào chưa. Hãy làm muối ớt xanh để món hải sản của bạn thêm hấp dẫn nhé. Chúc các bạn thành công.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top