Cách làm mực xào cần tỏi hành tây dễ làm nhất tại nhà bạn

Mực là một trong những nguyên liệu hải sản quý được dùng để làm nên rất nhiều món ăn ngon, từ những món ăn đơn giản như mực hấp, luộc cho đến những món ăn đòi hỏi trình độ chế biến tuyệt vời là mực xào sa tế ngũ vị. Đến với nguyên liệu là mực, hôm nay, 18001567.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mực xào cần tỏi hành tây dễ làm nhất tại nhà bạn. Đây có thể coi là một món ăn vô cùng phổ biến được làm từ mực, hương vị thơm ngon, hấp dẫn mà món ăn này đem lại sẽ mang đến cho bạn một sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời cho món ăn chính trong những buổi sum họp gia đình. Vị ngon, ngọt hấp dẫn của những chú mực sẽ được tăng lên rất nhiều khi được xào chung với các nguyên liệu thơm ngon như tỏi và hành tây. Một món ăn thơm ngon và bổ dưỡng được làm từ mực đang chờ các bạn khám phá đó. Nào, hãy cùng chúng tôi thực hiện món ăn này các bạn nhé.

Chuẩn bị các loại nguyên liệu

  • Mực ống: 300 gr
  • Cần tây: 100 gr
  • hành tím tây: hai củ
  • Tỏi: một củ
  • Rượu trắng gạo, gừng hoặc muối hột
  • Gia vị: hạt nêm, tiêu bột, dầu ăn, mì chính.

Cách làm mực xào cần tỏi hành tây dễ làm nhất tại nhà bạn

Các bước làm món mực xào cần tỏi

Bước 1: Sơ chế mực ống và các nguyên liệu

  • Mực các bạn phải lựa mua loại mực ống, loại vừa phải chứ không được bự quá, sau khi mua về đem làm sạch túi mực, tim cứng sau đó rửa sạch sẽ với nước, tiếp tục rửa lại lần nữa với rượu gạo trộn gừng tươi đập nát để cho mực sạch hết mùi tanh, có được mùi thơm nhẹ.
  • Xắt mực ra thành các miếng vừa phải, tròn tròn. Đổ mực vào một cái thau rộng và tẩm ướp với đầy đủ các gia vị đã chuẩn bị 1 lượng vừa nhé. Củ hành tây bạn lột hết vỏ đi, xắt múi cau rồi rửa sạch để ráo. Cần tây các bạn xắt bỏ hết rễ, xắt khúc ngắn sau đó rửa cho thật sạch và đổ ra rá cho ráo nước.
  • Tỏi ta đâm dập.

Bước 2: Tiến hành xào mực với tỏi, cần tây và hành tây

  • Cho dầu ăn vào chảo, bật lửa và phi vàng tỏi khô rồi trút mực vào xào chín tái, rồi bỏ mực lên dĩa.
  • Cứ vậy để chảo lên bếp, chiên vàng với tỏi khô và sau đó đổ hành tây và cần tây vào xào, xào đến khi nào chín tới thì trút hết mực vào, cứ vậy xào thêm độ 3 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức mực xào cần tỏi

  • Lấy mực xào cần tỏi ra dĩa, rắc thêm một tí tiêu cho có hương thơm và dùng lúc vẫn còn đang nóng.
  • Ăn chung với cơm trắng hoặc làm món ăn với ít ly bia. Món này rất hợp để làm chuẩn bị vào các bữa tiệc hoặc đám cỗ, lúc nhà có khách đều phù hợp, thơm ngon và sang chảnh nữa he.

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho phương pháp làm mực xào cần tỏi

  • Mực ống chúng mình nhớ làm sạch, xát với rượu gạo hoặc gừng, nếu không có thì chà với muối hột. Khi sơ chế mực thì chúng ta móc lấy phần túi mực ra chứ nếu không thì sau lúc xào xong túi này sẽ bị nát ra và khiến cho mực bị đen, mất thẩm mỹ nha. Và chúng mình cũng lấy bỏ phần tim cứng của mực đi rồi mới cắt tròn. Khi bỏ mực vào xào lại lượt 2 với cần và hành tây nhớ đừng bỏ nước mực vào he. Nước này sẽ khiến cho cần và hành tây mềm mau, ăn không được thơm và ngon.
  • Sau khi làm xong, mực dai tuy thế không dai quá, hành tây và cần chín tới chứ không mềm ra nước làm xày luôn dùng mất thơm và ngon.

Thế là món mực xào cần tỏi hành tây của chúng ta đã hoàn thành rồi, các bạn thấy món ăn này như thế nào? Rất tuyệt vời phải không. Nhìn những miếng mực thơm ngon nằm chung với hành tây và cần thôi mà tôi chỉ muốn thưởng thức hương vị thơm ngon của nó ngay các bạn ạ. Mực mà ăn chung với cần cùng hành tây thì ngon tuyệt vời không gì bằng. Nếu bạn đã muốn thực hiện món ăn này, hãy vào bếp và thực hiện theo hướng dẫn của chúng tôi nhé. Chúc các bạn thành công với công thức làm món ăn ngon của chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top