Cách làm món vịt nướng chao thơm ngon hấp dẫn vạn người mê

Muốn nấu được một món ăn ngon và hấp dẫn từ thịt vịt phải cần biết những mẹo và công thức chế biến để thịt vịt ngon và đậm đà nhất. Hôm nay, 18001567.vn sẽ hướng dẫn bạn cách thức chế biến một món ăn đặc biệt ngon từ những miếng thịt vịt đậm đà tươi ngon, đó là một món thịt vịt nướng chao. Cách làm món vịt nướng chao thơm ngon hấp dẫn vạn người mê không khó như các bạn từng nghĩ đâu, chỉ cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu và thực hiện theo từng bước làm mà chúng tôi hướng dẫn, một món vịt nướng chao thơm lừng hấp dẫn ngon tuyệt sẽ xuất hiện trên bàn ăn của các bạn. Những miếng thịt vịt khi được chế biến theo phương pháp của chúng tôi sẽ mềm và dai ngon cực kì, bạn sẽ không thể tưởng tượng được hương vị thơm ngon trong từng miếng thịt mê người đó đâu. Hãy cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện món thịt vịt nấu chao ngay nào.

Nguyên liệu cần dùng cho cách làm vịt nướng chao vàng thơm hấp dẫn

  • Con vịt độ 1,5 ký
  • Hũ chao: khoảng 60 gr
  • Dầu chiên: 1 muỗng lớn
  • Tỏi xay nhỏ: một củ
  • Ớt chỉ thiên chín: 1 trái
  • Chanh tươi: 1 quả
  • Các gia vị: bột ngọt, đường trắng, hũ sa tế.

Cách làm món vịt nướng chao thơm ngon hấp dẫn vạn người mê

Trình tự các bước làm món vịt nướng chao thơm ngon đậm đà

Bước 1: Chuẩn bị các loại gia vị và tẩm ướp vịt

  • Con vịt đã sạch lông, các bạn khử mùi khó chịu bằng cách chà tí rượu gạo và rửa trở lại bằng nước sạch, lấy dao nhọn khía vào đùi và bụng vịt để cho dễ ngấm đều gia vị hơn.
  • Trút chao vào trong một cái tô và đánh nhuyễn, đổ ra chừng 10 g chao ra 1 bát riêng để làm nước chấm he.
  • Đổ đường, bột ngọt, sa tế, tỏi băm nhỏ và dầu ăn vào chén chao sau đó quậy thật đều tay
  • Ứớp vịt cùng chén gia vị trên và để nguyên như vậy khoảng 1/2h chờ cho gia vị ngấm đều vào vịt

Bước 2: Pha nước chấm vịt

  • Chanh vắt sử dụng nước cốt độ hai thìa, ớt đem thái lát nhỏ, đường cát trắng lấy hai thìa cho tất cả vào bát chao đã bóp nhuyễn khi nãy và khuấy cho thật đều lên.

Bước 3: Nướng vịt với chao

  • Kẹp vịt vào trong cái vỉ nướng, nướng ở trên bếp than đỏ rực lúc nào nhìn thấy có hương thơm, da vàng sậm thì trở mặt trên xuống và nướng tiếp
  • Cứ lật qua lật lại như thế độ 30 đến 40 phút tới khi vịt chín vàng thơm

Bước 4: Trình bày và thưởng thức món vịt nướng chao

  • Sau khi nướng vịt xong, bạn đem chặt vịt ra thành những miếng nhỏ cỡ vừa miệng ăn
  • Xếp đều lên đĩa và trình bày thêm xíu xà lách, rau mùi ăn cùng tùy theo ý muốn
  • Món vịt nướng này, các bạn có thể lấy làm mồi để lai rai, cũng có thể ăn kèm bún tươi cũng khá hợp vị đó nhé.

Một số vấn đề cần lưu ý dành cho cách làm làm vịt nướng chao ngon ngất ngây

  • Để có con vịt nướng chao chuẩn ngon, các bạn nên chọn mua sao cho được những con vịt béo béo 1 chút, ốm quá, vịt nướng xong sẽ mỏng thịt, thưởng thức không được ngậy đâu nghen.
  • Bước làm vịt cũng khá quan trọng, giúp vịt không còn mùi hôi. Chúng ta có thể lấy rượu gạo trắng để rửa hay sử dụng gừng tươi bằm nhỏ cũng khá hiệu quả he.
  • Một lưu ý khi tẩm ướp vịt, luôn phải để các loại gia vị ngấm thật đều. Có như vậy, từng miếng thịt vịt sau khi nướng mới thơm ngon, chuẩn vị.
  • Chú ý là phải lật qua lật về đều cả 2 mặt vịt lúc nướng, tránh để 1 bên bị cháy, hay là vẫn chưa được vàng sậm he.

Hương vị hấp dẫn của món thịt vịt nướng chao thật mê người phải không các bạn, món ăn này không những ngon mà còn vô cùng bổ dưỡng nữa đó. Món vịt nướng chao là một trong những món ăn thường xuyên được xuất hiện trong những bữa tiệc lớn, với những miếng thịt vịt ngon vô cùng, đây sẽ là một món ăn mà bạn không nên bỏ qua. Các bạn có thể làm thịt vịt nướng chao cho bạn và gia đình cùng thưởng thức, rất tuyệt đấy các bạn. Chúc các bạn thành công với công thức làm thịt vịt nướng chao ngon hấp dẫn của chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top