Cách làm măng chua ngon không bị đắng tại nhà để được lâu

Măng chua được hầu hết các chị em nội trợ thường xuyên sử dụng để chế biến cho bữa cơm gia đình của mình. Tuy nhiên, hầu hết mọi người lại mua măng chua ngoài chợ, có thể họ biết là sẽ không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, hoặc là không có thời gian tự làm, hoặc cũng có thể là vì họ chẳng biết cách làm. Chính vì vậy, dù là bất kì lí do gì, hôm nay chúng tôi xin giới thiệu đến các bạn cách làm măng chua ngon ngay tại nhà. Cách làm măng chua ngon không bị đắng tại nhà để được lâu không khó, không cầu kì như các bạn vẫn tưởng tượng, nhưng để có được món măng đạt chuẩn thì các bạn cũng cần có bí quyết đấy ạ. Vậy nên, các bạn hãy cố gắng đọc hết bài hướng dẫn này của chúng tôi nhé, chúng tôi đảm bảo bài hướng dẫn thật chi tiết và cụ thể để các bạn có thể làm thành công một trăm phần trăm. Giờ thì cùng nhau chuẩn bị nguyên liệu thôi nào các bạn.

Nguyên vật liệu cần dùng cho muối măng chua

  • Măng tươi: 2 kilogam
  • Gia vị: muối iot, đường trắng, ớt, tỏi khô
  • Bình thủy tinh sạch sẽ

Cách làm măng chua ngon không bị đắng tại nhà để được lâu

Trình tự thực hiện muối măng chua

Bước 1: Lựa và sơ chế măng

  • Măng tươi có rất nhiều loại, có măng ta, măng tre xanh, măng tây,… và măng chọn để ngâm măng chua luôn phải là măng ta nghen. Loại măng tre ta này ít có bị đắng không giống như loại măng tre xanh.
  • Sau lúc mua măng xong xuôi, được mụt măng khoảng 2 kg thì ta đem bóc hết lớp vỏ cứng bọc phía bên ngoài. Dùng một con dao xắt bỏ gốc cứng, cạo bớt phần da có lông măng, sau đó chẻ khúc ra và thái lát mỏng vừa ăn.
  • Hòa muối iot vào chậu nước, sau đó cho măng vào ngâm trong vòng hai h đồng hồ cho măng bớt đắng và tiết ra những độc tố. Thỉnh thoảng ta lại đổ rồi thay nước đi nhe.
  • Cho măng ra rổ để thật khô ráo nước.

Bước 2: Chuẩn bị các thành phần hỗn hợp muối làm măng chua

  • Tỏi khô chúng ta lột vỏ rồi thái miếng mỏng. Ớt hiểm các bạn cũng rửa sạch rồi cắt miếng nhỏ nha.
  • Hũ thủy tinh chuẩn bị để măng vào thì nhớ rửa sạch rồi để cho ráo bớt, phải đảm bảo trong hũ không ẩm hay tí nước nào còn lại nha.
  • Cho độ hai lít nước sạch vào nấu sôi để cho nguội bỏ vô bình thủy tinh, thêm vào ba thìa muối iot, khuấy tan rồi đổ thêm đường cát khoảng nửa muỗng, lại trộn để tan đường cát trắng và sau cùng là trút tỏi ớt sừng vào cùng.
  • Cho toàn bộ phần măng đã khô ráo nước vào bình, đảo đều lên rồi đậy nắp kĩ lại. Để măng như vậy trong khoảng từ bốn cho đến năm ngày là ta có thể lấy măng ra sử dụng được rồi nghen.
  • Măng sau lúc ủ men chua thì có thể bỏ vào tủ lạnh để sử dụng dần dần nhằm cho không khiến tăng thêm độ chua của măng tre, vì nếu như để ở ngoài để càng lâu thì măng lại chua hơn.

Đề nghị dành cho phương pháp làm măng chua

  • Măng sau lúc muối chua không có bị nổi màng màng lên trên mặt bình. Không có mùi hôi mà thay thế vào đó là mùi thơm dịu của các miếng tỏi.
  • Măng chua vẫn giữ được màu trắng của nó, sử dụng không có nghe vị hăng và đắng thay thế vào đó là vị hơi chua chua ngọt ngọt nhẹ.
  • Sau muối xong măng chua rất ngon, sần sật và có vị hơi cay cay.
  • Măng được lấy để chế biến thành nhiều những món ngon khác nhau bằng việc nấu cùng với các loại thực phẩm khác nhau như thịt heo, thịt gà,… Hơn nữa măng chua không thể không có để nấu lẩu, nấu canh chua. Tuy thế măng sau lúc ngâm chua cũng có thể không phải chế biến vẫn sử dụng được bằng việc bỏ vô nước mắm pha sẵn, cực ngon và đưa cơm đấy nhe.

Như vậy, rất nhanh và đơn giản chúng ta đã có được hũ măng chua như ý cho gia đình rồi đấy ạ. Từ giờ không cần phải đi mua gia đình bạn vẫn có được món ăn từ măng chua đấy nhé. Măng lại bảo quản được lâu, nên bạn cũng chẳng lo bị hư hỏng. Chắc chắn gia đình bạn sẽ có những bữa ăn vui vẻ bên nhau. Giờ lại sắp Tết rồi, làm hũ măng chua để sẵn thì quả là một lựa chọn thông minh cho các chị em. Vì Tết sẽ là cơ hội để bạn trổ tài nấu nướng nội trợ của mình đấy ạ. Chúc các bạn thành công với món măng chua nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top