Cách làm gà kho gừng ngon đơn giản kiểu Bắc đưa cơm lắm đấy

Trời hơi se lạnh, ăn món gà kho gừng với cơm nóng thì còn gì tuyệt bằng. Món gà kho gừng phải chọn mua được gà ta (gà nuôi vườn, không ăn bột) thì thịt chắc chắn và thơm, ngon hơn. Gà thả vườn cho thịt ngon và giàu chất dinh dưỡng lại đảm bảo an toàn thực phẩm. Kho với gừng mùi vị món ăn rất đậm đà, thơm thơm cay cay mùi gừng làm món gà thêm ngon miệng. Bạn nào thích ăn gà thì làm món này để thưởng thức cùng gia đình nhé. Đảm bảo mùi vị ngon trên cả tuyệt vời. Cách làm gà kho gừng ngon đơn giản kiểu Bắc đưa cơm lắm đấy theo hướng dẫn của 18001567.vn sẽ cho ra món gà ngon đúng điệu, cách làm đơn giản, ai cũng có thể tự làm. Các bạn còn chần chờ gì mà khi vào bếp cùng mình thực hiện món gà kho gừng để mùa đông thêm ấm.

Các nguyên liệu cần dùng cho cách chế biến thịt gà kho gừng tươi:

  • Gà ta: một con nặng chừng 1,2 kilogam.
  • Gừng: một nhánh vừa.
  • Tiêu: 2 nhánh nhỏ;
  • Hành, tỏi khô: mỗi loại 1 củ.
  • Rau mùi: 1 gắp nhỏ.
  • Ớt: 3 trái.
  • Gia vị: muối ăn, hạt nêm, mì chính, ớt khô bột, tiêu xay, dầu ăn, nước mắm, rượu gạo.

Cách làm gà kho gừng ngon đơn giản kiểu Bắc đưa cơm lắm đấy

Các bước tiến hành cách làm thịt gà kho với gừng ngon:

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Hành khô, tỏi khô lột vỏ phía ngoài, rửa sạch sẽ rồi xay nhuyễn.
  • Gừng tươi khi mua về các bạn rửa cho sạch, cạo vỏ sau đó chia ra làm hai: một phần xay nhuyễn, phần thái chỉ nhỏ mỏng. Ở trong cách thực hiện gà kho gừng này các bạn nên chọn củ gừng tươi vừa tuổi, không quá già hoặc non.
  • Ớt tươi bạn chọn quả chín, rửa cho thật sạch, cắt vứt cuống xanh, vứt tất cả phần hạt sau đó xắt lát.
  • Tiêu tách riêng thành từng hạt bỏ vô một cái chén, rửa cho thật sạch và giã nhỏ.
  • Rau thơm rửa sạch từng cọng rồi để ráo nước.

Bước 2: Sơ chế thịt gà tươi

  • Để cho có chế biến gà kho với gừng ngon đầu tiên các bạn nên lựa được một con gà thả vườn cân nặng chừng 1,2 kilogam, gà tơ cho thịt chắc ngon không có bị dai. Chứ dùng bằng gà nuôi bột mềm, bở thưởng thức không được ngon .
  • Cắt tiết, nhổ sạch lông, mổ bụng sạch sẽ, sau đó sử dụng các thành phần hỗn hợp rượu gạo hòa loãng rửa lại giúp cho thịt gà bớt mùi tanh, dai thơm ngon hơn.Xả lại với nước sạch sau đó chặt gà thành từng lát nhỏ vừa miệng.

Bước 3: Tẩm ướp thịt gà với gia vị

  • Trút gà vào 1 cái thau to rồi cho thêm một nửa phần hành khô băm nhỏ, gừng đâm nát, tiêu hột giã nhỏ, một nửa số ớt tươi cắt lát, một muỗng nước mắm, một muỗng mì chính, một thìa tiêu xay, 1 muỗng ớt khô bột, 1 muỗng canh dầu ăn, trộn cho thật đều sau đó ướp với thời gian khoảng nữa tiếng.

Bước 4: Thực hiện chế biến món gà kho gừng

  • Bắc chảo lên bếp cho 2 muỗng dầu ăn vào đun sôi, cho nốt phần hành khô băm nhỏ vào phi thơm, đổ thêm một nửa muỗng ớt bột, lúc hỗn hợp này có hương thơm thì đổ thịt gà vừa tẩm ướp vào.
  • Trộn cho thật đều tay để thịt gà thấm đều, lưu ý vặn bếp vừa phải thôi ha, chứ lửa lớn dễ khiến thịt gà sẽ bị cháy khét. Khi xếp thịt gà vào nồi ta chú ý trút tất cả cả phần nước vào cùng luôn
  • Cho thêm gừng thái sợi vào nồi, sau đó rưới thêm một chén nước vừa ấm vào quanh xoong thịt kho, giảm lửa xuống nhỏ, sau đó cứ vậy kho độ chừng 20 phút.
  • Nêm nếm gia vị sao cho vừa dùng sau đó nấu thêm với lửa nhỏ cho tới khi nước nằm trong nồi vơi bớt và đặc quánh là được. Khi này món gà kho gừng tươi sẽ bốc hương thơm đặc trưng và có màu nâu vàng rất hấp dẫn.
  • Để cho phương pháp làm thịt gà kho gừng tươi ngon hơn trước khi bắc chảo xuống khỏi bếp, bạn nên rưới thêm một xíu tiêu, một vài ớt khô bột, rau thơm xắt nhỏ vào nồi và trộn cho đều.
  • Khi nào nhâm nhi thì chỉ việc lấy thịt gà lên dĩa và ăn với cơm trắng.

Yêu cầu cho phương pháp làm món gà kho gừng tươi

  • Để món thịt gà kho gừng tươi dai ngon đúng điệu hơn, các bạn phải chọn các con gà ta vừa mới chỉ biết đạp mái không lựa gà già thịt sẽ dai dùng không được ngon.
  • Nếu gia đình bạn đông thành viên thì các bạn lựa cả con gà, ngược lại gia đình ít thành viên thì có thể sử dụng ½ con cũng được hoặc là có thể chỉ lấy riêng phần đùi, cánh, ức gà…cũng được, tùy vào sở thích của các bạn.
  • Khi ướp gà chúng ta để ý nêm sao cho những gia vị vừa phải không cay quá hoặc mặn quá sẽ làm ảnh hưởng đến mùi vị món ăn, cùng lúc màu sắc cũng phải bắt mắt, hễ ai nhìn cũng phải nuốt nước bọt mới được.
  • Cách nấu thịt gà kho với gừng sẽ ngon hơn khá nhiều nếu chúng ta dùng xoong đất.

Bữa cơm gia đình là nơi các thành viên sum vầy bên nhau, cùng trò chuyện và thưởng thức những món ăn gia đình thom ngon, thêm món gà kho gừng của 18001567.vn hướng dẫn vào bữa cơm gia đình thì đúng là tuyệt vời phải không mọi người. Thêm ngay món gà kho gừng vào thực đơn của nấu ăn của bạn để thường xuyên nấu nhé. Chúc tất cả mọi người ngon miệng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top