Tin tức

Cách làm đậu phộng rang muối giòn và ngon ai cũng thích mê

Đậu phộng rang muối hay còn được gọi là lạc rang muối là món ăn dân dã được nhiều nhà ưa thích. Hạt đậu to tròn, bùi bùi chứa nhiều đạm và chất béo có lợi cho sức khỏe, là món ăn chay lành mạnh cho gia đình. Mỗi tuần có một đến hai bữa chay sẽ giúp cho cơ thể tự điều tiết hoạt động của các cơ quan, hệ thống lại quá trình trao đổi chất làm cho chúng ta cảm thấy khỏe khoắn hơn, làm việc hiệu quả hơn. Cách làm đậu phộng rang muối giòn và ngon ai cũng thích mê, để được lâu sẽ được 18001567.vn bật mí cho các bạn cùng thực hiện. Ngoài vai trò là món ăn trong bữa cơm thường ngày của mỗi gia đình, đậu phộng rang muối còn có mặt trên bàn nhậu của các ông chồng, chén chú chén anh cùng vài hạt lạc là sảng khoái, gắn bó. Hầu hết những quán bia, rượu bình dân đều có món này chiều lòng khách. Vậy thì tại sao bạn không thử tài nấu món này thử xem sao nhỉ?

Nguyên vật liệu sử dụng cho cách làm lạc rang muối ngon

  • Hạt lạc : 200 gr
  • Bột súp canh: 1 cho đến 1,5 thìa lớn
  • Dầu ăn
  • Cái chảo dùng để rang

Cách làm đậu phộng rang muối giòn và ngon ai cũng thích mê

Trình tự các bước tiến hành làm lạc rang muối thơm ngon

Bước 1: Lựa chọn lạc

  • Đậu phộng lúc tìm mua bạn chọn những những hạt lạc đã được lựa cẩn thận, hoặc là nếu như không tự tay chúng ta phải lựa để loại hết các hạt lép, mốc.
  • Đậu phộng thơm ngon là các hạt đậu có kích cỡ vừa phải chứ không có quá to, những hạt to này không có thơm ngon đâu nha, không dùng các hạt lạc lép, hạt lép thường là các hạt non nên nó không có chất phát triển.

Bước 2: Rang đậu

  • Cho chảo dùng rang đậu phộng lên bếp, chờ cho chảo thật nóng lên thì đổ lạc vào rang. Sử dụng đôi đũa trộn nhanh tay và liên tục để cho đậu phộng không có bị cháy sém. Cứ thế trộn cho đều để cho những đậu phộng chín đều với nhau, và độ sau 8 đến 9 phút thì đậu sẽ tách đôi ra nhưng đôi khi không có tách rời hẳn, chỉ nứt nhẹ ra thôi he.
  • Lúc này không nên để vỏ đậu bong ra, chúng ta cho dầu thực vật vào và tiếp tục trộn nhanh ở bên trên bếp. Suốt quá trình rang phải đều cho lửa nhỏ đấy nhe. Khi này đậu phộng sẽ bắt đầu vàng đều khắp, dậy hương thơm nức mũi và sẽ chuyển sang màu nâu cánh gián, tuy thế không có phải là cháy đâu he. Các bạn tắt bếp và vẫn tiếp tục trộn đều tay để đậu phộng không bị cháy hoặc cũng có thể cho luôn ra thau thì khỏi trộn nhe.

Bước 3: Trộn đậu với bột canh

  • Khi lạc bớt nóng sau đó bạn bỏ một đến chừng 1 muỗng rưỡi thìa canh bột súp canh vào đảo cho thật đều lên cho bột canh dính đều vào trong hạt đậu phộng.
  • Lúc trộn xong xuôi thì đặt thêm ở bên ngoài cho đậu phộng bớt nóng hẳn rồi bỏ vào bình thủy tinh đậy kín nắp, để dùng dần dần.

Lưu ý cho cách làm lạc rang muối giòn ngon

  • Khi đổ đậu phộng vào rang thì chảo rang phải luôn thật nóng mới cho vào rang được nha. Và lưu ý tuyệt đối không được sử dụng chảo chống dính rang lạc, tại vì chảo chống dính có 1 lớp men, lớp này nếu đặt chảo phía bên trên lửa không đổ dầu, nóng quá lớp men này sẽ nóng chảy ra từ từ và rất độc hại he.
  • Lúc rang lạc nhớ không nên để lớp vỏ ngoài bong hết ra mới rót dầu ăn vào là không được.
  • Có một ít bạn sẽ trút bột súp canh ngay liền từ lúc mới đem xuống khỏi bếp, tuy vậy bột súp canh bám liền lúc đấy, tuy vậy khi hết nóng chúng sẽ rơi ra ngoài, vì vậy hãy để cho hạt đậu nguội gần như hoàn toàn rồi mới trộn bột súp canh, như vậy sẽ dính lâu ở trên hạt lạc.
  • Hạt đậu phộng rang nếu còn đang nóng mà bỏ vào hũ cất giữ đậy nắp kĩ thì sẽ chảy nước và khiến đậu bị dịu, vì vậy cần phải để hết nóng hoàn toàn. Lạc cũng rất dễ mềm cho nên những lúc bỏ ra thưởng thức cần phải cẩn thận đóng nắp kín vào nha.

Thông thường, đậu phộng rang muối được lưu trữ trong hộp kín để dùng vài ba ngày là cách bảo quản đơn giản, hữu hiệu nhất. Với cách bảo quản như vậy hạt lạc giòn lâu không bị ỉu mà vẫn giữ được mùi vị của từng hạt. Tương đồng với cách làm đậu phộng rang muối thì còn có món muối vừng dùng để dự trữ ăn dần với cơm nắm, xôi hay những ngày mưa gió ăn cùng bát cơm nóng vừa ấm bụng mà không cần đi chợ. Một vài người thích ngọt hơn một chút thì có thể thêm đường để làm món đậu phộng rang muối đường cũng rất tuyệt.

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn 18001567.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2024 | Tư vấn sức khỏe trẻ em | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status