Cách làm da heo chiên giòn cháy tỏi ngon tuyệt vời tại nhà

Tôi còn nhớ như in cái ngày đầu tiên khi mẹ tôi nấu cho cả nhà một món ăn mà tôi đã phải hỏi đi hỏi lại mẹ không dưới 5 lần câu hỏi “Mẹ ơi! Đây là món gì ạ?” Mặc dù đã nghe thấy câu trả lời rồi nhưng tôi vẫn không thể ngừng tò mò và rồi lại hỏi tiếp. Đến nỗi mẹ tôi phát bực nữa mà, vì bạn biết đấy, không chỉ có mình tôi hỏi đâu, bố tôi và ông anh trai tôi cũng đóng góp một phần vào công cuộc đẩy máu nóng của mẹ tôi lên cao. Kể về gia đình tôi nhiều quá mà không nói tên món ăn nhỉ, đó là món da heo chiên giòn nhé. Nghe lạ mà phải không? Trước giờ nghe chiên giòn là bạn nghĩ đến những miếng thịt lợn, thịt gà hay những khúc cá thơm ngon, nhưng ở đây phần được chiên giòn lại là phần da heo – phần mà có nhiều người thậm chí còn không ăn khi bình thường. Nhưng bạn tôi ơi, chẳng qua do bạn chưa biết cách chế biến mà thôi, còn với cách làm da heo chiên giòn cháy tỏi ngon tuyệt vời tại nhà ngày hôm nay, chắc chắn bạn sẽ có quan điểm khác về các món ăn từ bộ phận này của heo, có khi bạn còn thích mê nó hơn cả tôi ấy chứ.

Các nguyên liệu cần cho cách chế biến da heo chiên giòn ngon

  • Da heo: 400 gram
  • Ớt chín: 3 trái
  • Tỏi : hai củ
  • Lá chanh
  • Gia vị: nước mắm, muối, đường trắng, bột ngọt.

Cách làm da heo chiên giòn cháy tỏi ngon tuyệt vời tại nhà

Các bước chế biến da heo chiên giòn ngon

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Da heo chọn mua da có cỡ to, da heo càng dày càng càng ngon, mua về rửa sạch, sử dụng dao mỏng cắt loại vứt toàn bộ lớp mỡ còn thừa dính trên da. Dùng lưỡi dao lam cạo sạch lại 1 lần nữa.
  • Đun nước thật sôi chần qua da heo độ 3 phút rồi bỏ ra, sử dụng nhíp nhổ hết mấy lông mỏng còn sót lại để cho vệ sinh. Làm sạch lông cho vô nồi nấu độ năm phút sau đó bỏ ra. Sắm sẵn 1 cái thau nước sạch dùng ngâm da heo để nó được thơm ngon hơn
  • Lá chanh tươi rửa sạch thái chỉ
  • Ớt chín, tỏi đập dập sau đó đâm nát.

Bước 2: Chiên da heo

  • Da heo sau khi luộc, lấy ra để khô ráo nước, xắt miếng to chừng 3cm.
  • Bỏ xíu gia vị vào trộn đều, cho vô hộp, để ngăn làm mát chừng 1/2h sau đó đem ra phơi ngoài nắng. Phơi độ 2 tiếng để da có độ héo héo lại rồi thì lấy vào.
  • Nếu không nắng thì ta có thể dùng lò nướng cũng không sao. Lò nướng thì đặt da heo ở bên trên đĩa nướng có đặt lớp giấy thấm phía dưới để thấm bớt dầu. Đút vào lò trong khoảng 10 phút là xong rồi nha
  • Đặt cái chảo lên trên bếp, bỏ dầu nhiều nhiều một xíu nhé, dầu nóng thì bỏ da heo vào để chiên, xem thấy da heo nở to lên đều rồi gắp ra để khô ráo.

Bước 3: Trộn da heo với muối ớt

  • Cho cái chảo chống chính lên trên bếp, cho một muỗng nhỏ dầu thực vật, khi dầu nóng lên thì bỏ phần tỏi ớt bằm vào đảo cho thật đều tay, bỏ luôn chỗ lá chanh kia vào, sau đó tắt lửa.
  • Dùng 1 cái bát đổ da heo mới chiên vào, trút tỏi khô ớt sừng, lá chanh tươi còn lại vào, thêm muối iot, đường cát, mì chính, lắc đều tay.
  • Lắc đến khi nào da heo chiên thấm đều các gia vị kia thì bỏ vào cái hộp cất đi.

Bước 4: Thưởng thức da heo chiên

  • Da heo chiên giòn ngon là luôn phải có được độ giòn, ăn lát da heo chiên giòn giòn, hòa quyện vào đó là vị mặn mặn ngọt ngọt của các loại gia vị, hương thơm của lá chanh, cay cay của ớt chín.

Đề nghị đối với cách làm da heo chiên giòn

  • Da heo luôn phải giòn thật giòn thì khi ăn mới thơm và ngon và đạt yêu cầu món ăn.
  • Khi đảo da heo phải thực hiện đều tay để da ngấm đều gia vị, đừng có cho quá nhiều muối ăn sẽ làm mất đi độ thơm ngon của da heo.
  • Ớt chín, tỏi, lá chanh cần phải bám vào miếng da heo để cho khi ăn mọi thứ được quyện trở lại với nhau mới đậm đà được nhé.

Ah phần trên có kể đến việc mẹ tôi nấu món da heo chiên giòn cho cả nhà phải không nhỉ? Tôi sẽ kể nốt phần kết nhé. Lúc đầu thì cả ba bố con tôi nghi ngại lắm, còn ra dấu cho nhau để một người hi sinh là vật thí nghiệm trước. Và hầu hết tôi đều phải chịu mà thôi. Ấy vậy mà vì vị của nó quá ngon mà tôi còn không thốt nên lời luôn. Và đĩa da heo chiên giòn nhanh chóng hết veo trong chốc mắt, với tốc độ ánh sáng như vậy thì đủ thấy món ăn tuyệt vời đến mức nào rồi. Nhắc đến bây giờ mà tôi vẫn còn thèm lắm đấy.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top