Cách làm cơm cháy chà bông đơn giản tại nhà cực cay ngon

Cách làm cơm cháy chà bông đơn giản tại nhà cực cay ngon sẽ được 18001567.vn hướng dẫn các bạn thực hiện ngay sau đây. Món cơm cháy chà bông là một món ăn rất ngon miệng và mang đến cho người ăn một hương vị vô cùng thơm ngon độc đáo. Những miếng cơm cháy sau khi trải qua phơi khô làm cứng sẽ được chế biến lại với chà bông cùng một số nguyên liệu khác để làm nên món cơm cháy chà bông thơm ngon hấp dẫn. Cách làm cơm cháy chà bông tại nhà rất đơn giản, các bạn chỉ cần một ít phút chế biến là có ngay cho mình những phần cơm cháy chà bông ngon tuyệt vời để gia đình bạn thưởng thức rồi. Đây là một món ăn rất ngon và rất phổ biến mà bạn có thể tự mình chế biến ngay tại nhà. Một món ăn tuyệt vời và thơm ngon như vậy sẽ là của bạn ngay sau buổi hướng dẫn hôm nay. Hãy cùng chúng tôi vào bếp thực hiện món ăn này nào.

Các nguyên liệu cần dùng cho cách làm món cơm cháy chà bông thơm ngon

  • Gạo nếp: 300 gram
  • Chà bông: tùy vào bạn thích dùng nhiều hay ít
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Những loại gia vị: hạt nêm, đường trắng, ớt bột xay, mắm
  • Cái nồi cơm điện
  • Khuôn ép (nếu có)

Cách làm cơm cháy chà bông đơn giản tại nhà cực cay ngon

Trình tự các bước làm món cơm cháy chà bông giòn ngon đúng điệu

Bước 1: Nấu nếp

  • Nếp bạn lựa nếp thật thơm và ngon ha, rồi thì vo thật sạch cho vô trong nồi cơm điện bấm nút nấu. Cho nước thấp hơn mặt nếp 1 chút. Sau khi nấu nếp hoàn tất, nồi cơm đã chuyển sang nút hâm thì ta cứ thế nhấn nút nồi cơm qua nút nấu 1 lần nữa để cho nếp chín.
  • Lá hành chúng mình rửa sạch sẽ cắt nhỏ. Cho hành lá với 1 muỗng dầu, nước mắm, 2 muỗng đường, nửa thìa hạt nêm và nửa muỗng tiêu xay xay vào nồi nếp đã chín và trộn đều lên, đậy nắp nồi lại trong khoảng chừng 5 phút cho nếp thấm gia vị.

Bước 2: Làm cơm cháy

  • Bước này ta lấy một cái khuôn ép, nếu không có chúng mình dùng các vật dụng giống vậy có thể ép chặt là được ha.
  • Bỏ nếp đã ngấm đều các loại gia vị vào trong khuôn và ép thật chặt, chúng ta phải chia thành những phần tương đương nhau và ép thành các miếng nếp vừa phải. Đợi cho các miếng bánh hết nóng đi.
  • Đặt miếng bánh mới ép vào lò nướng hoặc lò vi sóng bật chế độ nướng rồi để sấy ở trong nhiệt 90 – 100 độ C trong khoảng chừng 2 h đồng hồ. Sờ xem thử miếng bánh khô lại không bị dính tay và giòn là được rồi đấy he.

Bước 3: Làm nước sốt và hoàn thiện món cơm cháy

  • Đổ đường trắng, nước tinh khiết và nước mắm nguyên chất vào một cái bát với công thức 1:1:1 và khuấy đều lên. Bỏ thêm một tí ớt bột để có vị cay một tí thì ăn mới hấp dẫn.
  • Đặt cái chảo lên bếp, rót dầu thực vật với lượng nhiều hơn một tí so với bình thường, nấu cho dầu sôi già thì gắp bỏ từng miếng bánh mới vừa nướng vàng giòn vào rán vàng đều 2 mặt trong lửa vừa.
  • Lúc bánh vàng đều hết thì lấy ra để ráo bớt dầu, lấy cây cọ bôi hỗn hợp nước dùng để sốt đã trộn lên hai mặt của miếng bánh, rắc chà bông với 1 lớp mỏng đều cả 2 mặt. Thực hiện theo lần lượt như thế đến khi xong các lát bánh ha.
  • Cất giữ cơm cháy chà bông vào trong hũ hoặc cái bao buộc chặt miệng tránh hở gió cơm cháy sẽ bị ỉu giảm độ giòn và ngon he.
  • Ăn cơm cháy có thể ăn chung với tương ớt, dưa muối hoặc là nhâm nhi không vậy cũng luôn ngon.

Đề nghị dành cho cách làm cơm cháy chà bông

  • Khi nấu nếp thì việc cho nước vào các bạn nên để ý nhá, cho nước nhiều quá thì nếp sẽ bị ướt không có làm được đâu nhe.
  • Lửa khi rán bánh phải giữ vừa chứ nếu để lửa lớn thì sẽ làm cho lát bánh cháy khét, còn với lửa nhỏ thì bánh sẽ bị cứng.
  • Món cơm cháy chà bông sau lúc làm xong vô cùng thơm và ngon.

Những phần cơm cháy thơm ngon tuyệt vời đã được dọn lên rồi, nhìn thật hấp dẫn phải không các bạn. Món cơm cháy chà bông là một món ăn rất ngon, bạn sẽ được thưởng thức những phần cơm cháy đã được chế biến cùng chà bông và các nguyên liệu chỉ với ít phút thực hiện mà thôi. Các bạn có muốn tự mình làm món cơm cháy chà bông cho cả gia đình không nào, rất là tuyệt đấy các bạn. Cơm cháy chà bông là một món ăn mà bạn không nên bỏ qua. Chúc các bạn có thể làm được thật nhiều phần cơm cháy chà bông thơm ngon với phương pháp chế biến của chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top