Cách làm chanh tuyết đá cực mát lạnh cho ngày hè sôi động

Mùa hè sẽ trở nên sôi động và cực kì thú vị với món chanh tuyết mát lạnh. Chanh tuyết là món uống vô cùng quen thuộc mà giới trẻ Sài Thành vô cùng yêu thích. Món uống này vừa ngon, vừa thơm lại vô cùng mát lạnh như cái tên chanh tuyết mà người dùng đặt cho nó. Và món uống vừa lạ vừa quen này sẽ được 18001567.vn hướng dẫn cho các bạn ngay sau đây. Cách làm chanh tuyết đá cực mát lạnh cho ngày hè sôi động sẽ mang bạn đến không gian đầy mát lạnh, sảng khoái giữa tiết trời oi bức mùa hè. Bạn sẽ vừa được thưởng thức những ly chanh tuyết chua ngọt mát lạnh, vừa được sống trong không gian vô cùng tuyệt vời, nghe thật hấp dẫn phải không nào. Các bạn có muốn biết cách chế biến nên món uống thơm mát tuyệt vời này không nào. Hãy cũng đến với hướng dẫn làm chanh tuyết đơn giản nhất để cùng làm cho cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 4 quả chanh tươi
  • Đá bào
  • 1 vài lá bạc hà
  • Sữa tươi: bịch 220 ml
  • Sữa đặc nguyên kem: 8 muỗng nhỏ thường dùng để uống cà phê
  • Mật ong nguyên chất: hai muỗng nhỏ.

Cách làm chanh tuyết đá cực mát lạnh cho ngày hè sôi động

Trình tự tiến hành làm chanh tuyết

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

  • Chanh tươi ta chọn các quả chanh thật tươi ngon, mới hái xuống là đạt nhất. Quả chanh phần vỏ bóng bẩy và nhiều nước. Các bạn có thể nắn quả chanh, nếu chanh chai cứng thì thường ít nước đấy nhé. Hai trái chanh tươi thì ta lựa mua một trái xắt dùng 2 miếng nhỏ đẹp, để trình bày cho 2 ly sau khi làm xong. Qủa chanh còn lại chúng ta vắt cho qua rây lọc lấy nước cốt.
  • 2 quả chanh còn lại trước lúc vắt để lấy phần nước cốt thì các bạn dùng con dao hai lưỡi cỡ nhỏ gọt hết vỏ chanh rồi cắt nhỏ.
  • Nắm lá bạc hà bạn rửa sạch sẽ rồi để ra rổ cho hết nước.

Bước 2: Làm hỗn hợp sinh tố chanh tuyết

  • Cho vô cối sinh tố bao gồm cốt chanh, sữa tươi, sữa đặc, mật ong, cốt dừa và vỏ chanh đã xắt vụn lúc nãy và bấm nút xay cho toàn bộ hỗn hợp thật mịn và nhuyễn.
  • Bạn nếm thử đã vừa khẩu vị hay là chưa, và có thể tăng giảm các loại sữa, mật ong để cho vừa dùng nghen.
  • Cuối cùng ta trút đá với một lượng vừa phải vào máy xay và cứ tiếp tục xay thêm khoảng 3 tới 5 phút nữa, tới khi nào thấy toàn bộ đã hòa quyện với nhau, bông lên là được.

Bước 3: Trình bày và thưởng thức

  • Trút chanh tuyết ra cái ly thủy tinh, chia 2 phần như nhau nha, tiếp đó là lấy hai miếng chanh khi nãy xắt một tí và cắm lên thành ly.
  • Trang trí thêm vài ba lá bạc hà cho đẹp mắt.
  • Thưởng thức ngay với một cái ống hút và một thìa bỏ vô ly nha.

Một số lưu ý đối với phương pháp làm chanh tuyết

  • Lúc xay các thành phần hỗn hợp chanh tuyết thì chúng ta phải luôn nếm để cho vị ngọt đậm 1 tí, tại vì lúc bỏ đá bào vào thì sẽ chuẩn vị lại nha.
  • Vỏ chanh các bạn chỉ phải luôn gọt cho thật mỏng để tránh sử dụng kèm phần trắng ở bên trong , sẽ làm cho hỗn hợp bị nhẫn đắng. Cũng phải lọc cốt chanh qua cái rây lọc loại bỏ hết hạt. Ly chanh tuyết sau khi làm xong có màu xanh nhạt bắt mắt, quyến rũ. Hỗn hợp mịn và bông lên, có hương thơm hấp dẫn.
  • Khi uống chanh tuyết tan đều, vị ngọt vào hơi béo tuy vậy kèm với vị chua dịu tạo nên được sự cân đối cực kì ngon và sảng khoái.
  • Cần phải uống chanh tuyết lập tức sau khi xay xong, tránh việc để lâu đá bào sẽ chảy hết, khi ấy sẽ cực kỳ dở và không còn vị thơm ngon của chanh tuyết ha.

Món chanh tuyết quả là một trong những món uống tuyệt vời cho ngày hè phải không nào. Món uống này sẽ càng tuyệt vời hơn, hương vị đậm đà thơm ngon hơn nếu bạn tự tay mình chuẩn bị nguyên liệu, tự tay làm và hoàn thiện món uống này đấy. Các bạn thấy sao khi vừa được cảm nhận niềm vui tự tay chế biến nên món uống mình ưa thích và thưởng thức chúng, cảm giác đó vô cùng tuyệt vời đấy các bạn ạ. Nếu bạn còn tự ti vì tài làm bếp của mình, hãy đến với chúng tôi để tìm lại niềm vui làm bếp nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những hướng dẫn nấu ăn tiếp theo.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top