Cách làm chà bông gà cho bé đơn giản mà ngon bằng lò nướng

Chà bông là một món ăn ngon được chế biến từ thịt được phơi và làm khô theo một phương phương vô cùng đặc biệt. Chà bông có rất nhiều loại, trong đó phổ biến nhất là chà bông được chế biến từ thịt heo và thịt gà. Muốn làm món chà bông ngon không khó, các bạn sẽ bất ngờ với phương pháp là chà bông kiểu mới mà 18001567.vn sẽ giới thiệu. Cách làm chà bông gà cho bé đơn giản mà ngon bằng lò nướng đặc biệt ngon sẽ là món ăn chính của ngày hôm nay. Để làm được món chà bông gà thơm ngon hấp dẫn không khó, chỉ cần các bạn khéo léo trong khi thực hiện là bạn đã có ngay những phần chà bông gà ngon tuyệt vời như khi bạn mua ở ngoài cửa hàng về. Gia đình bạn sẽ có thêm nhiều lựa chọn hơn khi biết món chà bông gà ngon lại được chế biến ngay tại nhà đấy. Nào, chúng ta hãy cùng nhau vào bếp và làm món chà bông gà ngay nhé.

Nguyên liệu để làm món chà bông thịt gà ngon tuyệt cú mèo

  • Thịt gà (thịt ức): 500 gram
  • Tiêu bột, mắm (60 ml)
  • Đường cát trắng: 500 gam
  • Súp hành củ bằm nhỏ: 1 muỗng
  • Nước: 70 ml

Cách làm chà bông gà cho bé đơn giản mà ngon bằng lò nướng

Trình tự làm chà bông thịt gà ngon tuyệt cú mèo

Bước 1: Ứớp thịt gà

  • Thịt gà chọn mua phần ức và sử dụng lườn, rút xương rồi rửa cho sạch, sử dụng một cái khăn sạch thấm cho thịt gà ráo nước rồi thì cắt thành từng miếng nhỏ dài để khi xé thịt thì sợi chà bông dài.
  • Thả thịt gà vào cái thau, trút các loại gia vị vào tẩm ướp và trộn cho đều lên. Lấy màng bọc thực phẩm trùm kín thịt lại sau đó bỏ vô tủ lạnh bỏ ở trong ngăn mát cứ để qua một đêm.

Bước 2: Nấu thịt

  • Sau khi lấy thịt gà trong tủ lạnh ra thì cho vào cái nồi, thêm ít nước trắng xấp xỉ mặt thịt gà nấu. Nấu để cho tới lúc nước sôi đều thì mở nắp ra, trộn thịt cho đều, hạ nhỏ lửa trở lại và cứ thế nấu khoảng 20 phút cho chín đều.
  • Lấy từng lát thịt gà để riêng ra, nước gà bạn đổ qua rây lọc để gạn bớt nước để lấy phần nước trong để riêng, phần bã thì bỏ hết đi.

Bước 3: Làm chà bông

  • Để thịt vào cái cối, bạn nên sử dụng cối đá giã nha, còn nếu như chúng mình có dụng cụ stand mixer thì tốt.
  • Nếu như dùng cối giã thì phân chia thịt ra thành các phần nhỏ đều nhau sau đó giã cho thịt gà tơi ra, giã thứ tự cho đến khi kết thúc.
  • Nếu như sử dụng dụng cụ thì bỏ vô dụng cụ để làm tơi thịt gà ra.
  • Sau khi đã làm tơi sợi thịt chúng ta lại phân nhỏ đều ra bỏ lên trên bếp sấy hoặc cho vào trong lò sấy. Nên sấy phía trên bếp cùng chảo bình thường hoặc xoong, trong lúc sấy thì giữ lửa thật nhỏ và có thể bỏ thêm ít nước gà vừa lọc lúc nãy tránh làm cho gà bị khô cứng, còn giúp cho chà bông thêm chuẩn vị hơn.

Bước 4: Cất giữ và sử dụng

  • Sau khi sấy xong thịt gà thì để hết nóng hẳn, cho vô hộp thủy tinh đậy thật chặt nắp để cất giữ.
  • Chà bông gà thường được sử dụng ở trong các món nộm, gỏi, trộn hay dùng để ăn cùng bánh sandwich và các món ăn khác cũng rất ngon.

Tiêu chuẩn đánh giá đối với cách làm chà bông thịt gà ngon

  • Lúc giã thịt cho tơi ra chúng ta sử dụng cái cối đá để tạo được lực ép mạnh hơn và thịt dễ tơi hơn là lấy cối và chày gỗ vì chày gỗ khá nhẹ, tạo ra lực xuống không được nhiều và thế cho nên thịt gà sẽ lâu tơi lắm nhé.
  • Lúc châm thêm nước trong quá trình sấy thì lưu ý là châm từ từ và từng xíu 1 chứ đừng thêm một lần kẻo chà bông sẽ mặn vì nước này đã mặn sẵn rồi nhá.
  • Các bạn nên bảo quản chà bông ở trong tủ lạnh để dùng được lâu hơn.

Sau thời gian chuẩn bị và chế biến, món chà bông gà ngon tuyệt vời đã được hoàn thành rồi. Nhìn đĩa chà bông gà ngon, màu sắc hấp dẫn cực kì mà tôi chỉ muốn thưởng thức ngay thôi các bạn ạ. Chà bông gà ngon sẽ có sợi nhỏ, mịn hơn và vị vừa ăn. Khi chuẩn bị món ăn này, thịt gà càng tươi sẽ càng ngon các bạn ạ. Cách làm chà bông gà của chúng tôi rất hấp dẫn phải không các bạn. Một món chà bông ngon sẽ làm bữa cơm gia đình bạn thêm hấp dẫn vô cùng. Chúc các bạn có được những phần chà bông thơm ngon tuyệt vời các bạn nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top