Cách làm cà tím sốt thịt bằm ngon và hấp dẫn ngay tại nhà

Cách làm cà tím sốt thịt bằm ngon và hấp dẫn ngay tại nhà sẽ được giới thiệu đến các bạn ngay sau đây. Các bạn có biết cà tím không ạ, đây là một loại quả dài có màu tím. Cà tím là một nguyên liệu được sử dụng rất phổ biến để làm các món xào và hấp. Hôm nay, 18001567.vn hướng dẫn cho bạn một món ăn ngon độc đáo làm từ cà tím, đó là món cà tím sốt thịt bằm. Đây là một món ăn rất ngon và mới lạ, cà tím sau khi được sơ chế sẽ được chiên từng lát và cho thị bằm đã sốt riêng lên trên, phương pháp là thế nhưng để làm được món cà tím chiên thịt bằm ngon lành hấp dẫn, bạn sẽ phải đầu tư và tìm hiểu phương pháp để chế biến món ăn này. Để giúp các bạn có thêm thông tin về cách làm món cà tím sốt thịt bằm, chúng tôi sẽ chia sẻ cách làm cà tím chiên của mình để các bạn có thể tự làm món ăn này ngay tại nhà, hãy cùng chúng tôi vào bếp nào.

Nguyên liệu cần dùng cho cách làm cà tím sốt thịt bằm thơm ngon

  • Trái cà tím: hai trái
  • Thịt ba rọi: 100 gr
  • Lá hành
  • Gia vị: tiêu, hành khô, tỏi khô, ớt sừng, mắm, mì chính, dầu
  • Cái chảo chống dính.

Cách làm cà tím sốt thịt bằm ngon và hấp dẫn ngay tại nhà

Các bước tiến hành làm món cà tím sốt thịt bằm ngon khỏi chê

Bước 1: Sơ chế cà và thịt

  • Cà chúng mình lựa mua những trái đường kính to 1 chút để xắt miếng tròn mới dễ nhé.
  • Sau lúc mua cà đem về, ta chuẩn bị sẵn một thau nước muối trắng hòa tan sau đó thái quả cà ra từng miếng có độ dày độ 2cm là vừa. Nhớ thái lát tròn nha.
  • Thái cà xong xuôi thì chúng ta lấy cà ra và rửa sạch sẽ lại ít lượt nữa cho sạch.
  • Thịt heo bạn lóc bỏ phần da đi, rửa sạch, cắt lát mỏng sau đó bằm nhỏ. Tẩm ướp gia vị vào thịt heo đã bằm nhỏ với đầy đủ các loại gia vị ở bên trên. để vậy chừng 5 phút cho thịt thấm đều gia vị.
  • Hành lá xắt cắt rễ và rửa sạch sẽ sau đó xắt nhỏ. Hành khô các bạn cũng lột sạch vỏ cắt mỏng đổ vào chảo phi thơm với dầu thực vật.
  • Tỏi, ớt sừng chúng ta bằm nhỏ để xào với thịt.

Bước 2: Xào thịt, chiên cà tím

  • Đặt chảo chống dính lên bếp, chiên vàng hành tím xắt mỏng với dầu sau đó bỏ thịt băm vào xào, lấy đũa đảo nhanh và thật đều tay cho chín thịt và cuối cùng là trút lá hành vào trộn thêm xíu nữa rồi nhắc xuống.
  • Cứ vậy lấy 1 cái chảo chống dính khác để lên bếp, tráng qua với một lớp dầu thực vật thật mỏng thôi he, sau đó xếp từng miếng cà vào chiên, lật mặt kia lại chiên để cho cà chín vàng đều. Tại vì cà tím rất nhanh chín cho nên chú ý canh chứ đừng để cháy nha.

Bước 3: Trình bày và nhâm nhi cà tím chiên thịt

  • Bỏ cà xếp lên dĩa, rồi đổ tất cả thịt bằm đã xào lên bên trên trái cà.
  • Rắc ít tiêu xay và vài cộng ngò để cho thơm và bắt mắt. Sau cùng là thưởng thức cùng với cơm nóng thôi nhé!

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho phương pháp làm làm món cà tím chiên thịt bằm ngon

  • Cà xắt lát đừng mỏng quá cũng đừng dày quá sẽ không được ngon.
  • Vì cách này bạn đã có thịt bằm xào đã béo thế nên khi chiên cà chúng mình dùng dầu thực vật tráng sơ chảo một xíu để cà chín thôi chứ không có chiên chín quá đâu he.
  • Thịt băm ăn kèm cà sao cho phải vừa dùng, quyện chứ không mặn quá, nhạt quá ăn với cà cũng không được thơm và ngon. Tuy thế chúng ta có thể làm chén nước mắm ớt xắt để ăn cùng tùy theo sở thích nghen.

Chỉ với ít phút thực hiện thôi, món cà tím sốt thịt bằm thơm ngon hấp dẫn đã hoàn thành rồi, các bạn thấy không, những lát cà tím sốt thịt bằm sau khi chiên thật hấp dẫn vô cùng phải không nào. Món ăn này rất thích hợp để ăn trong những bữa cơm gia đình, ăn kèm cơm trắng và rau sống rất ngon. Các bạn có muốn tự mình chuẩn bị, chế biến và thưởng thức thành  phẩm là những miếng cà tím sốt thịt bằm thơm ngon nóng hổi hấp dẫn này không nào. Chúng tôi làm được thì bạn cũng có thể thực hiện được. Chúc các bạn thành công.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top