Cách làm bột chiên đơn giản nhất ngon giòn kiểu miền Nam

Trời mưa mưa là cái cảm giác thèm ăn nó “kinh khủng” hơn bao giờ hết, cái cảm giác này chỉ có tụi con gái chúng mình là rõ nhất. Trời này mà có cái gì chiên chiên lên chấm với mắm hay tương thì trên cả tuyệt vời. Ai có sở thích giống mình thì ngay lúc này nhanh chân vào bếp làm ngay món bột chiên đơn giản nhất ngon giòn kiểu miền Nam. Với bột chiên giòn ngon đúng phong cách miền Nam này chắc hẳn không chỉ có tụi con gái ưa ăn vặt mới thèm thuồng mà bất cứ đối tượng nào cho một miếng bột chiên vào miệng, cái cảm giác ngon giòn lại thơm sẽ khiến bạn tan chảy vì ghiền luôn í. Ngon là vậy chứ cách làm bột chiên không hề khó, chỉ cần chiên khéo một tí là được, món chiên thì yêu cầu chiên ngon chiên đẹp thôi các bạn ạ, màu vàng ruộm nhưng không quá dầu mỡ nên cứ việc tha hồ nhâm nhi. Một miếng bột chiên ngon với hương thơm thoang thoảng của trứng, của bột, giòn ruộm bên ngoài mà mềm dai bên trong, chấm chút tương ớt nữa là ngày đông thêm ấm áp rồi nhỉ. Vào bếp thôi cả nhà ơi!

Các nguyên liệu cần cho cách làm bột chiên

  • 250 gr bột gạo
  • 20 gram bột năng
  • 1 hột gà
  • Nước suối: 360 ml
  • Dầu chiên: 15ml
  • Muối: một muỗng nhỏ
  • Đu đủ thái sợi
  • Hành lá, tương ớt
  • Chảo chiên chống dính
  • Xoong và xửng hấp
  • Bọc nilon bọc thực phẩm
  • Xì dầu

Cách làm bột chiên đơn giản nhất ngon giòn kiểu miền Nam

Trình tự thực hiện làm bột chiên

Bước 1: Hòa hỗn hợp bột chiên

  • Chuẩn bị 1 cái bát lớn, cho bột gạo và bột năng vào cùng lúc, muối iot bỏ vào luôn, sau đó đổ nước thật nhẹ tay vào, vừa đổ nước vừa trộn đều lên. Để bột được mịn, không có bị đóng cục thì các bạn nên dùng phới để đánh sao cho thật mịn.
  • Cứ như vậy, khuấy các thành phần hỗn hợp đến lúc thấy thật là mịn màng thì cho thêm tiếp dầu thực vật vào tiếp tục trộn đều.

Bước 2: Tiến hành hấp bột

  • Chuẩn bị xoong hấp và xửng dùng để hấp nha. Đặt chảo lên trên bếp, cho nước vào phía dưới, để xửng hấp lên bên trên, sau đó sử dụng giấy nilon sử dụng bọc thực phẩm đặt lót dưới vào trong xửng hấp. Rồi đổ hết hỗn hợp bột trên vào trong, đậy thật kĩ vung lại, lưu ý lót màng nilon không thò ra phía ngoài đó nhá.
  • Mở bếp và bắt đầu hấp cách thủy bột cho đến lúc xem thấy bột cứng trở lại, thời gian chừng từ tám đến mười phút như thế là được. Sau đó nhắc xuống và lấy bột ra ngoài để cho hết nóng.

Bước 3: Chiên bột

  • Hành lá ta thái bỏ rễ, rửa sạch sau đó xắt nhỏ, bỏ riêng.
  • Bột hấp sau khi đã hết nóng hẳn thì ta bắt đầu xắt bột ra làm những miếng vuông nhỏ cỡ vừa miệng.
  • Bắc chảo chống dính lên trên bếp, bỏ dầu ăn vào đun nóng rồi cho từng miếng bột hấp đã xắt vào chiên sao cho đến khi những lát bột vàng đều khắp 2 mặt là được.
  • Vẫn để bột ở trên bếp với lửa nhỏ, khi này các bạn đập trứng gà ra chén, trộn cho đều lên rồi tưới vào chảo bột đang chiên trên bếp, rắc hành lá lên bên trên, lúc trứng vừa mới chín tới thì tắt bếp, cho bột bỏ ra đĩa.
  • Đu đủ thái sợi rải cho đồng đều lên bên trên dĩa bột chiên giòn, tương ớt cũng đổ lên trình bày sao cho bắt mắt vừa để ăn cùng luôn nhé.
  • Cuối cùng là ăn bột chiên cùng với một bát nước tương đã được chuẩn bị sẵn nghen.

Đề nghị dành cho món bột chiên

  • Bột chiên giòn hoàn thành vô cùng hấp dẫn nhờ có phần trứng bao đều lên bột, và trình bày với tương ớt. Màu xanh của hành rải phía bên trên mặt bánh cũng khiến cho bánh rất hài hòa và trông hấp dẫn hơn.
  • Khi nhâm nhi từng lát bột chiên mềm ở bên trong nhưng mà giòn rụm bên ngoài khi đã được chiên vàng đều hai mặt. Mềm ở bên trong nhờ giai đoạn hấp bánh chín vừa.
  • Bề mặt của những miếng bột chiên cũng rất là mịn chứ không có bị rỗ.
  • Bột chiên giòn ăn lúc nóng thì mới thơm ngon, nếu muốn dùng cay thì có thể cho thêm tương ớt nhiều hơn 1 chút nha.

Mình khá ngại với những món chiên kiểu dầu mỡ này nhưng với bột chiên giòn thì không hề lo lắng mà vẫn cứ thoải mái ăn ngon. Bí quyết cả đấy các bạn ạ, thử nghĩ xem bột chiên sẽ hút dầu cỡ nào nhưng nhờ vào cách hấp bột trước khi chiên nên bột không những không hút dầu mà lại giữ bánh ngọt ngon nữa. Thưởng thức cái bánh cứ mềm mọng bên trong rồi giòn tan bên ngoài đến phát ghiền, đã vậy lớp trứng phủ lên trên lại quyến rũ vô cùng, hương thơm hấp dẫn thì khỏi phải chê nha các bạn. Cách làm đơn giản mà nhanh gọn thế này thì bột chiên giòn ngon kiểu miền Nam là lựa chọn lí tưởng cho những ngày mưa các bạn nhỉ. Chúc các bạn có được những đĩa bột chiên giòn ngon, nhâm nhi vui miệng nữa nhá.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top