Cách làm bò bít tết ngon mềm đơn giản nhất phong cách Âu

Bạn đang phân vân không biết nên làm món gì khi đã có sẵn thịt bò ở trong gian bếp của gia đình mình? Khi những món thịt bò xào rau muống, thịt bò luộc,… đã quá quen thuộc trong bữa ăn gia đình. Vậy thì tại sao chúng ta không thử sức làm món bò bít tết thay đổi khẩu vị nhỉ? Cách làm bò bít tết ngon mềm đơn giản nhất phong cách Âu sẽ được 18001567.vn trình bày cụ thể chi tiết giúp bạn có thể dễ dàng thực hiện ngay tại căn bếp của mình. Có rất nhiều món bò bít tết cho các bạn lựa chọn như bò bít tết với trứng ốp la, bò bít tết hương vị châu Âu, bò bít tết với đậu trắng và cà chua,… Dù bạn chọn món nào đi chăng nữa thì chúng cũng rất ngon và hấp dẫn mà không làm mất đi hương vị đặc trưng của thịt bò. Không những thế, món ăn còn tăng thêm tính nghệ thuật khi được kết hợp với những nguyên liệu đi kèm đó. Cùng đi tìm hiểu thôi nào!

Những nguyên liệu cần dùng cho cách làm bò bít tết

  • Bò thăn: 400 gram (khẩu phần để cho 4 người)
  • Khoai tây: 3 củ
  • Bơ vàng
  • Gừng tươi, tỏi khô, hành tím
  • giấm trắng
  • Các loại gia vị: mắm, đường trăng, muối iot, bột nêm, tiêu bột, xì dầu.

Cách làm bò bít tết ngon mềm đơn giản nhất phong cách Âu

Trình tự các bước thực hiện chế biến bò bít tết

Bước 1: Sơ chế những phụ liệu

  • Khoai tây bạn cứ giữ nguyên vỏ ngoài, cắt dọc và cắt thành miếng để chiên giống như chúng ta chiên nhâm nhi bình thường. Việc để vỏ của khoai sẽ giúp cho khoai tây khi chiên được giòn ngon hơn nhiều đó.
  • Tỏi và gừng tươi gọt rửa vỏ ngoài sau đó xay vắt sử dụng nước cốt. Hành cũng bỏ vỏ sau đó thái lát mỏng.

Bước 2: Sơ chế thịt bò và ướp

  • Muốn có món bò bít tết ngon thì thịt bò ta cần lựa phần thịt thăn là tuyệt nhất.
  • Thịt bò mua về ta đem rửa cho thật sạch, lấy con dao sắc thái thịt ra làm thành bốn miếng kích cỡ bằng nhau. Rồi dùng cái búa đập cho thịt bò dập đi và mềm. Việc này sẽ làm cho thịt bò sau lúc tẩm ướp gia vị sẽ thấm đồng đều hơn làm cho thịt vừa thơm vừa ngon hơn nghen.
  • Tiến hành tẩm ướp thịt bò cùng với nước ép tỏi khô, gừng tươi, đường, xì dầu và bột nêm mỗi loại một nửa thìa rồi đảo cho thật đều. Cứ để đấy trong khoảng 15 đến 20 phút để thịt bò ngấm thật đều gia vị.

Bước 3: Chế biến dầu giấm

  • Cách làm dầu giấm khá nhanh gọn, chúng ta chỉ việc đổ ½ giấm trắng và ½ thìa muối; đường, dầu ăn, nước suối và hành tím mỗi thứ một thìa; 1/3 muỗng tiêu bột sau đó khuấy đều tất cả lên là xong nha.

Bước 4: Chiên khoai tây và thịt bò

  • Khoai tây Đà Lạt mới được thái miếng, rửa cho thật sạch bỏ ra rổ để cho khô nước, sau đó cho vào chảo dầu nóng phía bên trên bếp lửa tiến hành chiên. Khoai tây chín thì bỏ ra rồi cho lên miếng giấy thấm dầu cho ráo dầu.
  • Cứ tiếp tục dùng một cái chảo chống dính khác, bỏ dầu thực vật vào nấu nóng già sau đó bỏ từng miếng thịt bò vào rán, lúc này các bạn chú ý cho vào 1 xíu bơ nhé. Bò rất mau chín, không để chín rục quá sẽ mất đi chất dinh dưỡng và mất ngon ha.
  • Khi bò đã chín thì tiến hành rán các miếng còn lại sau đến khi hết.

Bước 5 : Trình bày và dùng bò bít tết

  • Trang trí một cái đĩa cùng với xà lách, cà chua chín xắt lát hình tròn và rau thơm, sau đó trút chén dầu giấm đã được chuẩn bị trước đó lên.
  • Tiếp đó để thịt bò, khoai tây đổ lên luôn vào một bên của cái đĩa.
  • Cuối cùng là sử dụng món bò bít tết kèm với bánh mì nướng hoặc một mình nó, nhấm nháp cùng 1 ly rượu vang đỏ rất là lí tưởng.

Một số điều cần lưu ý với cách chế biến bò bít tết

  • Nhất định phải dùng bò thăn thì chế biến bò bít tết mới thơm và ngon. Khi sơ chế nên đập cho thịt bò mềm đi, nhanh thấm đều gia vị.
  • Thịt bò rất nhanh chín, và quan trọng hơn nữa, với thịt bò lúc chín quá sẽ mất chất, vì vậy chú ý khi chiên nhá.

Cách làm bò bít tết như vậy sẽ mang đến cho các bạn cùng các thành viên trong gia đình một bữa ăn đặc biệt mà ấm cúng pha thêm một chút hương vị tây phương với nét đẹp thuần việt trong bữa cơm của mỗi gia đình. Miếng thịt bò nóng hổi, dai ngon vừa chín tới sẽ làm cho mọi người ngây ngất trước tài nấu nướng của bạn. Bạn cũng có thể trổ tài nội trợ của mình trước khách tới chơi vì nó không tốn quá nhiều thời gian chuẩn bị, cách làm đơn giản, không cầu kì mà lại khá lịch sự cho việc tiếp đón những vị khách quan trọng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top