Cách làm bắp xào mỡ hành hấp dẫn thơm béo cực kỳ đơn giản

Bạn đang phân vân không biết nên chế biến món gì khi trong nhà có sẵn vài bắp ngô? Ngô luộc hay rang ăn nhiều cũng chán, muốn làm món gì đó lạ lạ, khác biệt một chút cho thay đổi khẩu vị. 18001567.vn sẽ gợi ý cho các bạn cách làm bắp xào mỡ hành hấp dẫn thơm béo cực kỳ đơn giản được sáng tạo từ chính những hạt bắp non căng tròn, bóng mượt được luộc sơ qua. Có thể nói món này bắt nguồn từ chính cách chế biến đơn giản nhất là bắp luộc. Chỉ cần luộc qua rồi thêm hành, mỡ, gia vị theo trình tự phù hợp là bạn đã có ngay món bắp xào thơm lừng, ngon ngất ngây. Không tốn nhiều thời gian chế biến mà nguyên liệu lại sẵn có, dễ tìm rất thích hợp cho bạn làm lúc hạn chế về thời gian mà bữa cơm gia đình vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, nhất là khi nhà có trẻ nhỏ, chắc chắn các bạn nhỏ của chúng ta đều thích ăn món mẹ nấu này.

Nguyên liệu cần cho cách làm bắp xào mỡ hành

  • Bắp nếp: ba quả non
  • Hành lá
  • Mỡ sống (hoặc bơ vàng)
  • Bột nêm, đường cát, mì chính, dầu chiên
  • Ớt tương (nếu muốn)
  • Cái chảo sử dụng để xào bắp.

Cách làm bắp xào mỡ hành hấp dẫn thơm béo cực kỳ đơn giản

Trình tự các bước thực hiện làm món bắp xào mỡ hành

Bước 1: Luộc bắp non

  • Quả bắp dùng để xào với mỡ hành, chúng ta phải lựa trái bắp nếp hạt hơi non xào ra sẽ được dẻo ngon hơn nhiều. Những trái già phần hạt sẽ bị cứng he.
  • Bắp tươi lột bỏ vỏ ngoài rồi rửa cho thật sạch, lấy các râu bắp cho sạch toàn bộ và bỏ vào nồi nấu cho chín. Canh giờ nấu cho quả bắp vừa chín tới chứ đừng để chín mềm như các bạn luộc dùng thường ngày đâu nha.
  • Bắp vừa chín rồi thì gắp ra, xả trở lại qua nước lạnh cho bớt nóng rồi tiến hành tách hạt bắp. Để tách hạt bắp chúng mình có thể sử dụng con dao hoặc sử dụng tay, khâu tách hạt bắp chúng mình có thể gỡ lấy hạt trước khi nấu sẽ dễ dàng hơn nhé.

Bước 2: Làm mỡ hành xào bắp

  • Hành thái bỏ hết phần rễ, cắt bỏ lá úa sau đó rửa cho sạch và xắt nhỏ.
  • Mỡ sống cũng xắt miếng nhỏ vuông vuông, trút vào chảo và xào cho ra nước mỡ, gắp phần xác mỡ này cho ra chén riêng (có thể để đấy ăn chung với những món khác nếu thích nhé). Tiếp theo bỏ hành lá vào trộn qua sơ và cho ra cái thau.

Bước 3: Xào bắp nếp với mỡ hành

  • Lúc cho phần lá hành ra thì các bạn trút toàn bộ phần bắp vừa mới tách hạt vào xào nhanh và đều khắp, nêm và nếm các loại gia vị vào cho vừa dùng và lại cho chỗ hành lá mới nãy vào đây (chừa lại một ít), đảo nhanh thêm chừng ba phút nữa thì tắt bếp.
  • Sau khi tất cả đã chín thì múc bắp xào mỡ hành ra dĩa, cho thêm phần mỡ hành khi nãy chừa lại lên trên để hấp dẫn. Nếu ưng có thể thêm ớt tương và trộn đều lên rồi thưởng thức cho đậm vị hơn nhe.

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm món bắp xào mỡ hành

  • Bắp phải lấy trái bắp nếp Hội An, không nên lấy trái bắp lai sẽ không thơm và ngon. Và lựa mua các quả non tuy vậy không được non quá ha.
  • Ta nên tách hạt trước khi nấu sẽ dễ dàng hơn, và nếu gỡ hạt trước rồi hấp cho chín bắp cũng được chứ không cần phải luộc.
  • Nếu như là luộc nguyên cả quả đừng để quá chín nếu không thì tách hạt sẽ rất là khó khăn, hạt sẽ bị nát và vỡ lúc chúng ta tiến hành gỡ đó nghen.
  • Nếu như lúc làm mỡ hành hơi tốn thời gian, ta có thể thay đổi mỡ tươi sang bơ vàng chúng cũng thơm ngon không kém gì đâu. Và nếu dùng bơ vàng thì chỉ cần đổ bơ vào, đổ hành lá vào xào sơ qua sau đó đổ hạt bắp vào xào luôn cũng không sao ha.
  • Ăn khi còn nóng thì bắp xào mới dẻo thơm, nếu như để lâu sẽ giảm mất mùi thơm của mỡ hành đấy nghen.

Như vậy chúng ta đã hoàn thành món ăn rồi, cách làm bắp xào mỡ hành đơn giản đúng không các bạn. Bạn có thể sáng tạo thêm cho món ăn của mình như cho thêm tôm, thịt,… vào rang cùng bổ sung thêm chất đạm và độ béo ngậy của động vật. Món này cũng có thể dùng ăn vặt hay làm đồ ăn kèm trong các bữa tiệc rượu bia, vừa dễ làm, vừa không tốn thời gian mà ngon hết xẩy. Những lúc cả nhà ngồi xem ti vi dịp cuối tuần có đĩa bắp xào mỡ hành nóng hổi, thơm ngậy vừa xem vừa ăn thì còn có gì sánh bằng.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top