Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng ngon đơn giản

Bánh mì nướng muối ớt là tên một món ăn không quá xa lạ với người dân Sài Gòn phải không nào? Nổi lên là một món ăn vặt hè phố được đông đảo bạn trẻ ưa thích, món bánh mì nướng muối ớt đem đến cho người ăn một hương vị vô cùng thơm ngon, hấp dẫn tuyệt vời. Bạn sẽ được ăn những miếng bánh mì mang vị mặn, ngọt và béo rất hấp dẫn và ngon tuyệt vời này, không phải ở các cửa hàng bán món ăn này ngoài hè phố, mà là ngay tại căn bếp nhà bạn, chỉ với một chiếc lò nướng, và 18001567.vn sẽ giúp bạn làm được điều đó. Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng ngon đơn giản với công thức chế biến thơm ngon và dễ làm sẽ được chúng tôi giới thiệu đến các bạn trong buổi hướng dẫn chế biến món ăn hôm nay. Bạn sẽ có được một món bánh mì nướng muối ớt thơm ngon tuyệt vời cho cả gia đình thưởng thức chỉ với vài bước làm cơ bản. Nào, cùng chúng tôi làm bánh mì nướng muối ớt nhé.

Nguyên liệu cần có cho cách làm bánh mì nướng muối ớt cay ngon hấp dẫn

  • Ổ bánh mì: 2 cho đến 3 ổ (tùy thuộc vào số lượng người ăn)
  • Đường trắng, muối trắng
  • Bột ớt, tương ớt cay, hũ sa tế ớt
  • Bơ vàng, dầu thực vật
  • Xốt mayonnaise
  • Chà bông, xúc xích
  • Lò nướng hoặc bếp than.

Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng ngon đơn giản

Trình tự các bước làm bánh mì nướng muối ớt thơm ngon khó cưỡng

Bước 1: Làm mỡ hành và chuẩn bị các loại phụ gia

  • Lá hành các bạn cắt vứt rễ, rửa cho sạch sau đó cắt nhỏ ra. Bê chảo lên bếp, bỏ dầu ăn vào nấu sôi già và trút toàn bộ hành lá vào, trộn sơ qua rồi tắt lửa. Xúc xích bạn cắt sợi. Nếu như không thích dùng xúc xích thì chúng mình cũng có thể dùng chả lụa cũng được nhe.
  • Bỏ vô tô sa tế, bột ớt, đường, tương ớt cay và muối trắng, trộn cho đều lên.

Bước 2: Chuẩn bị bánh mì

  • Ta sử dụng một vật thật nặng hoặc là chai thủy tinh rồi cán bánh mì dẹp ra.
  • Lấy cây cọ quét bơ vàng tất cả các mặt của ổ bánh mì, sau đấy là phết hỗn hợp ớt lúc nãy lên luôn.

Bước 3: Nướng bánh mì và ăn

  • Bếp nướng chúng ta mở để trước cho nóng, rồi cho bánh mì vào trong lò nướng ở trong nhiệt độ 80 độ chừng hai phút, mở lò ra lật trở lại mặt kia cho vàng đều. Sau đấy thêm 2 phút nữa thì lấy ra.
  • Nếu sử dụng lò nướng than thì vừa nướng vừa phải trở đều tay để ổ bánh giòn ngon mà không bị cháy.
  • Sử dụng kéo xắt ổ bánh mì theo các miếng vừa ăn cho đẹp mắt. Sau đó bỏ lên đĩa, đổ chà bông, xúc xích và mỡ hành lên bên trên. Cuối cùng là cho xốt mayonnaise lên nữa và ăn lúc bánh còn đang giòn ngon ha.

Yêu cầu đối với cách làm bánh mì nướng muối ớt ăn là ghiền

  • Những loại ớt bột, ớt tương và sa tế ta luôn phải cân dành cho các lượng vừa phải, và phù hợp với khẩu vị dùng cay của từng bạn nhé.
  • Ngoài những đồ ăn chung như phía trên ta có thể thay đổi bằng các thành phần khác mà mỗi người ưa thích như: bột tôm có thể bỏ thay cho dăm bông, dùng chả hoặc lạp xưởng thay thế cho xúc xích và thêm vào một ít tép rang để cho ổ bánh mì nướng thêm phần tuyệt vời hơn nha.
  • Nếu không có lò nướng chúng ta có thể lấy những loại bếp lò khác như là bếp than củi. Nhưng lò vi sóng sẽ tiện hơn và bảo đảm vệ sinh cho ổ bánh mì khỏi bột tro và khói nhe. Bánh mì nướng muối ớt ăn luôn khi vẫn còn đang nóng sẽ giòn ngon hơn, nếu để nguội sẽ bị chai. Uống kèm với những loại nước uống sẽ giúp tăng thêm độ ngon của món ăn và kích thích ăn ngon hơn nha.

Thế là món bánh mì nướng muối ớt thơm ngon hấp dẫn của chúng ta đã hoàn thành rồi. Các bạn biết không, món bánh mì nướng muối ớt này mà được làm ngay tại nhà sẽ có hương vị vô cùng hấp dẫn hơn hẳn món bánh mà bạn thưởng thức ở các cửa hàng ven đường đấy. Vị ngon và hấp dẫn của món bánh mì này sẽ được nhân lên rất nhiều lần nếu bạn chế biến nó đúng cách. Hãy cùng chúng tôi mang đến cho người thân của bạn những miếng bánh mì nướng muối ớt thơm ngon nhất các bạn nhé. Chúc các bạn có được những ổ bánh mì nướng muối ớt tuyệt vời với hướng dẫn của chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top