Cách làm bánh chuối chiên ngon nhất giòn lâu và đơn giản

Bánh chuối chiên là một loại bánh vô cùng thơm ngon được làm từ những trái chuối chín vàng tươi ngon nhất, sau khi được bóc vỏ, những trái chuối này sẽ được cán và lăn qua bột và chiên lên trong chảo ngập dầu. Khi ăn món bánh chuối chiên, các bạn sẽ cảm nhận được hương vị thơm ngon vô cùng của chuối chín mềm và phần bột chiên vàng giòn tan rất ngon. Cách làm bánh chuối chiên ngon nhất giòn lâu và đơn giản nhất sẽ là chủ đề của ngày hôm nay. Với hướng dẫn của 18001567.vn, bạn sẽ có thể tự mình chuẩn bị và làm món bánh chuối chiên cực kì thơm ngon và hấp dẫn cho cả gia đình thưởng thức. Đây là một món ăn vừa ngon, vừa béo và hấp dẫn vô cùng đấy các bạn. Những miếng bánh chuối chiên thơm ngon nhất, giòn rụm nhất sẽ là của bạn ngay hôm nay. Hãy cùng chúng tôi vào bếp và thực hiện món bánh chuối chiên với công thức mới nhất nhé.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm bánh chuối chiên giòn ngon đúng điệu

  • Qủa chuối chín: 5 quả
  • Bột mỳ khô: 150 g
  • Nước dừa tươi: 1 ly
  • Dầu, đường, muối, ống vani

Cách làm bánh chuối chiên ngon nhất giòn lâu và đơn giản

Các bước làm bánh chuối chiên thơm ngon mê ly

Bước 1: Pha bột và ép chuối

  • Đổ bột mỳ vào trong 1 cái bát lớn, dùng tay bóp nhỏ toàn bộ những chỗ bột vón cục cho thật mịn rồi đổ nước lạnh vào khuấy. Cho nước ít ít vào khuấy để bột tan ra rồi hẳn cho tiếp vào, cho lúc nào bột dẻo lại là được. Trộn thêm 2 muỗng đường trắng, 1 tí muối iot và vani, sau đó cho luôn nước dừa tươi vào khuấy đều lên. Sử dụng tấm vải mỏng sạch đậy bột mỳ đặt ở chỗ khô thoáng và thoáng mát.
  • Chuối chín chúng ta chọn các quả chuối vừa chín tới, không lựa mua những quả chín mọng quá sẽ rất khó chiên nghen. Lột bỏ vỏ chuối rồi gỡ những sợi tơ dính ở bên trên quả chuối cho sạch. Cắt đôi quả chuối ra, nếu quả bự có thể cắt ra làm ba. Đặt lát chuối vào ở trong cái bao ni lông rồi lấy tay ép sao cho chuối dập mỏng ra. Ép chuối hoàn tất, bỏ vô ở trong một cái hộp nhựa để vào ngăn làm mát tủ lạnh độ nửa tiếng sau đó đem ra. Làm như thế miếng chuối sẽ cứng thơm và ngon hơn mọi người nhe.

Bước 2: Làm chuối chiên

  • Đặt 1 cái chảo chống dính lên bếp sau đó đổ dầu vào nấu cho dầu sôi già. Dầu để chiên chuối ta phải đổ nhiều 1 chút nghen, nếu dầu cạn quá không chiên được đâu đó.
  • Lấy chuối trong hộp nhựa ra nhúng đều vào tô bột đã quậy đều lên sau đó thả theo thứ tự vào trong chảo dầu đã sôi. Ta mở bếp to và trở đều tay rồi chiên sao cho chuối chiên vàng ruộm hết 2 phía. Cứ thế chiên cho tới khi toàn bộ thì thôi nhé. Bánh chuối chiên hoàn tất bạn gắp ra miếng giấy ngấm dầu cho ráo dầu bớt.

Bước 3: Trang trí và ăn bánh chuối chiên

  • Để cho chuối nguội nguội thì ta bày lên cái dĩa rồi ăn thôi.
  • Không nên để bánh chuối chiên nguội quá bánh sẽ bị ỉu, nhâm nhi không ngon đâu he. Nếu dùng không hết có thể để bánh chuối vào cái hộp, đóng chặt nắp lại và ăn trong ngày thôi nha.

Tiêu chuẩn đánh giá dành cho cách làm bánh chuối chiên ngon tuyệt cú mèo

  • Lúc pha bột mỳ bạn cần phải cho nước vào từ từ để mà điều chỉnh cho thích hợp nha, nếu như bột đặc quánh thì thêm nước, còn nếu bột loãng quá thì đổ thêm bột vào. Không có để bột bị đặc quá hay loãng quá sẽ khó chiên, trộn bột cho thật đều, không nên để vón cục đấy nhá.
  • Chiên bánh chuối phải cho dầu nhiều và khi nào dầu sôi già thì mới cho bánh vào để chiên nghen.
  • Bánh chuối chiên khi làm xong có màu vàng rụm cũng như độ giòn thì mới đạt chuẩn.

Bánh chuối chiên là một món bánh vô cùng thơm ngon phải không các bạn. Chỉ cần một vài phút tự mình vào bếp và thực hiện, món bánh chuối chiên vàng rụm hấp dẫn vô cùng sẽ lại xuất hiện trước mặt bạn đấy. Những miếng bánh chuối chiên thơm ngon, phần nhân chuối vừa ngọt vừa mềm làm bạn ăn hoài mà không thấy chán đấy. Một món ăn vừa ngon lại dễ làm sẽ nằm trong thực đơn của bạn sau ngày hôm nay thôi. Còn gì tuyệt vời bằng việc tự mình chuẩn bị món ăn cho cả gia đình cùng thưởng thức phải không nào. Hẹn gặp lại các bạn trong các bài hướng dẫn sau.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top