Cách chế biến mì quảng gà cực kỳ ngon kiểu miền Trung

Nếu bạn đã từng ghé qua vùng đất miền  Trung đầy nắng gió, xin hãy một lần dừng chân để thưởng thức mì Quảng tại nơi đây. Bởi đây là một món ăn nổi tiếng nhất tại nơi đây, bạn sẽ phải hối tiếc nếu chưa được thử qua một lần. Một bát mì đậm đà cùng những sợi mì được làm cầu kì từ bột gạo cùng những lát thịt gà được xé sợi vừa dai vừa mềm nhưng vẫn  giữ được vị ngọt tự nhiên cùng nước dùng được nêm nếm thật đậm đà tạo nên hương vị say đắm lòng người. Mì Quảng tuy được coi như một món ăn bình dân khá dễ nấu nhưng để nấu cho ra đúng chất của một món ăn thuần túy của xứ Quảng lại không phải việc dễ dàng bất cứ ai cũng có thể làm được. Vì thế, hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn độc giả cách chế biến mì quảng gà cực kỳ ngon kiểu miền Trung để giúp cho các bạn dễ dàng nấu món ăn này thật thành công khiến cả nhà ai cũng mê nhé. Xắn tay áo lên và cùng vào bếp nào!

Nguyên liệu cần để chế biến mì quảng thịt gà

  • Gà: 1 con từ một cho đến 1,2 ký là vừa dùng
  • Mì quảng: 1 cho đến 2 kilogam
  • Gia vị: nước mắm, muối trắng, mì chính, hạt nêm, tiêu, tỏi, đường cát, chanh tươi, sa tế
  • Hành: bốn cho đến 5 củ
  • Dầu ăn
  • Ớt: vài quả
  • Ớt bột
  • Rau dùng để thưởng thức cùng: Húng lũi, giá, hoa chuối bào, xà lách, cải cay
  • Bánh tráng (bánh đa)
  • Đậu phộng rang

Cách chế biến mì quảng gà cực kỳ ngon kiểu người miền Trung

Các bước thực hiện làm mì quảng thịt gà

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Mấy loại rau ăn cùng chúng ta lượm lá sâu úa, sau đó rửa sạch sẽ và bỏ ra rá cho ráo nước.
  • Bánh đa nếu như chưa có nướng thì mang nướng lên để cho xíu nữa ăn cùng với mì nha.
  • Hạt đậu phộng nếu chọn loại đã rang rồi thì chỉ việc dùng thôi, còn nếu lựa loại chưa có rang thì bạn cho lên trên bếp rang và chà hết vỏ nhá. Và các bạn nên mua về nhà rồi rang thì đậu sẽ thơm ngon hơn rất nhiều nhé

Bước 2: Sơ chế thịt gà

  • Gà chúng ta làm sạch rồi thì lóc chỗ phần thịt để riêng, phần xương gà, cánh, cổ, chân bạn chặt lát cho vừa dùng cho riêng ra.
  • Ướp gia vị đầy đủ 2 chỗ gà đã được chia ra ở bên trên với tiêu bột, tỏi, nước mắm ngon, đường trắng, bột nêm vào và trộn đều lên chờ trong khoảng chừng nữa tiếng để gà thấm gia vị. Tẩm ướp thêm vào nửa muỗng cà phê bột nghệ khô để tạo màu sắc vào phần tô nạc gà nhe.

Bước 2: Nấu nước nhân

  • Có một số các bạn sẽ tò mò vì sau đây chúng ta sẽ có thêm 2 khâu đun nước nhân và nước lèo, hai loại này khác nhau đấy nhá. Các bạn cùng quan sát để cho rõ hơn nha.
  • Cho 1 cái xoong lên trên bếp, cho dầu ăn vào sau đó phi tỏi cho thật thơm rồi trút toàn bộ phần thịt gà nạc mới tẩm ướp vào xào săn lại, bỏ thêm nước vào vừa xẩm với mặt thịt gà rồi tiếp tục nấu trong khoảng chừng 15 phút, nêm nếm trở lại lượt nữa, lúc nếm thấy vị chuẩn vị là tắt bếp nhe.
  • Bắc 1 cái nồi khác lên trên bếp và cũng chiên thơm tỏi, rồi cho chỗ xương gà và cánh cổ lúc nãy vào xào chừng năm phút để cho ngấm vị sau đó cho thêm nước và lần này nước nhiều hơn khi nấu nhân nhá. Ninh phần thịt gà này cho mềm để cho ra nước ngọt, rồi nêm và nếm trở lại và nhắc xuống.

Bước 3: Trình bày và ăn

  • Gắp mỳ vào tô, múc nhân bỏ vô với cả phần nạc gà và phần nước chuẩn vị, rồi cho phần nước lèo với thêm cả xương gà luôn chừng 2 phần bát mì là vừa.
  • Rắc hạt đậu phộng rang lên trên, thêm hành xắt nhỏ phía trên. Rau sống ăn chung chúng ta cho ra đĩa riêng, thêm chanh ớt và dùng tùy theo khẩu vị nhá. Lúc nhâm nhi thì để ý ăn chung với bánh đa nướng mới ngon trọn vị và hơn nữa còn phải chuẩn bị 1 chén nước mắm ớt nữa nhá.

Yêu cầu cho cách chế biến mì quảng gà

  • Thịt gà dùng chế biến nhân ta phải lựa con gà ta được nuôi bình thường chứ không phải là công nghiệp, như vậy thịt mới dai thơm ngon chứ không bở.
  • Phần nước nhân mỳ rất chuẩn vị, nước dùng thì ngọt thanh vị tự nhiên của xương gà.
  • Từng sợi mỳ, dùng kèm với các miếng gà nạc, rau xanh rồi bánh tráng, tan chảy ở trong miệng với ít béo giòn của đậu phộng rang nữa làm nên một cảm giác rất tuyệt vời, không thể lẫn vào đâu được cả.
  • Bát mỳ quảng thịt gà phải luôn có đậu phộng rắc phía trên, có màu sắc vàng nhẹ bắt mắt của nghệ, mùi thơm đặc trưng của những loại gia vị cùng thịt gà, và hình thức đẹp với hành xắt nhỏ trang trí phía trên. Trọn vị hơn khi ăn kèm những loại rau sống đặc trưng dùng kèm và bánh tráng nướng nữa ha.

Sau một thời gian dài miệt mài trong căn bếp nhỏ, giờ đã đến lúc chúng ta được thưởng thức thành quả của chính mình rồi đấy. Nhìn bát mì Quảng gà còn đang bốc khói nghi ngút hài hòa với những nguyên liệu được xếp đặt một cách khéo léo hỏi sao không kìm lòng cho được. Sợi mì vàng ươm với nước lèo chỉ đủ ướt sợi mì cùng thịt gà trắng dai dai rắc trên cùng là đậu phộng đã rang vàng. Thêm chút rau sống và miếng bánh tráng thì đúng kiểu miền Trung không sai vào đâu được. Chúc các bạn thật ngon miệng cùng món mì Quảng gà nhé!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top