Tin tức

Cách chặt thịt gà luộc nguyên con đẹp ngon bày đĩa tròn

Để có đĩa gà luộc đẹp mắt, ngon miệng thì việc chặt gà rất quan trọng. Chặt gà phải dùng loại dao nặng và bén, thớt cũng phải to vừa phải, thớt gỗ sẽ tốt hơn nhé. Chặt gà sao cho các lát gà đều nhau, khi lên đĩa mới đẹp, và chặt một lần chứ đừng chặt vài lần mới ra miếng gà thì sẽ có nhiều xương nhỏ không ngon, xếp lên đĩa cũng không đẹp. Chặt gà là cả nghệ thuật đấy mọi người. Cách bày trí gà lên đĩa sao cho đẹp, và trang trí thêm lá chanh để bắt mắt hơn. Mới nghe đến chặt gà thì ai cũng nghĩ mình làm được không cần người khác chỉ cách, nếu bạn nghĩ như thế khi chưa thử qua là một sai lầm đấy. Sau đây, 18001567.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn cách chặt thịt gà luộc nguyên con đẹp ngon bày đĩa tròn đúng cách để có dĩa gà luộc ngon đúng điệu.

cách chặt thịt gà

Các bước chặt thịt gà luộc

Bước 1: Chuẩn bị công cụ dùng để chặt thịt gà

 • Để có cách chặt gà luộc đẹp mắt thì dụng cụ không thểkhông có đó chính là một cái thớt bự, những cụ thời xưa thường hay dạy bảo là: “Dao sắckhông bằng chắc kê”. Ở trường hợp này điều ấy lại càng đúng.
 • Tiếp đến đó là chuẩn bị thêm một con dao sắc, có cân nặng hơi nặng 1 chút, lúc chặt độ bén của dao cùng với độ nặng của dao làm cho dấu vết chặt đẹp và gọn gàngkhông làm xấu xí lát thịt gà.
 • 1 công việc không kém đặc biệt ảnh hưởng trực tiếp đến việc chặt thịt gà đấy là thái độ của người chặt:khi chặt chúng ta cần phải chặt dứt dạt cho đứt luôn không nên chần chừ chặt không dứt khoát rồi sauđấy day day để cho đứt như vậy sẽ làm nát miếng thịt gà.
 • Để cho mỡ gà không vung ra ngoài ta nên để tờ báo hoặc tấm ni lông, lá chuối vị trí dưới cái thớt và bên ngoài để chặt bởi vì nếu như thịt gà có văng ra ngoài thớt thì không sợ bị bẩn.
 • Ở trong cách chặt thịt gà luộc đẹp mắt thì nó là việc rất đặc biệt nên ta cần phải chuẩn bị cho tốt he.

Bước 2: Chặt gà luộc

 • Chúng mình đợi để cho gà hết nóng hẳn rồi mới tiến hành chặt thịt gà luộc thành từng lát nhỏ nhá. Bạn phải chặt thịt gà luộc theo trình tự sau đây để có đĩa thịt thịt gà luộc thật đẹp đặt trên mâm cỗ nhé.
 • Thứ nhất các bạn chặt đoạn cổ con gà hướng sát ngay gần thân, chúng ta có thể giữ nguyên cả cổ có chứa cái đầu đặt trên mâm cỗ, nếu không chúng mình có thể chặt nhỏ cất riêng chút nữa nhâm nhi.
 • Tiếp đến các bạn sử dụng dao bén chặt 2 chiếc cánh của con gà, tuy vậy nhớ ở trong cách chặt gà đẹp này các bạn phải xắt lẹm 1 ít phần thịt ở mình gà để giúp chỗ cánh được thơm ngon hơn.
 • Chúng ta chặt đùi gà, ở giai đoạn này bạnđừng đơn giản chỉ xắt rời hai cái đùi gà ra khỏi thân gà rồi xong mà ta nên chặt vào cả vị trí lưng của con gà tạo ra từng miếng thịt hình dạng chữ nhật y như bạn hay ăn đùi gà trong món “cơm gà xối mỡ”.
 • Tiếp theo chúng ta dùng dao sắc để chặt mình con gà ra làm 2, rồi chặt ra thành những lát nhỏ có hình chữ nhật hay chặt chéo để cho chúng thành hình bình hành, kiểu chặt nào cũng đều đẹp quan trọng là khi chặt ta phải dứt khoát chặt miếng nào đứt hẳn lát đấy không chặt tới chặt lui quá nhiều lần khiến thịt gà luộc bị nát, da gà lột hết, nhìn không được bắt mắt.

Bước 3: Xếp thịt gà vào dĩa

 • Sau khi chặt thịt gà thành từng miếnghoàn thành ta bắt đầu cho chúng vào đĩa thứ tự ngay ngắn, cũng nên làm theo kiểu như sau: chúng ta phải chuẩn bị 2 chiếc đĩa có đường giống nhau, cái đầu tiên chúng mình lật ngược xuống phía mặt đất (nhớ để giấy vị trí dưới sauđó mới lật nhe) sauđấy chúng ta thứ tự xếp thịt lên bên trên chiếc đĩa vừa úp cùng lúc cũng úp ngược miếng thịt gà (bề mặt có da vàng để cho ở sát mặt dĩa sao cho khi các bạn lật dĩa ngược lại thì mặt da vàng sẽ phải nằm ở bên trên) sắp xếp đều tạo ra một lớp thịt hình tròn, các miếng thịt bị nứt da các bạn cho ở chính giữa, miếng nạc ở vòng bên ngoài, lát xương ở vòng trong, trên cùng là chân, cổ cánh.
 • Sau khi xếp xong đĩa thịt gà cần nhìn đối giữa chừng dày và vòng tròn, nhất quyết không được xếp thịt đổ dồn về 1 phía nhìn rất xấu.
 • Sau cùng lấy chiếc đĩa thứ hai úp lên trên cùng dĩa thịt vừa mới xếp tiếp đến úp ngược lại, trong quá trình lật ta nhớ phải giữ 2 chiếc đĩa thật chặt đừng để thịt gà bị rơi ra phía ngoài. Lấy cái đĩa úp thứ nhất ra ta sẽ có ngay 1 đĩa thịt gà ngon, xếp gọn gàng bắt mắt.
 • Tiết gà ta bỏ ra riếng sauđấy xắt nhỏ kiểu hạt lựu. Lá chanh thái sợi trộn chung vào đĩa muối tiêu xay chanh tí nữa ăn kèm với gà luộc.

Yêu cầu đối với cách chặt thịt gà

 • Để có cách chặt thịt đẹp phần đặc biệt không thể thiếu đấy là cách luộc thịt gà cần phải chuẩn không được luộc gà quá chin, thịt gà luộc sẽ mềm chặt dễ dàng bị nát.
 • Phải chuẩn bị đầy đủ công cụ chặt gà và các giấy báo dùng để lót xung quanh không được cho nước trong thịt gà luộc văng tung tóe.
 • Xếp gà phải xếp lần lượt không phải thích chặt thế nào cũng được sẽ khiến gà dễ dàng bị nát. Lúc chặt cần phải dứt điểm, phát nào đứt phát ấy.
 • Khi xếp thịt gà luộc vào đĩa nếu như chưa có kinh nghiệm ta cần sử dụng 2 cái dĩa còn nếu như lúc quen tay chúng mình chỉ cần 1 cái thôi cũng được.
 • Làm thêm một đĩa muối tiêu chanh, trộn thêm tiết gà đã luộc và lá chanh xắt sợi vào để cho thơm, đúng khẩu vị của món ăn.

Chặt được một đĩa gà đẹp mắt, trông ngon miệng không phải là ai cũng có thể làm đẹp ngay từ lần đầu. Nhưng với cách chặt gà mà 18001567.vn chia sẻ thì bạn có thể tự tin chặt và trang trí đĩa gà đẹp mắt theo cách của mình. Gà là món ăn ngon nhưng biết cách làm thì mới cho ra món ngon được, ngay cả cách chặt gà cũng đòi hỏi người làm phải tìm tòi học hỏi để có đĩa gà theo ý mình. Chúc các bạn thành công!

Bài viết đã được đăng ký bản quyền (DMCA). Quý độc giả copy nội dung hãy để lại link về bài gốc hoặc ghi rõ nguồn 18001567.vn như một sự tri ân với tác giả. Xin cảm ơn!

Copyright © 2021 - 2022 | Tư vấn sức khỏe trẻ em | All Rights Reserved. DMCA.com Protection Status