Cách chế biến món bò bóp thấu chua ngọt cực kỳ ngon và lạ

Cách chế biến món bò bóp thấu chua ngọt cực kỳ ngon và lạ của 18001567.vn sẽ mang đến cho bàn ăn của các bạn một món ăn ngon, hấp dẫn, tuyệt vời. Bò bóp thấu là tên gọi một món ăn mà ở đây rất nhiều người từng nghe, từng ăn và có thể đã từng tự tay mình chế biến nữa. Hương vị của món ăn này đến từ những miếng thịt bò thơm ngon tuyệt vời, quyện trong những phần rau quả ăn kèm tươi ngon nhất, một hương vị ngon dân dã nhưng làm say mê biết bao nhiêu người thưởng thức. Muốn làm được món bò bóp thấu thơm ngon không khó, tất cả những gì các bạn cần làm là chuẩn bị nguyên liệu, vật dụng nấu ăn và làm theo hướng dẫn chi tiết cách làm bò bóp thấu của chúng tôi, thật sự rất đơn giản và dễ làm đó các bạn. Nếu bạn thấy thích và muốn tự mình tìm, mua nguyên liệu và làm món ăn này, hãy cùng chúng tôi vào bếp để cùng nhau làm món ăn hấp dẫn này các bạn nhé.

Các loại nguyên liệu cần chuẩn bị

  • 300 gr thịt bò
  • Chuối sứ (chuối chát): hai quả
  • Gừng tươi: một nhánh
  • Hành phi vàng
  • Hành
  • Khế sống: hai trái
  • Hành tây: 1 củ
  • Xoài sống: một quả
  • Hoa chuối: 100 gram
  • Các gia vị: muối, đường cát trắng, mì chính, nước mắm ngon, hạt tiêu, ớt hiểm
  • Chanh: ba quả.
  • Đậu phộng rang giòn
  • Rau thơm, rau quế, rau răm.

Cách chế biến món bò bóp thấu chua ngọt cực kỳ ngon và lạ

Trình tự làm nộm bò bóp thấu

Bước 1: Sơ chế bò

  • Tùy vào từng số lượng người ăn mà chúng mình chuẩn bị ít hay nhiều thịt bò cũng như các loại nguyên liệu khác ha.
  • Thịt bò mua về bạn rửa sạch sẽ, sau đó xắt miếng mỏng, nhớ xắt khéo léo cho không bị nát. Đối với món này, lát thịt bò càng mỏng ăn càng ngon.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu khác

  • Việc thứ nhất chúng mình vắt chanh tươi ra tô lấy nước cốt.
  • Các loại rau mùi rửa sạch và cắt khúc nhỏ.
  • Hành tím ta lột hết vỏ đi, rửa cho thật sạch và cắt thành từng khoanh tròn. Gừng tươi gọt vỏ, rửa cho thật sạch, cắt sợi nhỏ.
  • Chuối các bạn hãy cạo bớt lớp vỏ ngoài, cắt lát mỏng và ngâm vào chậu nước muối ăn hòa loãng cho ra hết nhựa dính.
  • Khế rửa cho sạch, thái thành từng khoanh và ngâm vào trong thau nước lạnh. hành tây cũng cắt miếng mỏng và ngâm vào nước lạnh, sau đó lấy ra ngâm với chút đường cát và xíu cốt chanh.
  • Búp chuối cắt mỏng, ngâm vào trong nước muối trắng cho chuối khỏi thâm đen, hốt ra rửa trở lại cùng với nước pha xíu cốt chanh cho thật trắng rồi bỏ ra.
  • Xoài rửa sạch sẽ, để vỏ và thái từng sợi.

Bước 3: Làm món nộm bò bóp thấu

  • Ta đổ thịt bò vào 1 thau lớn, trút hết khế, xoài, chuối, hành tây, hoa chuối và ớt đã thái miếng vào luôn. Sau đó, chúng mình cho tiếp vào thau ½ thìa cà phê muối iot, 1 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê tiêu xát, 1 chút nước mắm ngon và nước cốt hai quả chanh bóp cho thật đều toàn bộ lên. Sau đó chúng ta đợi chừng 15 cho tới 20 phút để thịt bò ngấm được gia vị. Tiếp đấy mới cho những loại rau thơm vào để cho rau không bị xày.

Bước 4: Trang trí và thưởng thức nộm bò bóp thấu

  • Đổ nộm bò bóp thấu lên dĩa, rắc hành phi và đậu phộng rang lên trên, bỏ cùng với ít cộng ngò và vài quả ớt sừng cắt hoa cho bắt mắt.
  • Thưởng thức cùng với bánh tráng nướng hoặc ăn luôn ngon nhe.

Yêu cầu đối với cách làm nộm bò bóp thấu

  • Thịt bò phải luôn mềm và vừa miệng, miếng thịt bò hơi chín tái nhờ cốt chanh với khế.
  • Nguyên liệu khác như chuối, khế và những loại rau được trộn đều, tươi ngon, không dập nát.
  • Hương vị của món ăn phải đậm vị. Hoặc có thể làm thêm một chén nước mắm chấm chua ngọt để cho món nộm đậm đà, hoặc cho phù hợp khẩu vị của từng người.

Thế là món bò bóp thấu của chúng ta đã được hoàn thành rồi. Một món bò bóp thấu thơm ngon phụ thuộc phần lớn vào hương vị của thịt bò và các loại rau củ ăn kèm, các bạn có thể tạo thêm nhiều hương vị mới lạ hấp dẫn hơn cho món ăn này với những phần rau củ khác, hương vị của món thịt bò sẽ được nâng lên đấy các bạn ạ. Món ăn thơm ngon và bổ dưỡng này sẽ là của bạn, nếu bạn làm theo hướng dẫn của chúng tôi ngay hôm nay. Chúc các bạn có được những bữa ăn thật ngon, thật hấp dẫn với phương pháp làm bò bóp thấu của chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top