Hướng dẫn làm cá thu tươi sốt cà chua ngon cho bé cực kỳ bổ

Có thể nói sự kết hợp giữa hai nguyên liệu là cá và cà chua là một trong những sự kết hợp tuyệt vời nhất. Mỗi nguyên liệu bổ trợ cho nhau, tạo ra những món ăn cực ngon. Màu đỏ của cà chua giúp tô điểm thêm cho những miếng cá đẹp mắt, cùng vị cà chua giúp át đi phần nào vị tanh của cá mà vẫn giữ được trọn vẹn hương vị ban đầu của nó. Có rất nhiều loại cá mà tôi muốn giới thiệu đến các bạn, nhưng hôm nay tôi chỉ có thể nói đến cá thu mà thôi. Và hướng dẫn làm cá thu tươi sốt cà chua ngon cho bé cực kỳ bổ ngon tuyệt hảo sẽ là món ăn tiếp theo các bạn sẽ được hướng dẫn về cách làm một cách chi tiết và cụ thể nhất. Tôi xin nói trước là món ăn ngon lắm nhé, và nếu bạn bỏ phí không đọc, hay đọc xong mà lại để đấy thì sẽ phải hối hận sau này lắm đó. Cách làm cũng chỉ vài bước đơn giản, chẳng gây khó dễ gì được cho bạn đâu, nên chớ lo lắng quá nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Cá thu tươi: 2 lát to
  • Cà chua: 2 trái
  • Hành củ
  • Tỏi khô
  • Ớt hiểm
  • Hành lá
  • Gia vị: dầu chiên, nước mắm ngon, đường cát, mì chính, muối, tiêu xay.

Hướng dẫn làm cá thu tươi sốt cà chua ngon cho bé cực kỳ bổ

Các bước thực hiện chế biến món cá thu sốt cà chua

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Cá mua được xắt miếng ra rồi, về ta dùng muối iot ướp cho đồng đều khúc cá để trong vòng 5 phút sau đó rửa sạch cùng với nước. Lấy cá để cho khô ráo nước.
  • Cà chua chín quăng hạt, xắt nhỏ, đâm nát để sẵn ra chén
  • Hành khô và tỏi khô cùng ớt xay nhuyễn, chú ý tách riêng mỗi thứ ra, không để chung đâu nghen mọi người.

Bước 3: Thực hiện chế biến cá thu sốt cà chua

  • Bắc cái chảo lên trên bếp rót dầu vào, nấu nóng sau đó đổ cá vào, rán áp chảo, hai mặt vàng vừa tới thôi, không để cá quá khô cứng sẽ không thơm ngon. Rán để cá vàng giòn 2 bên mặt sau đó gắp cá lên dĩa.
  • Chảo dầu ăn sau khi chiên cá vẫn tiếp tục sử dụng để chế biến thế cho nên lúc chiên cá chúng ta không phải đổ nhiều dầu nghen.
  • Cứ thế cho hành khô, tỏi khô băm vào chiên vàng thì trút cà chua, một chút đường trắng vào, xào liên tục cho đồng đều tay để cho cà chua nhuyễn tơi ra.
  • Nêm nếm gia vị cho vừa ăn, bỏ phần ớt hiểm băm kia vào luôn (nếu nhà có trẻ con thì không bỏ vô lúc này mà phải chờ lúc cá chín, lấy riêng cá ra rồi mới trút ớt vào phần cá cần dùng cay). Rồi, cho bát nước sôi vào, tiếp tục đun.
  • Lấy nồi hay kho cá, xếp cá thu mới vừa chiên vào, cho nước sốt đã được sốt xong vào luôn, phần nước sốt đổ cho ngập phần cá thu luôn nha các bạn.
  • Giữ lửa nhỏ lâm râm, đậy vung cứ như vậy nấu đến khi phần sốt cà chua keo keo lại thấm vào từng lát cá hết thì tắt lửa

Bước 4: Thưởng thức món cá thu sốt với cà chua

  • Lấy lát cá lên đĩa, múc phần nước sốt rưới cho thật đều lên mặt cá, bỏ thêm tí tiêu bột, hành ngò phía trên. Ăn cùng với cơm nóng rất là ngon miệng.
  • Nước sốt cà có thể ăn với rau sống hoặc chan ăn với xôi trắng đó mọi người.

Đề nghị dành cho món cá thu sốt cà chua

  • Miếng cá thu được màu vàng ươm quyện lẫn cùng màu đỏ của nước sốt rất hấp dẫn.
  • Lát cá phải được thấm mặn mà gia vị, phần sốt keo keo chứ không phải quá loãng.
  • Cá sốt với cà cần phải còn y khúc không được bể ra ha.

Hoàn thành xong món cá thu sốt cà chua này mà tôi thấy nhẹ cả người đi. Trước là tôi tính giới thiệu đến bạn từ lâu rồi đấy, mà lâu lắm rồi lần này mới có dịp. Vì tôi biết món ăn này rất ngon, và tôi đã yêu thích nó từ rất lâu. Tôi cũng mong là sau khi ăn bạn cũng sẽ mê món này giống như tôi, không thì tôi sẽ trở nên kì quái quá. Nói vui một chút vậy thôi, bạn sẽ chế biến món này phải không, tôi đợi bạn đấy nhé! Bạn sẽ không khiến tôi thất vọng phải không? Từ trước đến nay đều thế rồi mà.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top