Hướng dẫn làm bò hấp bia cả nhà đều mê

0
107

Hướng dẫn cách làm món thịt bò hấp bia người thân tấm tắc khen ngon. Bắp bò hấp bia rất hợp, khi ăn thịt bò ỉu, hơi chua nhẹ của tương cà và quan trọng là dứa lừng, dùng kèm cơm hoặc bánh mỳ đều tuyệt! Món bắp bò hấp bia vừa có thể làm món mở màn vừa có thể sử dụng như món ăn chính, chúng ta nên chọn thịt bắp bò có nhiều gân để phương pháp nấu bắp bò hấp bia được ngon nhất.

Nguyên liệu:

+ 1 lon bia

+ 1kg bắp bò

+ 1 củ hành tây

+ 1 quả ớt sừng

+ 1- 2 nhánh xả

+ 2 tép tỏi

+ Gia vị: muối i ốt, đường kính, bột nêm, dầu

+ ớt sừng xay, tiêu xay

Cách làm:

Bước 1: Thịt bắp bò mang rửa sạch sẽ rồi thái thành từng khoanh tròn nhỏ vừa ăn, đừng nên cắt quá nhỏ vì khi nầm với bia, thịt bò sẽ bị dập nát. Khi đi chợ để chọn thịt, chúng mình chọn bắp bò nào có nhiều gân để món bắp bò hấp bia được ngon nhất.

Bước 2: Cho sả, ớt, tỏi, hành vào tô thịt bắp bò cùng với hai thìa cafe muối + một thìa hạt nêm + một thìa súp đường kính + một thìa cafe tiêu+ 1 thìa cafe ớt xay+ 1 thìa canh dầu thực vật, dùng đũa đảo cho thật đều lên. Sau đó, cho thau thịt bắp bò vào tầng mát tủ lạnh để trong khoảng một tiếng đổ thịt bắp bò ngấm hết gia vị.

Bước 3: Sau chừng thời gian đó, các bạn bỏ thịt theo lớp bắp bò vào nồi, đun trên bếp với lửa nhỏ trong một giờ để thịt bò ỉu ra, thấm đượm gia vị. Sau đó, cho bia vào rồi cho lên đun liu riu cho đến khi nước cạn khô.

sau cùng xới thịt bắp bò hầm bia ra âu rồi dùng kèm với bánh mì hoặc cơm nóng.

Chúc mọi người thành công với Cách chế biến bắp bò hấp bia tại nhà đơn giản tại nhà.

0/5 (0 Reviews)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here