Cách nấu nước đường làm bánh nướng màu đẹp rất đơn giản

Các bạn đã từng được ăn bánh nướng chưa? Rất nhiều bạn đã từng ăn món bánh nướng này đều hỏi rằng có phải nước đường là thành phần tạo hương vị thơm ngon cho những chiếc bánh nướng này không. Câu trả lời là có các bạn ạ. Món bánh nướng mà các bạn từng thưởng thức sẽ ngon và hấp dẫn hơn nếu có những phần nước đường tuyệt vời. Có thể nói, nước đường là thành phần khó chế biến nhất trong món bánh nướng, để có được một phần nước đường ngon và đẹp mắt đòi hỏi bạn phải biết phương pháp pha chế nó. Cách nấu nước đường làm bánh nướng màu đẹp rất đơn giản sẽ là chủ đề nấu ăn 18001567.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn. Một món bánh nướng được quét lên mình những giọt nước đường hấp dẫn sẽ tạo nên hương vị ngon ngọt khó có thể diễn tả. Các bạn đã chuẩn bị làm món nước đường này chưa nào. Hãy vào bếp cùng chúng tôi thực hiện món nước đường các bạn nhé.

Nguyên vật liệu dùng để làm nước đường bánh nướng đúng chuẩn

  • Đường cát vàng: 1,1 ký
  • Chanh: một quả
  • Nước tinh khiết
  • Cái hũ thủy tinh sạch.

Cách nấu nước đường làm bánh nướng màu đẹp rất đơn giản

Các bước làm nước đường bánh nướng cực chuẩn

Bước 1: Nấu caramen

  • Đường cát chúng mình lựa chọn loại đường cát gì cũng được, tuy thế chọn loại đường vàng để cho có màu đẹp hơn. 1,1 kilogam đường vàng các bạn chia ra một phần là 100 gam và 1 phần 1 kg he.
  • Phần 100 gram đường này các bạn đun với 50ml nước ở trên bếp dùng để làm caramen trước. Nấu với lửa vừa phải và tráng đều chứ không quậy nhe.

Bước 2: Làm nước đường bánh nướng

  • Lúc tất cả hỗn hợp caramen đã sôi phía bên trên bếp, đổi sang màu vàng đậm của caramen thì đổ luôn một kg đường còn lại vào, đổ thêm độ 500 ml nước sôi vào rồi dùng đôi đũa khuấy cho đều cho đường tan ra.
  • Để lửa vừa để cho tới khi nước đường sôi lên, thì vặn lửa nhỏ liu riu lại sau đó dùng môi hớt lớp bọt nổi lên bên trên cho sạch.
  • Quả chanh chúng mình thái thành bốn miếng, lấy hạt quăng hết. Sau lúc hớt bọt sạch thì chúng mình bỏ những lát chanh vào luôn, lúc này không cần quấy, vì lúc đường cát sôi lên trở lại sẽ tự tan hết.
  • Vẫn cứ tiếp tục nấu với lửa liu riu thêm chừng 45 phút nữa, tới khi thấy nước đường cát tới thì tắt lửa. Với chanh ra ngoài.

Bước 3: Bảo quản và sử dụng nước đường

  • Nước đường để thật nguội sau đó bỏ vào hũ thủy tinh để bảo quản.
  • Cất giữ nước đường ở trong nơi khô thoáng và sạch sẽ.
  • Nước đường bánh nướng làm xong để khoảng hai tuần sau là có thể dùng làm các loại bánh như bánh nếp dẻo là được rồi đó. Nước đường rất quan trọng dùng để làm lớp vỏ bánh. Nó quyết định cho đến độ ngọt mềm và thời gian bảo quản của bánh nữa đấy.
  • Nước đường này để càng lâu, kết lại làm bánh càng thơm và ngon nha. nhưng thường sau hai tuần bạn có thể làm được sau đó.

Tiêu chuẩn đánh giá đối với phương pháp làm nước đường bánh nướng chuẩn

  • Nên tìm mua loại đường vàng để nấu được màu đẹp.
  • Chanh cứ để nguyên cả vỏ chứ không có phải chỉ dùng cốt chanh he.
  • Hũ thủy tinh đựng nước đường để cất giữ thì cần phải sạch sẽ và phơi cho khô ráo hẳn chứ không còn ẩm ướt, nếu còn ướt thì lúc đổ đường vào vài ba bữa là sẽ lên mốc đó nghen.
  • Để kiểm tra nước đường đạt hay là chưa, ta chuẩn bị 1 chén nhỏ nước lạnh, rồi nhỏ một giọt nước đường vào trong nước, nếu giọt nước đường tan ra tức là đường chưa tới và chúng ta phải để đun tiếp để cho nước đường tới, còn nếu lặn thẳng xuống đáy thì đã đạt rồi đó. Tuy nhiên, nếu như rơi xuống đáy mà không tan ra có hình tròn bẹt thì khi này đường đã tới quá mức, phải đổ thêm một ít nước sôi để đun chút nữa.

Các bạn thấy công thức chế biến nước đường của chúng tôi có tuyệt vời không nào, với công thức này, rất nhiều bạn đã thành công làm nên thật nhiều chiếc bánh nướng thơm ngon hấp dẫn đấy. Chỉ với vài bước làm cơ bản thôi, bạn sẽ có ngay một trong những nguyên liệu quan trọng nhất để tạo nên những chiếc bánh nướng thơm ngon tuyệt vời rồi. Bạn đã thử thực hiện món nước đường theo công thức của chúng tôi chưa nào. Hãy đến với những bài viết hướng dẫn của chúng tôi để biết thêm thật nhiều công thức nấu ăn ngon các bạn nhé.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top