Cách nấu chè chuối nóng ngon không bị chát với nước cốt dừa

Tôi là một con người yêu đất nước Việt Nam, và tôi tin là bạn cũng như vậy. Và nói đến Việt Nam thì không thể bỏ qua ngành ẩm thực vô cùng phong phú. Trong số đó, thì quá thiếu sót nếu như không nhắc đến các món chè. Tôi thử liệt kê thử cho các bạn nghe qua nhé, dễ dàng có thể kể ngay như chè bưởi, chè thái, chè thập cẩm, chè hạt sen, chè đậu xanh… Thôi tôi không dám kể nữa đâu, tốn thời gian mà cũng chẳng biết khi nào mới kể xong nữa. Nhưng các bạn có thể tạm gác những món chè ở trên kia đi nhé, vì hôm nay món ăn tôi muốn giới thiệu chính là chè chuối. Hương vị đặc trưng chính nhờ những miếng chuối thơm bùi. Cách nấu chè chuối nóng ngon không bị chát với nước cốt dừa bạn nghĩ nó phức tạp ư? Đừng bi quan như vậy chứ, bật mí với bạn là lần đầu tiên thử sức tôi cũng đã thành công đó nhé. Vậy còn bạn thì sao nhỉ, thử xem nhé!

Các nguyên vật liệu chuẩn bị:

  • Chuối tây chín : độ 7 – 10 trái tùy số chè các bạn cần nấu
  • Nước cốt dừa: 500 ml
  • Bột béo : 3 thìa
  • Gói bột có hình con sâu để nấu các loại chè
  • Vani : ba ống
  • Hạt đậu phộng.
  • Đường cát : 350 g
  • Muối ăn.
  • Dừa tươi bào sợi mỏng

Cách nấu chè chuối nóng ngon không bị chát với nước cốt dừa

Các bước tiến hành làm chè chuối

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

  • Chuối tây chín ta phải dùng những trái vừa chín tới thì làm chè mới ngon được nhé, mua về bắt đầu bóc hết vỏ đi, bỏ phần gân chuối còn dính lại phía bên trên trái chuối, sau đó cắt lát vừa miệng, cho sẵn ra đĩa.
  • Gói bột hình con sâu xé vỏ, bỏ ngâm vào thau nước ấm, để nở đồng đều hết thì lấy ra để cho khô nước
  • Phần cốt dừa, nếu như dùng trái dừa tươi, thì các bạn nạo nát ra, sau đó cho vào nước đun đến sôi bồng, nhắc xuống đợi cho hết nóng, sau đó bỏ vô cái cối sinh tố, xay năm phút rồi bỏ vào cái túi lọc vắt lấy nước cốt. Nếu như chúng ta sử dụng nước cốt dừa có sẵn thì bỏ qua ở giai đoạn này nghen. Tuy vậy dùng nước cốt dừa tươi tự vắt vẫn hấp dẫn hơn đấy mọi người ạ.
  • Đậu phộng mua trong siêu thị về nếu rang sẵn rồi thì đỡ phải rang, nếu như chưa rang thì đổ lên trên bếp rang cho chín, chà sạch vỏ rồi đâm nát, bỏ vô cái túi cho riêng bảo quản cho giòn.
  • Bột béo cho vào một cái chén nhỏ sau đó trút nhẹ tay một xíu nước vào quấy cho tan tất cả.

Bước 2 : Thực hiện nấu chè chuối

  • Bắt một cái nồi lên bếp, trút nửa phần cốt dừa vào cùng một chén nước suối. Nấu với lửa thật to cho các thành phần hỗn hợp này sôi đều lên thì bắt đầu cho bột có hình con sâu vào, sau đó là trút chuối vào luôn. Lấy cái thìa rộng trộn cho đều tay, khi này ta tự điều chỉnh vặn bếp nhỏ bớt trở lại nha.
  • Khi xem thấy nồi chè chuối sôi lại, đợi cho chuối mềm mềm 1 chút thì cho thêm đường và 1 tí muối vào, thêm muối ăn vào để có muối có đường chè sẽ có vị ngọt thanh, đây là bí kíp bạn phải lưu ý mỗi khi nấu chè hay bất cứ món ngọt nhé. Để ý là luôn phải khuấy đều để cho đường chảy tất cả và chè cũng không bị dính trở lại. Tiếp đến cho chỗ nước cốt dừa còn lại vào rồi đổ chén bột béo vào khuấy đều, bật bếp nhỏ trở lại. Sau cùng đổ 3 tuýp hương vani vào, quấy trở lại một lượt nữa chờ cho chè đặc sệt trở lại rồi tắt bếp.

Bước 3: Thưởng thức chè chuối

  • Cho chè ra ly, lấy cho đều, sao cho đầy đủ vừa có chuối, nước chè và bột hình con sâu, cho vào ít dừa bào sợi, rắc lên bên trên một xíu đậu phộng rang nữa nhe.
  • Ăn nóng mùa đông thì cho ít ngọt còn nếu như thưởng thức trời nóng thích ăn với đá thì cho ngọt hơn là được. Nói chung là loại chè này phù hợp với ăn cả nóng cả lạnh đều ngon cả he.

Yêu cầu dành cho phương pháp nấu món chè chuối

  • Nồi chè chuối chế biến lúc xong xuôi có mùi thơm đặc biệt và cuốn hút của chuối tươi rất tuyệt vời, thêm nước cốt dừa béo thơm, đậu phộng rang, dừa bào nữa ngon vô cùng. Chè chuối có vị ngọt nhẹ vừa, không quá gắt sẽ làm chúng ta cảm giác ngán lúc thưởng thức. Múc từng thìa chè thì có nước dẻo sệt rất tuyệt vời.
  • Chuối không được mềm quá và bể toàn bộ ra đâu he, sử dụng chè nóng hay với đá đều ngon cả.

Món chè chuối thơm ngon có thể làm ngay tại nhà, và một khi đã thử thì khó lòng quên được hương vị đặc biệt của nó. Có những lưu ý quan trọng trong bài viết bạn nên nhớ kĩ nhé, sẽ giúp ích cho bạn rất tốt trong khi bạn chế biến món ăn đó. Đừng quá vội vàng mà bỏ sót mất, làm mất đi hương vị chuẩn của món ăn thì đáng tiếc lắm đấy, vừa tốn công sức, tiền của mua nguyên liệu mà còn làm bạn bực mình thêm. Nấu ăn là để bạn thêm yêu cuộc sống, thêm yêu đời vì vậy hãy cứ tận hưởng nó khi còn có thể.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top