Cách làm phô mai que không bị chảy ngon và đơn giản tại nhà

Các bạn đã bao giờ thử thưởng thức một miếng phô mai que ở những cửa tiệm bán đồ ăn nhanh chưa,nếu chưa, hãy tự mình thử ngay để biết được vị ngon ngọt tuyệt vời của món bánh này nhé. Được làm từ phô mai và bột chiên giòn, bánh phô mai que trở thành một món ăn vặt rất nổi tiếng bởi vị ngon của phô mai  hòa cùng vị giòn tan của bột chiên tạo nên một hương vị rất đặc biệt, mềm dai và ngon tuyệt vời. Bạn có muốn biết công thức làm nên những chiếc bánh phô mai que ngon tuyệt vời này không? Công thức làm món bánh này sẽ được 18001567.vn giới thiệu ngay sau đây, từ những nguyên liệu quen thuộc là phô mai, chúng tôi sẽ chỉ bạn cách làm phô mai que không bị chảy ngon và đơn giản tại nhà mà ai cũng mê ngay lần ăn thử đầu tiên. Bạn đã sẵn sàng để làm phô mai que chưa? Hãy cùng chúng tôi vào bếp làm món bánh thơm ngon tuyệt vời này các bạn nhé.

Các loại nguyên liệu cần cho cách làm phô mai que thơm ngon

  • 300 g phô mai Mozzarella
  • Hai cái trứng gà ta
  • 100 gram bột mì khô
  • 100 gram bột chiên xù
  • Gia vị: dầu thực vật, ngò tây, tiêu hột xanh, muối iot, mì chính, tương cà

Cách làm phô mai que không bị chảy ngon và đơn giản tại nhà

Các bước làm phô mai que thơm ngon

Bước 1: Chuẩn bị các nguyên liệu làm phô mai que

  • Phô mai sau khi mua về các bạn thái dọc thành những cọng dài nhỏ vừa miệng.
  • Sử dụng 1 chiếc bát to, đập hai hột gà vào và khuấy cho đều cho tan chảy chung với hột tiêu xanh
  • Ngò tây ta lặt và rửa cho sạch, để khô bớt nước sau đó đem xay nhỏ ra.
  • Lấy một cái thau cho bột mì khô vào đó
  • Dùng thêm một cái âu khác trút mùi tây và bột chiên xù quấy đều
  • Chú ý, các bạn có thể bỏ thêm chút gia vị cho hợp lý với khẩu vị đậm nhạt nhá

Bước 2: Tẩm phô mai que với các nguyên liệu trước khi chiên

  • Thứ tự lấy từng miếng phô mai đã cắt ngắn nhúng qua bột mì, cho bột mì bám cùng. Sau đó trở lại nhúng phô mai vào tô hỗn hợp trứng và hạt tiêu
  • Cứ tiếp tục lăn miếng phô mai qua bát bột chiên xù đảo mùi tây tới khi cả miếng phô mai đều bám bột
  • Sắp xếp những miếng phô mai đấy vào trong một cái dĩa lớn, rồi lấy màng bọc nilon bọc cho thật kín lại
  • Bỏ phô mai vào trong ngăn làm đá tủ lạnh từ 1/2h cho tới một giờ đồng hồ
  • Tiếp đến, các bạn lấy phô mai ra và tiếp tục thực hiện lại chu trình lăn bột như vừa nãy. Thực hiện xong xuôi, ta bao kín dĩa phô mai lại và cất tiếp vào ngăn đông tủ lạnh thêm một tới hai h nữa nhe

Bước 3: Tiến hành chiên phô mai

  • Để chảo lên bếp cho dầu vào đun sôi già
  • Đem dĩa phô mai ở trong tủ lạnh ra, từ từ cho từng miếng phô mai vào
  • Chiên thấy phô mai chín vàng đều thì tắt bếp và gắp phô mai ra nhe

Bước 4: Trình bày và nhâm nhi phô mai que

  • Cho phô mai vừa chiên vàng giòn vào 1 cái đĩa
  • Dùng một chiếc dĩa hoặc một cái chén nhỏ trút tương cà vào đó rồi chấm nhâm nhi thôi nào.

Yêu cầu dành cho phương pháp làm phô mai que thơm ngon

  • Lưu ý lúc chúng ta lăn bột miếng phô mai, chúng mình nhớ lăn qua lần 1 thì bỏ vào ngăn đông tủ lạnh từ 30 cho tới một giờ, sau đó bỏ ra lăn lại thêm một lần nữa nhe. Làm như thế thì mới tạo được một lớp vỏ giòn khi chiên, và miếng phô mai cũng không bị chảy ra nhé.
  • Ta có thể quết miếng phô mai cùng tương cà hay tương ớt tùy theo sở trường nhâm nhi cay nhá
  • Phô mai que cần phải ăn khi nóng mới giòn ngon và tuyệt vời.

Thật là một món bánh tuyệt vời thơm ngon phải không các bạn. Phô mai que mang đến cho người ăn không chỉ là một món bánh ngon, mà còn mang lại cho họ những giây phút thư giãn vô cùng tuyệt vời. Bạn sẽ có thêm một món bánh ngon để làm và thưởng thức ngay tại nhà với công thức làm phô mai que của chúng tôi đấy. Hãy mang những miếng phô mai que thơm ngon về gian bếp của bạn, và tự mình trải nghiệm cảm giác làm và thưởng thức vị ngon của món bánh này các bạn nhé. Hẹn gặp lại các bạn trong những buổi hướng dẫn làm món ăn tiếp theo.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top