Cách làm món khoai tây lắc phô mai tại nhà ngon và đơn giản

Bánh mì nướng muối ớt hay khoai tây lắc là một trong những món ăn đặc sản rất là nổi tiếng ở Sài thành, các bạn có thể tìm thấy một quán bán cả bánh mì nướng và khoai tây lắc lúc nào cũng có khách mua ở các vỉa hè, lề đường. Món ăn mà 18001567.vn sẽ hướng dẫn cho các bạn trong ngày hôm nay được làm từ những của khoai tây tươi ngon nhất, chắc các bạn đã biết tên gọi món ăn này rồi phải không, món khoai tây lắc. Cách làm món khoai tây lắc phô mai tại nhà ngon và đơn giản, công việc chính chỉ gồm chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế khoai tây và chiên, lắc mà thôi. Chỉ vài bước cơ bản rất dễ làm là các bạn đã có ngay những phần khoai tây lắc vô cùng thơm ngon, hấp dẫn tuyệt vời để ăn rồi. Món ăn này sẽ trở nên tuyệt vời hơn những món bán ở cửa hàng khi qua bàn tay khéo léo chế biến của bạn đấy. Hãy cùng nhau vào bếp và làm khoai tây lắc ngay thôi.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm khoai tây lắc

  • Khoai tây: 0,5 ký (khoảng bốn củ vừa)
  • 5 muỗng cà phê bột phô mai
  • Muối trắng: 2 thìa súp
  • Dầu thực vật
  • Những loại dụng cụ: bát lớn, dao, thớt, chảo không dính, dĩa, giấy ngấm dầu.

Cách làm món khoai tây lắc phô mai tại nhà ngon và đơn giản

Quy trình tiến hành làm món khoai tây lắc

Bước 1: Lựa mua và sơ chế khoai tây

  • Khoai tây bạn chọn mua những củ trơn bóng, và là loại khoai tây ruột vàng ha.
  • Gọt vỏ khoai tây,khoét vứt mắt và rửa cho sạch. Rồi ngâm khoai vào 1 chậu nước muối pha loãng cho khoai tây khỏi bị thâm đen.
  • Dùng thớt và dao cắt khoai thành những miếng dài, vuông, tiếp tục vào chậu thau nước muối loãng đó thêm năm phút nữa nhé.
  • Vớt khoai ra rá, vẩy cho khô ráo, sau đó cho vô 1 thìa bột canh muối ăn trắng, xóc cho đều để cho muối ngấm vào khoai tây.

Bước 2: Chiên khoai tây

  • Bắt 1 cái chảo lên bếp làm nóng, sau đó đổ dầu vào.
  • Lúc khi dầu nóng lên thì đổ khoai tây đã đảo muối vào. Chiên cho khoai vừa chín thì cho lên đĩa có lót giấy thấm dầu, tiếp theo cho đĩa khoai vào ngăn đông tủ lạnh
  • Lúc các lát khoai tây se trở lại, thì lấy ra và tiếp tục trút vào chảo khi dầu nóng lên chiên tiếp lần thứ hai
  • Chiên khoai với lửa to, lúc các lát khoai tây vàng rụm ở bên ngoài thì mới vớt ra tô to nhé.

Bước 3: Tiến hành hoàn thành khoai tây lắc và thưởng thức

  • Các bạn rắc cho đều bột phô mai vào tô khoai chiên giòn, trộn cho đều. Tiếp tục nếm thêm bột phô mai và tiếp tục xóc, lúc nào bột phô mai đã phủ đều khắp bề mặt của những miếng khoai tây thì thôi nha.
  • Xếp những miếng khoai tây lắc phô mai ra 1 cái dĩa cho bắt mắt và cùng mọi người thưởng thức món ăn quá hấp dẫn này thôi.

Một số lưu ý dành cho cách làm khoai tây lắc

  • Lúc tìm mua khoai tây, các bạn chú ý lựa mua các củ khoai lớn cho đều. Tốt nhất là tìm mua khoai Đà Lạt ở trong những siêu thị và chị nhé.
  • Khâu ngâm khoai cũng rất đặc biệt, nên để ý để khoai không bị bầm đen, trông sẽ kém ngon và hấp dẫn.
  • Thái các lát khoai cho đồng đều mục đích để chiên chín vàng đều cùng lúc ha.
  • Dựa vào vào lượng khoai tây mà chúng ta trộn bột phô mai sao cho hợp lý ha.
  • Chú ý rằng, bột phô mai vốn đã có vị mặn, càng phải khi xóc muối ăn vào khoai tây trước khi chiên, ta cũng chỉ cho vừa thôi ha, nếu không món khoai tây lắc của chúng mình sẽ bị mặn đó.

Chỉ cần ít phút chế biến thôi, những phần khoai tây lắc thơm ngon, hấp dẫn ngon tuyệt vời đã được chế biến xong rồi. Món khoai tây lắc đạt chuẩn khi những miếng khoai tây được chiên chín giòn, khi lắc các loại gia vị bám đều lên từng miếng khoai tây vừa mới chiên, muốn đạt được độ ngon như thế đòi hỏi bạn phải có một sự tỉ mỉ tuyệt vời. Lại một món ăn nữa đã được hoàn thành rồi, món khoai tây lắc thơm ngon nóng hổi sẽ là một lựa chọn rất tuyệt cho những giây phút nghỉ ngơi, thư giãn. Chúc các bạn thành công với công thức làm món ăn của chúng tôi.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top