Cách làm kem đậu xanh với nước cốt dừa ngon đơn giản tại nhà

Bạn đã từng thử làm rất nhiều món ăn, từ những món ăn chính, phải chiên, xào , nấu vô cùng phức tạp đến các món bánh ngọt tráng miệng đẹp mắt. Vậy tôi muốn hỏi là bạn đã từng bao giờ làm kem chưa? Ây, đừng trả lời là bạn nghĩ kem thì ra ngoài mua thôi chứ không làm ở nhà được nhé. Với thời buổi kinh tế như hiện nay thì bạn có thể làm được nhiều thứ to lớn hơn chứ nói chi đến việc làm kem đâu. Hơn nữa, làm kem cũng hết sức đơn giản và dễ dàng, và tôi tin với một người có nhiều kinh nghiệm nấu nướng như bạn thế này thì việc làm kem chỉ là một chuyện nhỏ mà thôi. Bạn không tin ư? Vậy thì cứ thử đọc và thực hiện luôn nhé, để xem thử tôi có nói không đúng điều gì không nghen. Trước khi bạn tiến hành làm thì tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm kem đậu xanh với nước cốt dừa ngon đơn giản tại nhà mà ăn mãi không chán ngay nhé. Với cách làm này thì bạn cứ tự tin mà thực hiện để cho ra những sản phẩm là những ly kem tuyệt vời nha.

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm kem đậu xanh

  • Đậu xanh nguyên hạt: 200 gam.
  • Sữa tươi không đường: 200ml
  • Nước cốt dừa: 150ml
  • Đường cát trắng: 100 g
  • Nước lọc: 100ml
  • Bột mì: một muỗng nhỏ.
  • Bột ngô: 1 muỗng nhỏ.
  • Khuôn để làm kem.

Cách làm kem đậu xanh với nước cốt dừa ngon đơn giản tại nhà

Các bước tiến hành làm kem đậu xanh thơm và ngon

Bước 1: Sơ chế đậu xanh

  • Để cho có cách làm kem đậu xanh thơm và ngon các bạn cần chọn loại đậu xanh hạt đồng đều, căng xanh, cứng không có bị hư mốc
  • Sau đó các bạn đãi, rửa cho thật sạch rồi ngâm ở nước vừa ấm độ một tiếng đợi tróc vỏ. Trong phương pháp làm kem đậu xanh ngon này chúng ta có thể dùng loại đậu đã tách sẵn vỏ cho nhanh cũng được tuy nhiên tự mình đãi đậu xanh sẽ yên tâm hơn nha.

Bước 2: Hấp cho chín đậu xanh

  • Đậu sau khi đãi hết vỏ bạn cho vào cái xoong bắc lên trên bếp hầm, khi đậu xanh chín nhừ bạn bỏ ra cái tô sau đó lấy muỗng đánh và tán nhuyễn 2/3 phần đậu xanh, 1/3 còn lại chúng ta để cho y cả hạt he.
  • Tiếp đấy chúng ta cho sữa tươi và đường cát vào trong cái nồi chứa đậu vừa được tán nhuyễn.

Bước 3: Nấu hỗn hợp đậu, sữa và đường cát

  • Bắc cái nồi lên trên bếp bật lửa nấu các thành phần hỗn hợp đậu xanh, sữa và đường cát. Khi đang nấu ta chú ý luôn phải khuấy đều tay để bột đậu thấm sữa tươi và đường nhá.
  • Chúng ta đổ 2 muỗng bột bắp và bột mì vào 1 bát nước lọc, trộn sao cho tan đều rồi cho vào nồi sữa đậu và trộn đều.
  • Khi nồi sữa, đậu sôi ta trút tiếp cốt dừa vào luôn và quấy đều tay sau đó để bớt nóng.

Bước 4: Bỏ hỗn hợp kem đậu xanh vào khuôn

  • Các thành phần hỗn hợp đậu, sữa đã hết nóng hẳn bạn lấy nó trút vào khuôn làm kem, cứ như thế trút tới khi tất cả số lượng đậu xanh, sữa có trong nồi.
  • Sau cùng chúng ta cho các khuôn có kem này vào cái ngăn đông của tủ lạnh chờ đến khi nào nó đông cứng lại thì lấy ra sử dụng được.

Đề nghị với cách làm kem đậu xanh ngon

  • Loại đậu xanh dùng làm kem các bạn cần chọn các hạt đậu săn mẩy, có kích cỡ cho đều nhau, không bị mốc mọt, và quan trọng là mua đậu xanh vẫn còn y nguyên hạt mang về nhà tự tay ngâm tự đãi sẽ giúp cho hương vị kem thơm ngon hơn.
  • Sau khi hấp chín đậu xanh chúng ta cần phải nghiền nhỏ hoặc xay đậu ra thật nhuyễn, mịn màng, nhưng chú ý cần phải chừa trở lại một vài hạt đậu để mà bỏ vào kem nhe.

Bạn hãy thử một lần làm kem đậu xanh tại nhà cho riêng mình xem sao nhé. Có khi bạn lại thấy ngon hơn cả ở ngoài quán ấy chứ, vì trong kem còn chứa đựng công sức, mồ hôi của bạn nữa mà. Thành quả bạn vất vả làm nên thì cũng phải là những trái ngọt chứ phải không? Biết cách chế biến rồi thì bạn chẳng còn lo khi mỗi lần thèm ăn kem kinh khủng. Bạn làm kem thì số lượng bạn được ăn nhiều hơn với cùng một mức chi phí bạn bỏ ra, mà lại còn vô cùng đảm bảo về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm. Cùng làm ngay đi nhé. Chúc các bạn thành công với cách làm kem đậu xanh!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top