Cách làm bánh flan nướng mịn đẹp ngon tuyệt vời tại nhà

Trong một năm chúng ta có rất nhiều ngày lễ đặc biệt. Mỗi khi đến lễ thì tất cả mọi người có được những ngày nghỉ rất thú vị. Có người tận dụng thời gian đó để đi chơi, du lịch một nơi nào đó cùng với bạn bè và người thân trong gia đình. Mọi người đã có kế hoạch thư giản hết cả rồi, còn bạn thì sao? Câu hỏi này cũng sẽ khiến nhiều người phải đắn đo suy nghĩ không biết mình sẽ làm gì trong thời gian đấy. Nếu bạn chưa biết phải làm sao để có được những giây phút vui vẻ, thư giản thì tôi nghĩ rằng các bạn nên nấu ăn nhé. Nấu ăn cũng là cách làm bạn không phí thời gian của mình mà còn tận dụng rất hiệu quả nữa ấy chứ. Một cách làm bạn nên thử đó là cách làm bánh flan nướng mịn đẹp ngon tuyệt vời tại nhà, một món tráng miệng rất ngon rất phù hợp để bạn thực hiện khi rảnh rỗi, bạn có thể gọi bạn bè đến nhà bạn thưởng thức món ăn bạn tự làm. Thế là bạn cũng sẽ có ngày lễ thật vui đấy nha!

Nguyên vật liệu cần dùng để làm bánh flan nướng

  • Trứng gà: hai trái
  • Sữa đặc nguyên kem: 100ml
  • Sữa tươi không đường: 300 ml
  • Đường cát: 50 gr
  • khuôn để đổ bánh flan
  • Lò nướng

Cách làm bánh flan nướng mịn đẹp ngon tuyệt vời tại nhà

Trình tự tiến hành làm bánh flan nướng

Bước 1: Nấu đường trắng thắng (Caramen)

  • Bắc cái chảo lên trên bếp, cho vào hai thìa đường trắng và nấu khi đường trắng bắt đầu tan thì bỏ thêm chút nước, nấu cho đến lúc thấy caramen dẻo trở lại là nhắc xuống.
  • Tiếp tục đổ caramen vào các cái khuôn đổ bánh flan và lưu ý sử dụng tay tráng cho đều khắp cho caramen tráng đều hết bề mặt ở phía dưới đáy khuôn nha.

Bước 2: Hòa hỗn hợp làm bánh flan

  • Trút sữa tươi nguyên chất vào 1 cái xoong nhỏ, trút luôn sữa đặc nguyên kem vào và quấy cho hòa với nhau, rồi đặt lên bếp nấu, nấu cho sữa ấm lên thôi là nhắc xuống nha.
  • Trứng gà chúng ta đập ra tô và trộn cho đều lên, tiếp đó đổ sữa đã đun vào một cách từ từ để tránh trứng bị chín nhá, sau cùng quấy đều các thành phần hỗn hợp lên, nhưng không được mạnh tay quá nha.

Bước 3: Tiến hành nướng bánh flan

  • Trước tiên ta mở lò vi sóng trong nhiệt độ chừng 150 độ C để nóng lên trước chừng năm cho đến 7 phút. Bạn sử dụng một cái khăn lót ở dưới khay nướng trước khi bỏ khuôn bánh lên.
  • Đặt khuôn bánh flan vào cái khay nướng phía trên khăn được lót sẵn rồi các bạn cho các thành phần hỗn hợp ở trên vào trong mỗi khuôn, chú ý giữ khoảng cách cùng mặt khuôn để cho bánh flan còn chín nở ra nữa nhé. Bạn cho nước vào sạch vào cái khay nướng ngập khoảng 2/3 khay là được nhá.
  • Lúc lò vi sóng đã nóng lên, cho khay nướng có khuôn bánh vào trong lò và để ở nhiệt chừng 150 độ C, sau một khi quan sát nhìn thấy nước ở khay nướng sôi lên nhẹ thì ta hạ nhiệt lò vi sóng xuống 120 độ C. Nướng bánh trong khoảng từ ba mươi cho đến 50 phút thì bánh chín, tuy vậy điều này còn tùy vào độ cao thấp của khuôn bánh cũng như tùy vào mỗi loại lò vi sóng nữa nha.
  • Sau khi bánh chín thì lấy ra khỏi lò và để cho hết nóng, rồi bỏ vào tủ lạnh khoảng 1 đến hai ngày để bánh cứng và lạnh trở lại là dùng được rồi nha.

Đề nghị đối với món bánh flan nướng

  • Bánh flan sau khi nướng cả phần đáy lẫn mặt ở trên đều mịn màng chứ không được rổ, nhờ vào mẹo lót cái khăn ở dưới và đổ nước để cùng hấp cách thủy một lượt với nướng đấy, vậy nên các bạn để ý khâu này nha.
  • Bánh flan nướng sẽ có màu vàng đẹp mắt hơn lúc bình thường và béo ngậy, có thơm nức mũi.
  • Bánh flan nên để lạnh rồi hẳn thưởng thức sẽ vừa thơm vừa ngon hơn và như thế bánh mới đông cứng trở lại nhé.

Có nhiều bạn nghĩ sẽ mất rất nhiều thời gian nên lười vào bếp nhưng khoảng thời gian bạn bỏ ra sẽ rất có ít vì sau những giây phút chờ đợi bạn sẽ có ngay một món ăn tuyệt vời. Khi bạn biết được cách làm bánh flan bạn sẽ có được không khí vui tươi. Bạn cùng bạn bè của mình thưởng thức, cùng trò chuyện sẽ rất thú vị. Nếu bạn bè mình đã đi chơi hết cả rồi thì cùng gia đình tận hưởng những phút giây ngọt ngào do bánh flan đem đến, như vậy càng vui hơn đấy chứ. Một món ăn sẽ khiến bạn thích thú trong khi thưởng thức và thực hiện luôn nha.

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top